Máy sấy thăng hoa 30kg, Model MST300, thiết bị sấy công nghiệp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mẫu máy sấy thăng hoa 30kg nguyên liệu thường chỉ phù hợp với quy mô sấy công nghiệp bởi những sản phẩm cần sấy thăng hoa đều có giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, men vi sinh, trà hoa vàng, trà ướp bông sen, sấy thực phẩm, sấy sầu riêng, bột tảo xoắn….Cùng với đó là giá thành máy cao, phù hợp cho các công ty sản xuất có mức đầu tư phù hợp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy sấy MST300.

máy sấy thăng hoa 30kg, MST300
Máy sấy thăng hoa MST300 phù hợp sấy khô trong công nghiệp với những sản phẩm sấy cao cấp như men vi sinh, nấm đông trùng thảo, trà ướp bông sen, tảo biển, hoa quả…

Máy sấy thăng hoa được chia làm 2 nhóm sản phẩm, gồm nhóm máy sấy cho dân dụng như máy 3kg và máy 5kg với hệ thống truyền nhiệt trực tiếp, kết cấu đơn giản và giá thành thấp hơn so với sử dụng hệ thống truyền nhiệt dung môi trên nhóm máy sấy cho công nghiệp. Tuy nhiên, các thông số về nhiệt độ sấy và áp suất, tính năng…là như nhau, chỉ khác nhau về thời gian sấy nhanh chậm giữa 2 nhóm máy này. Máy sấy thăng hoa 30kg có tốc độ sấy nhanh, đông lạnh nhanh, truyền nhiệt nhanh và đồng đều, do vậy phù hợp với các quy mô sấy trong công nghiệp.

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST30-GD ≤ 3 kg
Máy sấy thăng hoa MST50-GD  ≤ 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 ≤ 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 ≤ 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 ≤ 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST300 ≤ 30 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 ≤ 50 kg
Máy sấy thăng hoa MST1000 ≤ 100 kg
Kết cấu máy sấy thăng hoa 30kg
Kết cấu máy sấy thăng hoa 30kg sản phẩm 

Máy sấy thăng hoa 30kg và các mẫu máy sấy khác từ 10kg trở lên đều có chung kết cấu, đặc điểm của hệ thống trong máy và hình dáng bên ngoài, như hình trên, gồm 1 buồng sấy, 1 buồng ngưng tụ nước, hệ thống lạnh âm sâu, hệ thống hút chân không, hệ thống bơm dung môi truyền nhiệt, hệ thống điều khiển…cùng với 1 loạt đèn báo hoạt động của các hệ thống, thiết bị trong máy, qua đó giúp cho người sử dụng kiểm soát được hết những quá trình vận hành của máy sấy phức tạp này.

Ứng dụng máy sấy MST300

Có thể nói rằng phương pháp sấy thăng hoa có thể sấy hầu hết các loại sản phẩm trong các nhóm hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu, thịt cá…nếu Bạn cần sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Tuy nhiên, trong thực tế vì đa phần sản phẩm sấy khô được cung cấp cho thị trường bình dân như măng khô, thịt khô, rau củ sấy khô, hoa quả sấy dẻo, mứt sấy dẻo…chỉ một phần nhỏ những sản phẩm giá trị cao cần phải sấy khô có chất lượng tốt như sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, trà ướp bông sen…Do vậy tùy theo yêu cầu sản phẩm cần sấy khô như thế nào mà chúng ta lựa chọn máy sấy thăng hoa hay sấy lạnh hay sấy nóng cho phù hợp, hiệu quả.

Máy sấy cho men vi sinh
Men vi sinh đang trong quá trình đông lạnh

Dưới đây là những sản phẩm có thể sấy trên máy sấy thăng hoa MST300 để có chất lượng tốt, đẹp, giá trị cao trên thị trường:

Loại sản phẩm Tiêu biểu
Hoa quả Sầu riêng, măng cụt, kiwi, xoài, dâu tây, thanh long, mít, bơ, hồng, táo, lê….
Thực phẩm Thịt lợn, bò, thủy hải sản, cá, tôm, …
Nông sản Su hào, súp lơ, cà rốt, cà chua, bắp cải, …
Dược liệu Nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, các loại nấm thân mềm, cao dược liệu…
Sản phẩm khác Tinh bột các loại, bột tảo xoắn, sữa, bơ, men vi sinh ….

Thông số kỹ thuật MST300

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của máy sấy thăng hoa MST300, kích thước tương đối lớn bởi trong máy có nhiều hệ thống, nhiều linh kiện, chính vì vậy khối lượng máy khá nặng. Sản phẩm chủ yếu được lựa chọn cho những mục đích sấy thật sự cần thiết, giá trị lớn, lợi nhuận lớn hoặc trường hợp những phương pháp sấy khác không thể đảm bảo yêu cầu.

