Máy sấy thăng hoa 3kg, MST30GD, đáp ứng sấy 1-3kg sản phẩm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần sử dụng một mẫu máy sấy thăng hoa với khối lượng nguyên liệu mỗi lần sấy chỉ tối đa khoảng 3kg để đáp ứng nhu cầu sấy ít, sử dụng gia đình, nghiên cứu sản phẩm…hãy tham khảo máy sấy thăng hoa 3kg với model MST30GD của hãng Mactech để có thêm lựa chọn. Các thiết bị sấy của hãng Mactech thường xuyên được cập nhật những tính năng mới nhằm đáp ứng yêu cầu sấy nhanh khô, đẹp, giữ được chất lượng cao.

máy sấy thăng hoa 3kg MST30gd
Máy sấy thăng hoa 3kg, model MST30GD, phù hợp sử dụng gia đình, nghiên cứu sản phẩm…

Hãng Mactech cung cấp nhiều loại máy sấy thăng hoa từ khối lượng sấy nhỏ dưới 3kg tới sấy công nghiệp 100kg nguyên liệu sản phẩm các loại. Bảng dưới đây là tổng hợp các thiết bị để Khách hàng lựa chọn phù hợp. Đối với máy sấy 3kg và 5kg có thêm ký hiệu -GD thì đây là dòng thiết bị dành cho sấy dân dụng, sấy trong gia đình, thí nghiệm, các mẫu còn lại từ 10kg trở lên đều thiết kế theo hệ thống công nghiệp. Điểm khác biệt giữa máy dân dụng và máy công nghiệp là nằm ở hệ thống truyền nhiệt bên trong buồng sấy, Khách hàng sẽ hiểu rõ hơn trong các nội dung kỹ thuật dưới đây.

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST30GD ≤ 3 kg
Máy sấy thăng hoa MST50GD  ≤ 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 ≤ 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 ≤ 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 ≤ 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST300 ≤ 30 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 ≤ 50 kg
Máy sấy thăng hoa MST1000 ≤ 100 kg

Dưới đây là video của máy sấy thăng hoa 3kg với model MST30GD, các máy sấy thế hệ mới của hãng Mactech hiện nay đều sử dụng chế độ sấy tăng nhiệt theo áp suất, không còn sử dụng chế độ sấy theo giai đoạn như trước đây, tất nhiên trên bộ điều khiển sấy thăng hoa chung thì vẫn có sẵn 2 chế độ sấy để người sử dụng lựa chọn. Các dòng máy sấy nhỏ thường đặt bơm chân không nằm bên ngoài để dễ dàng kết nối, tháo lắp, thay dầu chân không khi cần và cũng dễ dàng vận chuyển hơn.

Đặc điểm kết cấu của máy MST30GD

Máy sấy thăng hoa 3kg cơ bản cũng tương tự máy sấy 5kg với buồng sấy (buồng chứa sản phẩm và làm lạnh) sẽ được tách riêng với buồng ngưng tụ nước (nước bị đóng băng sau khi thoát ra từ sản phẩm tại buồng sấy), đặc điểm kết cấu này cũng tương tự như các máy sấy thăng hoa công nghiệp. Buồng ngưng tụ nước được đặt ngay phía sau buồng sấy, chúng ta chỉ nhìn thấy khi mở tấm ốp phía sau máy. Dưới đây là mô tả cơ bản về các hệ thống của máy sấy thăng hoa loại nhỏ này:

