Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có ưu điểm nổi bật gì


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô nấm đông trùng hạ thảo không phải dễ dàng bởi đây là thân nấm dạng xốp, mềm, nhũn, do vậy khi sấy khô thông thường thì nấm dễ bị co ngót, giảm kích thước, qua đó giá trị của nấm khô không cao. Phương pháp sấy phù hợp nhất với nấm đông trùng hiện nay là sử dụng máy sấy thăng hoa để có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu của nấm, chúng ta cùng tìm hiểu xem nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có ưu điểm gì nổi bật.

Đây là nấm đông trùng đã sấy khô với phương pháp sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, đặc điểm nấm khô là vẫn to tròn, phổng như ban đầu, kích thước, hình dạng không thay đổi, màu sắc được giữ nguyên. Riêng về khả năng giữ giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm thì sấy thăng hoa luôn đảm bảo vấn đề này, bởi nhiệt độ sấy ở mức rất thấp, thường dưới 0oC, chính vì vậy phương pháp sấy này chiếm ưu thế hơn hẳn đối với những sản phẩm sấy có giá trị cao, sản phẩm khó sấy và khó giữ màu. 

Đặc điểm chung của sản phẩm dạng nấm là có kết cấu yếu, thân xốp, mềm nhũn, rất ít chất xơ, nhiều nước, điển hình như nấm đông trùng, nấm rơm, nấm mỡ, nấm hải sản, ….chỉ có số ít như nấm linh chi là dạng thân gỗ xốp. Do vậy nhìn chung sấy khô nấm để có hình dạng đẹp tư nhiên không hề đơn giản, đặc biệt chỉ có nấm giá trị cao mới dùng tới phương pháp sấy cao cấp, đó chính là nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đang được bán với giá vài triệu tới vài chục triệu đồng mỗi lạng nấm khô. 

Sấy đông khô luôn đảm bảo cho những sản phẩm có đặc điểm giống như nấm có được kết quả tốt nhất sau sấy khô như giữ nguyên hình dạng tự nhiên, giữ nguyên màu sắc, giữ dinh dưỡng, sản phẩm khô giòn dạng bột xốp. Những sản phẩm tiêu biểu gồm quả cà chua, dâu tây, thanh long, dứa, xoài, mít, chuối chín, sầu riêng, kiwi, các loại dung dịch bột, men vi sinh, nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa nhài…Để có được sản phẩm chất lượng cao như vậy, mọi sản phẩm đều phải được đông đá nhanh tại nhiệt độ -30oC, sấy ở điều kiện áp suất chân không, nhiệt độ sấy sẽ tăng dần từ -30oC đến 30oC tùy theo từng sản phẩm cho phép. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết được nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có ưu điểm gì nổi bật, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086