Thông số kỹ thuật Máy sấy MST300
Kết cấu máy 1 buồng sấy với 2 cửa tại 2 đầu, 1 buồng ngưng tụ nước, vật liệu hệ thống sấy hoàn toàn bằng inox304 và nhôm dẫn nhiệt, vật liệu khung vỏ bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện, cánh cửa bằng mica trong dày 3-4cm, bơm chân không lắp bên trong.
Nguyên lý điều khiển nhiệt Điều khiển tăng nhiệt theo áp suất hoặc điều khiển theo giai đoạn sấy (lựa chọn chế độ sấy trên bộ điều khiển)
Kích thước ngoài 150 x 170 x 170cm (Rộng, sâu, cao)
Trọng lượng máy 700kg
Bộ điều khiển Bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD, hiển thị nhiệt độ sấy, nhiệt độ dàn ngưng, giai đoạn, công suất, áp suất buồng sấy…
Nguồn điện  380V / 50Hz
Công suất 12 Kwh
Vật liệu Khung máy Buồng sấy, buồng ngưng, dàn ngưng hoàn toàn inox304, kệ đỡ khay sấy bằng nhôm tấm dày 12-14mm, khung máy bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện.
Khay sấy 14 khay inox304, tấm dày 2 mm, kích thước 70 x 37 x 2cm
Khối lượng sấy ≤ 30 kg (khối lượng tùy theo từng sản phẩm thực tế)
Khả năng tách nước tối đa 35 – 40kg
Nhiệt độ cấp đông -50°C  ~  -20°C
Dải nhiệt độ sấy – 40oC đến +60oC
Nhiệt độ dàn ngưng ≥ – 50oC
Áp suất buồng sấy < 20pa (áp suất phù hợp)
Phương pháp truyền nhiệt sử dụng hệ thống truyền nhiệt dung môi chuyên dụng, truyền nhiệt trực tiếp từ giá đỡ khay tới sản phẩm, rút ngắn thời gian đông đá và nâng cao hiệu quả sấy khô.
Phương pháp làm mát hệ thống bằng không khí
Phương pháp xả đá bằng nhiệt nóng
Bảo hành 2 năm (tại nơi sử dụng)
Hãng SX Mactech Việt Nam ( MactechVn.com )
Gía máy 550.000.000 vnđ
Phụ kiện kèm theo dầu chân không, sách hdsd, video hdsd, một số linh kiện khác

Quy trình sấy thăng hoa

Một sản phẩm được sấy từ trạng thái tươi đến trạng thái khô hoàn toàn trên máy sấy thăng hoa sẽ phải trải qua nhiều công đoạn thay đổi của nhiệt độ sấy và áp suất sấy. Quy trình sấy thăng hoa thường bao gồm các giai đoạn cơ bản như sau: 

  • Đông lạnh sản phẩm, đầu tiên luôn là giai đoạn này, sản phẩm sấy trong buồng sấy được làm đông lạnh ở nhiệt độ sâu (thường là – 20 đến -40oC) và làm lạnh càng nhanh càng tốt. Chính vì vậy phương pháp làm lạnh trong các loại máy sấy thăng hoa là rất quan trọng, không phải máy sấy của hãng nào cũng giống nhau.
  • Hút chân không buồng sấy, trước khi quá trình thăng hoa của nước đá trong sản phẩm xảy ra thì môi trường trong buồng sấy cần phải được hút chân không gần như hoàn toàn. Qúa trình thăng hoa của nước đá chỉ xảy ra hiệu quả khi điều kiện áp suất phải đạt 10 – 50pa, áp suất càng thấp càng tốt.
  • Giai đoạn sấy khô, trong giai đoạn này nhiệt độ của sản phẩm sẽ được nâng dần lên, nâng từ -30oC đến +30oc hoặc cao hơn để thành phần nước đá trong sản phẩm bay hơi hoàn toàn, thời gian sấy giai đoạn này thường kéo dài 10-20 tiếng tùy độ dày mỏng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm khô hoàn toàn, giòn, xốp.
  • Bảo quản sản phẩm, sau khi sấy khô sản phẩm cần được bảo quản sớm để tránh bị hút ẩm làm giảm độ giòn của sản phẩm.

Đó là các giai đoạn cơ bản trong quy trình sấy thăng hoa của một sản phẩm bất kỳ, trong phần cài đặt thông số sấy trên bảng điều khiển, giai đoạn sấy khô sẽ có nhiều giai đoạn nhỏ khác, khá phức tạp. Tùy theo từng sản phẩm mà quy trình sấy sẽ khác nhau, hãng Mactech sẽ cung cấp cho khách hàng những quy trình chuẩn trong sách hướng dẫn.

Trong video trên là cách sấy khô thịt ngan để làm sản phẩm bún ngan ăn liền khi chỉ cần rót nước sôi hãm trong vài phút. Miếng thịt ngan đã được làm chín bằng cách luộc hoặc hấp chín, sau đó thái miếng mỏng theo yêu cầu sản xuất, sấy khô để giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Miếng thịt khô xốp, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng, do vậy khi hãm trong nước sôi vài phút là sử dụng được luôn, hoặc nấu chín lại cũng rất nhanh chóng.

Hướng dẫn cài đặt trên bộ điều khiển

Với bộ điều khiển nhiệt theo áp suất thế hệ mới của hãng Mactech thì việc cài đặt các thông số sấy cho 1 một sản phẩm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với kiểu sấy giai đoạn như trước đây. Ngoài các thông số cơ bản như nhiệt độ đông lạnh sản phẩm, thời gian cấp đông, nhiệt độ buồng ngưng thì chỉ cần cài đặt thêm áp suất thăng hoa và nhiệt độ tối đa cho 1 sản phẩm. Do vậy trong quá trình sấy, nhiệt độ sản phẩm được tăng lên nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào áp suất đang có tại buồng sấy để đảm bảo sấy nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt cho người sử dụng:

Liên hệ hãng Mactech

Hãng Mactech Việt Nam hiện tại có trụ sở chính tại Hà Nội, chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác, thuận tiện cho khách hàng cần tìm hiểu các thiết bị phù hợp hay có thể mang sản phẩm qua sấy thử trước khi đặt máy. 

  • HÀ NỘI: Số 42 Ngõ 230/31 Định Công Thượng, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Tp Hà Nội

     » DĐ : 0984898720 / 0988610118

     » Email: Mactechvn@gmail.com

  • TPHCM: C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tp HCM

     » DĐ: 0986.890.832

     » Email: Mactechvn@gmail.com

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086