Hạt cacao sấy thăng hoa, phương pháp sấy đảm bảo chất lượng cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tại sao hạt cacao sấy thăng hoa lại tốt hơn khi sấy bằng các phương pháp sấy khác, đây là điều khác biệt bởi các loại hạt ngũ cốc khác cần được sấy khô và sấy chín ở nhiệt độ cao, trong khi hạt cacao lại cần sấy ở nhiệt độ âm. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn về sấy loại hạt này để Khách hàng hiểu rõ.

hạt cacao sấy thăng hoa ở nhiệt độ lạnh âm sâu để có chất lượng cao
Hạt cacao sấy khô trên máy sấy thăng hoa

Đặc điểm của hạt cacao

Khi nói tới các loại hạt nói chung, chúng ta thường nghĩ tới hạt ngũ cốc như các loại hạt đậu đỗ, hạnh nhân, óc chó, hạt macca, hạt vừng, mè, lạc…đây đều là các loại hạt thông dụng với đặc điểm bên trong hạt là nhân rắn chắc, thường cần phải sấy chín giòn mới sử dụng được. Tất nhiên không hoàn toàn là vậy nhưng từ xưa tới nay các hạt ngũ cốc thông dụng đều được sản xuất như vậy, có thể trừ một số loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều, macca cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ dinh dưỡng nhiều hơn bởi các loại hạt này chứa nhiều dinh dưỡng và tinh dầu. Tuy vậy, cách sản xuất trên thực tế vẫn là sấy ở nhiệt độ cao để tạo hương vị thơm ngon. Vậy tại sao hạt cacao sấy thang hoa lại cho chất lượng tốt hơn, đó là do đặc điểm riêng của hạt này.

Hạt cacao có vỏ cứng bao phủ bên ngoài, bên trong hạt hoàn toàn là dạng bột mịn, sau khi tách vỏ chỉ cần bóp nhẹ phần bên trong là vỡ vụn thành bột mịn. Đây chính là bột cacao mà chúng ta thường sử dụng để pha với nước ấm sử dụng hàng ngày, cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Sản phẩm bột cacao bán trên thị trường thường là được chế biến với công thức khác nhau cùng với các phụ gia khác như đường, sữa….để tạo thành những sản phẩm có chất lượng và hương vị khác nhau. Nếu Bạn mua được bột cacao nguyên chất thì đó hoàn toàn là bột mới được tách ra từ hạt cacao sau sấy khô đúng yêu cầu. 

Đặc điểm hạt cacao sấy thăng hoa 

Đặc điểm của hạt cacao là bên trong chứa dạng bột mịn, hàm lượng dinh dưỡng trong bột cacao nguyên chất rất cao, do vậy phương pháp sấy khô với bột lại khác với sấy hạt ngũ cốc thông thường, sử dụng máy sấy thăng hoa là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị, màu sắc và dinh dưỡng trong bột cacao. Nhiệt độ sấy từ -30oc tới 30oc nhằm đảm bảo quá trình thăng hoa đã thực hiện hoàn toàn trong điều kiện áp suất buồng sấy đạt mức chân không. Với phương pháp sấy này sẽ đảm bảo các tính chất tự nhiên của sản phẩm như hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng được giữ nguyên hoàn toàn sau khi sấy khô, đảm bảo được kết cấu sản phẩm là xốp rỗng, bóp nhẹ là vỡ vụn. Hạt cacao sấy thăng hoa chính là nguyên liệu quan trọng để sản xuất được các loại bột cacao có chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

Phương pháp sấy thăng hoa thường được sử dụng cho sấy những sản phẩm giá trị cao, khó sấy khô, dễ mất màu để giữ nguyên được các tính chất tự nhiên của sản phẩm như sấy hoa trà vàng, sấy nụ hoa hồng, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy sầu riêng, sấy dâu tây, sấy kiwi…Khách hàng cần tư vấn về sấy thăng hoa hạt cacao hay các sản phẩm đặc biệt khác, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118