Không nên sấy quá nhiều vì các vấn đề lớn máy sấy sẽ gặp phải


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Việc chúng ta sử dụng thiết bị vượt quá công suất định mức là việc rất bình thường, ví dụ mua xe tải 1.5 tấn cơi nới thành 2 tấn…rồi chạy ngày đêm rong rã, tất nhiên có mặt lợi mặt hại, nên chúng ta cần phải tính toán kỹ. Đối với máy sấy cũng vậy, với định mức sấy 5kg mà Bạn cho sản phẩm 10kg vào máy thì việc gì sẽ xảy ra, trong nội dung này hãng Mactech Việt Nam sẽ phân tích tại sao không nên sấy quá nhiều để người sử dụng hiểu được.

không nên sấy thăng hoa quá nhiều so với mức quy định của máy sấy thăng hoa

2 hình ảnh trong nội dung này là của 1 khách hàng hiện đang sử dụng máy sấy thăng hoa 5kg để sản xuất các sản phẩm thảo dược chất lượng cao gồm nấm đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh thái lát sấy khô và một số sản phẩm khác nữa. Đối với máy sấy trong hình là máy sấy 5kg thì có nghĩa là chúng ta có thể sấy tối đa 5-6kg tuỳ sản phẩm nặng nhẹ, nhưng thường mức tối đa là vậy. Ví dụ, với hoa quả thì 5kg-6kg, miếng lớn, với dung dịch bột thì 6kg, với nấm đông trùng là 4-5kg tối đa, với lá cây, rau củ thì ít hơn chút, …nhưng khi sấy thực tế thì việc người sử dụng cho quá mức khối lượng định mức là có xảy ra, quá một chút thì không sao, còn quá mức tới 2 lần thì sẽ có vấn đề. Tại sao không nên sấy quá nhiều như vậy?

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô cao cấp và có nguyên lý sấy phức tạp, trong đó nước bay hơi từ sản phẩm sẽ được hút qua buồng ngưng tụ nước để giữ nước tại đó, tránh không cho hơi nước bị hút qua bơm chân không (loại bơm dầu). Điều khác biệt với sấy nóng, sấy lạnh là hơi nước hoặc nước lỏng sẽ được đưa ra ngoài môi trường liên tục, nhưng sấy thăng hoa thì buồng ngưng tụ nước sẽ giữ nước lại ở đó trong trạng thái đóng băng. Bởi vậy mỗi máy sấy thăng hoa đều có thông số kỹ thuật tách nước cố định, ví dụ, máy sấy 5kg thì tách nước tới 7kg, máy sấy 10kg thì tách nước tới 13kg…

không nên sấy thăng hoa quá nhiều so với mức quy định của máy sấy thăng hoa

Trong trường hợp Khách hàng này sấy tới 10kg nguyên liệu trên máy sấy 5kg thì rõ ràng một lượng hơi nước rất lớn đã được hút qua bơm chân không và hơi nước bị dầu chân không hấp thụ dẫn tới làm loãng dầu chân không, và dẫn tới áp suất hút chân không kém, hút không đủ sâu, lại tiếp tục dẫn tới máy sấy không cấp thêm nhiệt cho sản phẩm tăng nhiệt để quá trình thăng hoa xảy ra mạnh hơn. Quá trình sấy thăng hoa có xảy ra nhanh hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố áp suất chân không, nguyên lý là áp suất càng thấp thì máy tăng nhiệt càng nhanh và nước thăng hoa càng mạnh, sản phẩm càng nhanh khô. Bởi vậy chúng ta không nên sấy quá nhiều sản phẩm so với định mức của máy sấy, mức tối đa cho phép là 30%.

Như vậy qua các thông tin phân tích trên, người dùng máy sấy đã hiểu rõ các vấn đề xảy ra khi sấy quá nhiều sản phẩm so với định mức của máy sấy. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm và các vấn đề khác nữa, hãy liên hệ trực tiếp Mactech Dryer để được cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086