  • Hệ thống làm đông lạnh sản phẩm của máy hiện nay đã được nâng cấp sử dụng hệ thống truyền nhiệt dung môi nhằm giúp cho sản phẩm đông lạnh nhanh, đồng đều và đảm bảo hiệu quả sấy cao hơn so với các dòng máy làm lạnh gián tiếp từ thành buồng sấy. Thời gian làm đông sản phẩm tới -25oc thường 4-6 tiếng tùy độ dày mỏng của sản phẩm và diện tích bề mặt tiếp xúc của sản phẩm với mặt khay sấy. Sản phẩm dạng dung dịch, bột ướt hay dạng cắt lát với bề mặt lớn thì thời gian sấy sẽ nhanh hơn.
  • Hệ thống gia nhiệt cho sản phẩm được sử dụng là tấm điện trở nhiệt đặt trực tiếp mặt dưới của giá đỡ khay để truyền nhiệt cho sản phẩm khi cần thay đổi nhiệt từ mức -40oc đến 40oc hoặc cao hơn. Với phương pháp sấy tăng nhiệt theo áp suất thì tấm gia nhiệt sẽ được cấp nhiệt liên tục để giúp sản phẩm tăng nhiệt nhanh nhất, tối ưu thời gian sấy.
  • Hệ thống hút chân không cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn để giảm tiếng ồn cho máy, phù hợp với điều kiện sử dụng trong gia đình.
  • Buồng ngưng tụ nước được tích hợp xung quanh của buồng sấy, tại đây nước ngưng tụ thành đá và sẽ được xả ra ngoài sau khi quá trình sấy đã kết thúc.
  • Bộ điều khiển lắp vị trí phù hợp nhằm tạo sự thuận tiện khi sử dụng và bảo trì, bảo hành khi gặp vấn đề cần thay thế, người sử dụng cũng có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết.

Đó là các hệ thống cơ bản của máy sấy thăng hoa loại nhỏ, về chức năng thì không có gì khác biệt so với máy sấy công nghiệp và hiện nay tốc độ sấy cũng tương đương với các dòng máy sấy công nghiệp, nhưng phù hợp với nhu cầu sấy ít, sấy gia đình, cá nhân sử dụng, kinh doanh nhỏ hoặc phòng thí nghiệm…

Kết cấu máy sấy thăng hoa 3kg dùng cho gia đình, sản xuất kinh doanh nhỏ
Máy sấy 3kg với hệ thống lạnh sâu đạt độ lạnh -40 độ C, đảm bảo chất lượng sấy khô sản phẩm rất tốt.

Bảng thông số kỹ thuật MST30GD

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật và giá thành của máy, trong quá trình sản xuất, cải tiến hàng năm có thể thay đổi về hình dạng sản phẩm, kích thước phủ bì, nhưng kích thước khay, số lượng khay và các thông số khác không thay đổi hoặc sẽ cải tiến tốt hơn so với phiên bản trước đó. 

Thông số kỹ thuật cơ bản Máy sấy MST30GD
Kết cấu máy 1 buồng sấy, 1 buồng ngưng tụ nước, vật liệu hệ thống sấy hoàn toàn bằng inox304, vật liệu khung vỏ bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện, cánh cửa bằng mica trong dày 3-4cm, bơm chân không lắp bên ngoài.
Nguyên lý điều khiển nhiệt Điều khiển tăng nhiệt theo áp suất hoặc điều khiển theo giai đoạn sấy (lựa chọn chế độ sấy trên bộ điều khiển)
Kích thước ngoài 60 x 65 x 90cm (Rộng, sâu, cao)
Trọng lượng máy 90kg
Bộ điều khiển Bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD, hiển thị nhiệt độ sấy từng khay, nhiệt độ dàn ngưng, giai đoạn, công suất, áp suất…
Tính năng điều khiển Sấy theo áp suất hoặc sấy theo giai đoạn
Nguồn điện 220V / 50Hz, điện 1 pha 
Công suất 1 – 1.5 Kwh
Vật liệu Khung máy Buồng sấy, buồng ngưng tụ nước,  dàn để khay, khay sấy, đường ống hút… hoàn toàn inox304, khung vỏ máy bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện.
Khay sấy 4 khay inox304, tấm dày 2 mm, kích thước 25 x 50 x 2cm
Khối lượng sấy ≤ 3 kg (khối lượng thực tế sẽ tùy thuộc vào khối lượng riêng của từng loại sản phẩm).
Khả năng khử nước 4 – 5kg
Nhiệt độ cấp đông – 40oC ∼ – 20oC
Dải nhiệt độ sấy – 30oC ∼ +60oC
Nhiệt độ dàn ngưng (buồng ngưng) ≥ – 45oC (dàn ngưng tụ nước được tích hợp xung quanh buồng sấy)
Áp suất buồng sấy < 20pa (áp suất cuối)
Phương pháp truyền nhiệt hệ thống truyền nhiệt dung môi, truyền lạnh trực tiếp từ hệ thống lạnh tới kệ đỡ khay sấy, tức là bên trong lõi của kệ đỡ khay sấy (dày 10-12mm) có dòng môi chất lỏng chảy tuần hoàn liên tục để truyền nhiệt lạnh tới sản phẩm, ưu điểm làm lạnh nhanh, đồng đều.
Phương pháp làm mát hệ thống bằng không khí
Phương pháp xả đá bằng nhiệt nóng
Bảo hành 2 năm
Hãng SX Mactech Việt Nam (MactechVn.com)
Gía máy 65.000.000 vnđ, giá đã bao gồm hóa đơn VAT, chưa có phí vận chuyển

