Bộ điều khiển nhiệt theo áp suất trên máy sấy thăng hoa Mactech


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hãng Mactech hiện nay đã cập nhật chương trình sấy thăng hoa thế hệ mới đảm bảo thời gian sấy nhanh hơn trước cũng như dễ dàng cho cài đặt các thông số khi mới bắt đầu sử dụng. Trong nội dung này Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng và hiểu rõ ưu điểm của bộ điều khiển nhiệt theo áp suất là như thế nào.

Chương trình điều khiển tăng nhiệt theo áp suất

Trong phần nguyên lý sấy thăng hoa hay quy trình sấy thăng hoa, chúng ta sẽ hiểu về một quá trình sấy sẽ gồm những bước thay đổi như thế nào. Dưới đây là những công đoạn cần cài đặt thông số phù hợp trên bộ điều khiển nhiệt theo áp suất:

  • Bước 1 là giai đoạn cấp đông sản phẩm, tức đông lạnh cho sản phẩm sấy tới nhiệt độ trong khoảng -20oc ∼ -30oc trong một thời gian nhất định, thường 4-8 tiếng tùy độ dày mỏng của sản phẩm. Như vậy đầu tiên phải cài đặt 2 thông số cho quá trình cấp đông là nhiệt độ và thời gian cấp đông.
  • Bước 2 là cấp lạnh cho buồng ngưng, cài đặt thông số nhiệt buồng ngưng, thường -35oc ∼ -45oc.
  • Bước 3 là chọn chế độ sấy, 1 là sấy theo giai đoạn hoặc 2 là sấy theo áp suất, chúng ta thường sử dụng chế độ sấy theo áp suất (điều khiển nhiệt theo áp suất) để tối ưu quá trình sấy khô, phần mềm tự xử lý quá trình sấy mà không cần người dùng can thiệp vào các giai đoạn tăng nhiệt cho sản phẩm. 
  • Bước 4 là cài đặt giá trị cho áp suất thăng hoa, thường để 20 ∼ 40pa, đây là giá trị ngưỡng hoạt động của điều khiển cấp nhiệt, tức là khi áp suất thực trong buồng sấy luôn nhỏ hơn mức áp suất ngưỡng này thì máy sẽ cấp nhiệt liên tục cho sản phẩm để quá trình thăng hoa diễn ra nhanh nhất, khi áp suất thực trong buồng sấy lớn hơn ngưỡng cài đặt thì máy dừng cấp nhiệt cho đến khi áp suất xuống dưới ngưỡng phù hợp. Cách gia nhiệt này sẽ tối ưu hóa thời gian sấy, sấy nhanh hết mức có thể, chỉ cần giá trị áp suất thực trong buồng sấy luôn đủ thấp là máy sẽ gia nhiệt liên tục, thúc đẩy quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả nhất.
  • Bước 5 là cài đặt nhiệt độ sấy tối đa cho 1 sản phẩm cụ thể, đối với các sản phẩm sấy thông dụng như hoa quả, rau củ, thịt cá, dược liệu …thì thường cài đặt 30∼40oc cho giá trị nhiệt độ này, còn với sản phẩm đặc biệt hơn như men vi sinh thì nên đặt thấp hơn, khoảng 15∼30oc là phù hợp. Nhiệt độ này là mức nhiệt tối đa mà sản phẩm được cung cấp, sẽ đảm bảo giới hạn chính xác mức nhiệt phù hợp với từng loại sản phẩm.
  • Bước 6 là cài đặt các thông số còn lại, đây là các thông số cố định mà chúng ta không cần thay đổi mỗi khi sử dụng máy hay thay đổi sản phẩm sấy.

Trong video trên là hướng dẫn sử dụng trực quan nhất để giúp Khách hàng dễ dàng trong việc cài đặt các thông số sấy mỗi khi sử dụng, để di chuyển qua lại giữa các bước cài đặt thì chỉ cần ấn nút MODE, để thay đổi tham số cài đặt như nhiệt độ, áp suất, thời gian thì chỉ cần ấn nút tăng hoặc giảm. Sử dụng máy sấy thăng hoa của hãng Mactech luôn có đầy đủ các tài liệu hướng dẫn sử dụng trực quan và được hỗ trợ liên tục bởi đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Khách hàng đã hiểu rõ hơn về bộ điều khiển nhiệt theo áp suất là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy các sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086