Máy sấy thăng hoa gia đình 5kg, MST50GD, sấy gia đình, nghiên cứu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 máy sấy thăng hoa loại nhỏ sấy tối đa 5kg nguyên liệu tươi, phù hợp cho gia đình sử dụng, sấy thử nghiệm các sản phẩm, dùng cho phòng thí nghiệm, sản xuất quy mô nhỏ…hãy tham khảo mẫu máy sấy thăng hoa gia đình 5kg của hãng Mactech. Mẫu này được thiết kế riêng biệt để đáp ứng phù hợp mục đích sử dụng và chi phí đầu tư vừa phải, đảm bảo chất lượng sấy khô tốt, mang lại giá trị lớn cho người dùng.

Máy sấy thăng hoa 5kg thế hệ cũ, truyền nhiệt lạnh gián tiếp từ thành buồng sấy, tốc độ truyền nhiệt chậm

Dưới đây là mẫu máy sấy thăng hoa 5kg MST50GD thế hệ mới với nhiều tính năng và kết cấu buồng sấy được cải tiến hiện đại, linh hoạt, phù hợp với các yêu cầu sấy khô cao cấp của người sử dụng. Hãng Mactech thường cập nhật, nâng cấp sản phẩm khi phát sinh những yêu cầu cần phải thay đổi sao cho phù hợp với người sử dụng nhất, đảm bảo sự tối ưu trong quá trình vận hành. Máy thế hệ mới đã thay đổi kết cấu kệ đỡ khay, sử dụng hệ thống truyền nhiệt dung môi, nhằm mục đích truyền nhiệt nhanh hơn, đồng thời bổ xung thêm buồng ngưng tụ nước đặt ngay sau buồng sấy để giúp quá trình ngưng tụ nước hiệu quả hơn, đây là một nâng cấp mới với dòng máy nhỏ mà trước đây chỉ có ở trên các máy sấy công nghiệp.

Máy sấy thăng hoa 5kg thế hệ mới, truyền nhiệt dung môi, thời gian làm đông lạnh nhanh như các máy công nghiệp

Hãng Mactech cung cấp nhiều model máy sấy thăng hoa phù hợp cho các quy mô sản xuất của Khách hàng từ sấy 5kg tới 100kg nguyên liệu các sản phẩm từ hoa quả, dược liệu, rau củ, thực phẩm tới thịt cá và các sản phẩm đặc biệt khác. Trong đó, máy sấy thăng hoa gia đình 5kg là mẫu nhỏ với kích thước máy nhỏ gọn, thiết kế các hệ thống cũng cơ bản hơn để phù hợp với mật độ sấy ít của người dùng, các model khác được thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sấy nhanh, sấy nhiều, sấy liên tục. Dưới đây là các model mà Khách hàng có thể tham khảo:

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST30GD (SX nhỏ) ≤ 3 kg
Máy sấy thăng hoa MST50GD (SX nhỏ) ≤ 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 ≤ 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 ≤ 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 ≤ 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST300 ≤ 30 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 ≤ 50 kg
Máy sấy thăng hoa MST1000 ≤ 100 kg

Hãng Mactech là đơn vị sản xuất các dòng máy sấy chuyên dụng cho nhiều ứng dụng trong dân dụng và trong công nghiệp. Do vậy các sản phẩm luôn có sự cải tiến hàng năm để đáp ứng tốt nhất, hiệu quả nhất cho người sử dụng như sấy nhanh hơn, đẹp hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí hơn….Khách hàng cần cung cấp thông số kỹ thuật mới nhất của từng model sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT hotline và nhắn tin qua zalo.

Đặc điểm kết cấu của máy MST50GD

Máy sấy thăng hoa gia đình được thiết kế nhỏ gọn hơn bởi các hệ thống trong máy có kiểu bố trí khác với máy sấy thăng hoa công nghiệp. Mục đích sử dụng máy này chỉ dùng cho gia đình, sấy thử nghiệm, nghiên cứu sản phẩm mẫu, sấy ít lần trong tháng, sấy kinh doanh quy mô nhỏ, tất nhiên Khách hàng vẫn sấy liên tục được như dòng công nghiệp nhưng thời gian sấy sẽ lâu hơn. Mô tả các hệ thống cơ bản của máy như sau:

  • Hệ thống làm đông lạnh sản phẩm với máy thế hệ cũ được bố trí quanh buồng sấy để truyền độ lạnh từ thành buồng inox vào khay rồi tới sản phẩm, tuy nhiên cách làm lạnh gián tiếp này khá chậm, vậy nên tại máy sấy thế hệ mới đã được thay thế bằng hệ thống truyền nhiệt dung môi để làm lạnh trực tiếp tại kệ đỡ khay, lạnh nhanh, lạnh đều hơn rất nhiều.
  • Hệ thống gia nhiệt cho sản phẩm được sử dụng là tấm điện trở nhiệt đặt trực tiếp mặt dưới của kệ đỡ khay để truyền nhiệt cho sản phẩm khi cần thay đổi nhiệt từ mức -40oc đến 40oc hoặc cao hơn. 
  • Hệ thống hút chân không cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn để giảm tiếng ồn cho máy, phù hợp với điều kiện sử dụng trong gia đình.
  • Với máy sấy thế hệ cũ Hệ thống ngưng tụ nước được thiết kế ngay trong khoang sấy để tiết kiệm không gian nhưng có nhiều nhược điểm khác, với máy sấy thế hệ mới phần ngưng tụ nước đã được tách riêng bằng 1 buồng ngưng nhỏ đặt sau khoang sấy, thiết kế này rất phù hợp để nâng cao khả năng tách nước cho máy sấy thăng hoa gia đình 5kg, các máy sấy mini, đảm bảo hiệu suất cao, giảm khả năng bị hỏng dầu chân không.
  • Bộ điều khiển lắp vị trí phù hợp nhằm tạo sự thuận tiện khi sử dụng và bảo trì, bảo hành khi gặp vấn đề cần thay thế, người sử dụng cũng có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết.