Video trên là sấy nấm đông trùng hạ thảo, đây là sản phẩm dược liệu giá trị cao nên cần phải sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng, cũng như sấy khô hoa trà vàng và những sản phẩm giá trị khác trên máy sấy thăng hoa đảm bảo khô hoàn toàn, khô giòn, giữ nguyên hình dạng tự nhiên, giữ nguyên màu sắc sản phẩm, tất nhiên dinh dưỡng trong sản phẩm được bảo toàn bởi nhiệt độ sấy rất thấp. Sấy thăng hoa phù hợp sấy khô những sản phẩm giá trị cao, cần giữ hình dạng và màu sắc đẹp như hoa trà vàng, nấm đông trùng, sầu riêng, dâu tây, kiwi, và nhiều sản phẩm khác.

Hướng dẫn sử dụng Bộ Điều Khiển

Để dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng, video dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt các thông số sấy dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản là Bạn đã cài đặt xong chương trình sấy. Qúa trình sấy khô là hoàn toàn tự động, phương pháp sấy thăng hoa tăng nhiệt theo áp suất sẽ giúp cho quá trình sấy nhanh hơn, tối ưu hơn, chỉ cần cài đặt nhiệt sấy tối đa cho sản phẩm, còn lại hệ thống điều khiển điện tử sẽ tự động tính toán quá trình sấy tối ưu nhất.

Đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa

Vì sao thiết bị sấy này lại có giá cao trên thị trường mà không phải sản phẩm sấy nào cũng cần dùng đến, bởi đặc điểm sấy khô thăng hoa là luôn khô giòn, khô kiệt, độ ẩm còn lại chỉ 0-5% nên không phải sấy sản phẩm nào cũng phù hợp. Do vậy, nếu sản phẩm như rau củ, hoa quả, thực phẩm, thịt cá, tinh bột….cần sấy khô giòn và giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng…thì nên dùng sấy thăng hoa. Ví dụ, sấy nấm đông trùng, hoa trà vàng, sấy sầu riêng, bơ chín, sấy rau củ làm bột, sấy trà ướp sen nguyên bông, sấy dung dịch bột…cần phải sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu rõ hơn về máy sấy thăng hoa 3kg của hãng Mactechdryer, để tìm hiểu sâu hơn Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

  • HÀ NỘI: Số 42 Ngõ 230/31 Định Công Thượng, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Tp Hà Nội

     » DĐ : 0984898720 / 0988610118

     » Email: Mactechvn@gmail.com

  • TPHCM: C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tp HCM

     » DĐ: 0986.890.832

     » Email: Mactechvn@gmail.com

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086