Làm lạnh bằng dung môi trên máy sấy thăng hoa, cần hiểu rõ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hệ thống làm lạnh bằng dung môi hiện nay có lẽ không còn xa lạ gì với người sử dụng máy sấy thăng hoa loại lớn, cụ thể từ 10kg trở lên. Tuy nhiên với các máy sấy nhỏ 3kg 5kg thì chỉ có máy sấy của hãng MactechDryer hiện nay là được áp dụng đầy đủ, còn lại đa phần máy nhỏ trên thị trường hiện nay vẫn là truyền nhiệt gián tiếp có nhược điểm truyền nhiệt chậm. Để nhận biết rõ vấn đề này Khách hàng cần biết được đặc điểm khác nhau khi nhìn vào kệ đỡ khay sấy.

Cách truyền nhiệt gián tiếp từ thành buồng sấy trụ tròn tới kệ đỡ khay sấy rồi mới tới sản phẩm trên khay. Kệ đỡ kha chỉ là 1 tấm thép mỏng 2mm.

Hầu hết các cơ sở sản xuất nhỏ, cá nhân mua sử dụng thường quan tâm đến giá nhiều hơn những đặc điểm kỹ thuật của thiết bị. Chưa nói tới máy sấy thăng hoa đắt tiền mà ngay cả những nhóm máy sấy thông dụng như máy sấy nóng, sấy lạnh thì máy rẻ được ưa chuộng hơn, nhưng máy rẻ thì thành máy rất mỏng, cách nhiệt kém, kiểu điều khiển nhiệt đơn giản, sấy không đều, chậm khô, tốn điện…rất nhiều vấn đề mà người sử dụng đã gặp phải khi mua hàng rẻ. 

Với máy sấy thăng hoa thì hệ thống làm lạnh bằng dung môi là cực kỳ quan trọng bởi nó trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, sấy nhanh, truyền lạnh nhanh, truyền nhiệt nóng nhanh, chính bởi vậy chất lượng sấy sẽ cao hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp. Hình ảnh trên là đặc điểm chung của máy sấy có cách làm lạnh gián tiếp, kệ đỡ khay chỉ là 1 tấm inox rất mỏng 2mm. Hệ thống làm lạnh bằng dung môi thì khác biệt hoàn toàn, Bạn xem các hình ảnh dưới đây.

truyên nhiệt dung môi, làm lạnh dung mỗi trên máy sấy thăng hoa mactech
Hệ thống truyền lạnh dung môi được tích hợp bên trong kệ đỡ khay sấy, do vậy kệ đỡ khay thường dày 12-15mm

Để làm lạnh bằng dung môi thì Bạn hiểu đơn giản là bên trong từng cái kệ đỡ khay trong buồng sấy sẽ có dòng dung môi lỏng lạnh chạy tuần hoàn liên tục kết nối với dàn lạnh của máy sấy, khi đó tốc độ truyền lạnh rất nhanh và rất đều trên khay sấy. Khi mới bật máy sấy để làm lạnh giai đoạn đầu thì Bạn sẽ thấy băng tuyết bám rất nhiều trên kệ đỡ khay, đó chính là kệ khay lạnh rất nhanh ngay từ lúc bắt đầu quá trình sấy.

truyên nhiệt dung môi, làm lạnh dung mỗi trên máy sấy thăng hoa mactech

Truyền nhiệt dung môi là hệ thống làm lạnh bắt buộc phải có trên máy sấy thăng hoa nói riêng và các hệ thống làm lạnh sản phẩm kiểu nhiều tầng khác nói chung, tuy nhiên vì cạnh tranh giá rẻ nên nhiều máy sấy khác trên thị trường hiện nay chưa được áp dụng. Khách hàng lựa chọn máy sấy thăng hoa gia đình, máy sấy 3kg, 5kg thì nên lưu ý điều này. Thông thường thời gian sấy vào khoảng 25 – 30 tiếng cho hoa quả, nhưng với làm lạnh gián tiếp thì thời gian kéo dài thêm 4-8 giờ, do vậy sẽ tốn thêm nhiều chi phí vận hành cho người dùng, đồng thời cũng dễ làm người dùng chán nản.

kệ đỡ khay truyền nhiệt dung môi trên máy sấy thăng hoa 50kg

Hình ảnh trên là máy sấy thăng hoa 50kg với 32 khay sấy, kệ đỡ khay được chia làm 2 bên như hình để hiệu quả cho truyền dung môi làm lạnh đồng đều, buồng lớn bên trái là buồng sấy sản phẩm, buồng nhỏ bên phải là buồng ngưng tụ nước, 2 phần này nên tách riêng để các hệ thống không ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình sấy sản phẩm. Qua hình trên Bạn sẽ thấy rõ rằng với làm lạnh bằng dung môi thì bên trong buồng sấy sẽ có ống dẫn dung môi đi vào và đi ra buồng sấy, đó chính là đặc điểm dễ nhận ra của hệ thống. 

Khách hàng cần tư vấn cách lựa chọn máy sấy hiệu quả, cách sấy sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech Việt Nam để chúng tôi cung cấp thông tin nhanh chóng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086