Cách sấy nấm đông trùng để giữ nguyên độ mập của nấm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi Bạn sấy khô nấm đông trùng hạ thảo hay các sản phẩm sấy có giá trị cao khác như hoa trà vàng, chè sen, dược liệu quý, rau củ, sấy hoa quả khô giòn…thì điều gì sẽ làm Bạn quan tâm nhất. Khi viết ra được những gạch đầu dòng quan trọng về yêu cầu với sản phẩm sấy khô, thì chúng ta sẽ biết tìm phương pháp sấy nào cho hiệu quả. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy nấm đông trùng hiệu quả với yêu cầu sấy khô giữ nguyên độ mập của nấm.

Nấm đông trùng sấy thăng hoa

Mỗi sản phẩm hay nhóm sản phẩm cần sấy khô sẽ có những yêu cầu riêng và chung, ví dụ như sấy nấm đông trùng thì đòi hỏi yêu cầu giữ độ mập, màu sắc và dinh dưỡng của nấm, còn sấy hoa quả giòn thì đòi hỏi độ giòn, hình dạng, màu sắc và mức độ tự nhiên của sản phẩm càng cao càng tốt, ….Đa phần là yêu cầu giống nhau, nhưng một số yếu tố khác biệt sẽ tạo nên giá trị cao cho sản phẩm sấy khô. Cùng là sấy nấm đông trùng, nhưng máy sấy lạnh sẽ làm tóp thân nấm, còn sấy thăng hoa giữ nguyên độ mập của nấm, vậy nên giá trị sản phẩm sẽ khác nhau rất nhiều. Cách sấy nấm đông trùng là rất quan trọng để có sản phẩm chất lượng cao.

Nấm đông trùng sấy lạnh

2 Hình ảnh trên sẽ cho Độc giả thấy được sự khác biệt giữa nấm đông trùng sấy thăng hoa và nấm sấy lạnh là như thế nào. Hiện nay, nấm đông trùng có giá trị cao hơn trên thị trường khi được sấy khô trên máy sấy thăng hoa bởi thân nấm sẽ không bị co ngót, giữ nguyên độ mập và màu sắc tự nhiên. Đặc biệt với cách sấy nấm đông trùng hiện đại này thì sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm, do vậy hàm lượng dinh dưỡng, dược tính của nấm được bảo toàn tốt hơn nhiều so với sấy nóng, sấy lạnh.

Nguyên lý sấy thăng hoa là dựa trên sự thăng hoa của nước đá (-30oc) trong buồng sấy được hút chân không (áp suất < 50pa), khi đó nước đá sẽ bay hơi liên tục cho tới khi khô hoàn toàn, kết cấu sản phẩm không bị co ngót, không biến dạng. Tổng thời gian sấy nấm vào khoảng 25-35 tiếng tùy vào số lượng nấm, loại máy sử dụng, do vậy Khách hàng cần tính toán chi phí hoạt động để có hiệu quả cao.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy nấm đông trùng cho chất lượng tốt. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118