Đó là các hệ thống cơ bản của máy sấy thăng hoa gia đình, về chức năng thì không có gì khác biệt so với máy sấy công nghiệp nhưng tốc độ sấy sẽ chậm hơn, phù hợp với nhu cầu sấy ít, sấy gia đình, cá nhân sử dụng, kinh doanh nhỏ hoặc phòng thí nghiệm…

Kết cấu buồng sấy, buồng ngưng tụ nước của máy sấy 5kg thế hệ mới

Bảng thông số kỹ thuật MST50GD

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật và giá thành của máy, trong quá trình sản xuất, cải tiến hàng năm có thể thay đổi về hình dạng sản phẩm, kích thước phủ bì, nhưng kích thước khay, số lượng khay và các thông số khác không thay đổi hoặc sẽ cải tiến tốt hơn so với phiên bản trước đó.

Thông số kỹ thuật cơ bản Máy sấy MST50GD
Kích thước ngoài 80 x 80 x 120cm (Rộng, sâu, cao)
Trọng lượng máy 120kg
Bộ điều khiển Bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD, hiển thị nhiệt độ sấy từng khay, nhiệt độ dàn ngưng, giai đoạn, công suất, áp suất…
Tính năng điều khiển Sấy theo áp suất hoặc sấy theo giai đoạn
Nguồn điện 220V /380V/ 50Hz (sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha)
Công suất 1.5 Kwh
Vật liệu Khung máy Buồng sấy, dàn để khay, buồng ngưng nước (tách riêng khỏi buồng sấy) hoàn toàn inox304, khung máy bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện.
Khay sấy 5 khay inox304, tấm dày 1.5 mm, kích thước 40x34x2cm
Khối lượng sấy ≤ 5 kg (tùy theo từng loại sản phẩm)
Khả năng tách nước tối đa 7 – 8kg
Nhiệt độ cấp đông -40°C  ~  -20°C
Dải nhiệt độ sấy – 40oC đến +40oC
Nhiệt độ dàn ngưng nước ≥ – 45oC
Áp suất buồng sấy < 20pa (áp suất cuối)
Phương pháp truyền nhiệt truyền nhiệt trực tiếp từ thành của khoang sấy tới giá đỡ khay rồi tới khay sấy tới sản phẩm, đảm bảo thời gian đông đá phù hợp và nâng cao hiệu quả sấy khô.
Phương pháp làm mát hệ thống bằng không khí
Phương pháp xả đá bằng nhiệt nóng
Bảo hành 2 năm (tại nơi sử dụng)
Hãng SX Mactech Việt Nam
Gía máy 95.000.000 vnđ
Phụ kiện kèm theo dầu chân không, sách hdsd, video hdsd, một số linh kiện khác

Video trên là sấy nấm đông trùng hạ thảo, đây là sản phẩm dược liệu giá trị cao nên cần phải sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng, cũng như sấy khô hoa trà vàng và những sản phẩm giá trị khác trên máy sấy thăng hoa đảm bảo khô hoàn toàn, khô giòn, giữ nguyên hình dạng tự nhiên, giữ nguyên màu sắc sản phẩm, tất nhiên dinh dưỡng trong sản phẩm được bảo toàn bởi nhiệt độ sấy rất thấp. Sấy thăng hoa phù hợp sấy khô những sản phẩm giá trị cao, cần giữ hình dạng và màu sắc đẹp như hoa trà vàng, nấm đông trùng, sầu riêng, dâu tây, kiwi, và nhiều sản phẩm khác.

Đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa

Vì sao thiết bị sấy này lại có giá cao trên thị trường mà không phải sản phẩm sấy nào cũng cần dùng đến, bởi đặc điểm sấy khô thăng hoa là luôn khô giòn, khô kiệt, độ ẩm còn lại chỉ 0-5% nên không phải sấy sản phẩm nào cũng phù hợp. Do vậy, nếu sản phẩm như rau củ, hoa quả, thực phẩm, thịt cá, tinh bột….cần sấy khô giòn và giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng…thì nên dùng sấy thăng hoa. Ví dụ, sấy nấm đông trùng, hoa trà vàng, sấy sầu riêng, bơ chín, sấy rau củ làm bột, sấy trà ướp sen nguyên bông, sấy dung dịch bột…cần phải sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu rõ hơn về máy sấy thăng hoa gia đình 5kg của hãng Mactech, để tìm hiểu sâu hơn Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118