Các bước kết thúc và bắt đầu một quá trình sấy thăng hoa mới


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chúng ta thường tìm hiểu kỹ về các bước để bắt đầu một quá trình sấy thăng hoa mới, nhưng lại chưa hiểu kỹ các bước cần thực hiện sau khi kết thúc một quá trình sấy khô, do vậy trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về các bước kết thúc và bắt đầu một quá trình sấy thăng hoa mới. Qua đó người sử dụng máy sấy sẽ hiểu cặn kẽ các bước cần thực hiện trước và sau quá trình sấy.

Các thông số nhiệt độ trên khay sấy và trên sản phẩm sẽ cho Bạn biết khi nào quá trình sấy kết thúc

Khi chúng ta sấy sản phẩm lần đầu tiên trên máy sấy thăng hoa thì chắc chắn các bước chuẩn bị sẽ đơn giản hơn bởi máy đang ở trạng thái sẵn sàng để vận hành sấy mới. Chỉ cần cho sản phẩm vào khay sấy, đưa khay vào kệ đỡ khay, cắm dây cảm biến trên sản phẩm cho phù hợp, đóng cửa và các van xả, sau đó bật máy để quá trình sấy bắt đầu. Tuy nhiên, các bước khi kết thúc và bắt đầu một quá trình sấy thăng hoa mới sẽ cần thời gian đủ dài và bật các chế độ riêng biệt để đảm bảo tình trạng của máy sẵn sàng cho lần sấy tiếp theo.

Nguyên lý sấy thăng hoa là dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn. Do vậy, khi sản phẩm được tăng nhiệt dần dần thì nước đá cũng chuyển thành thể hơi và được hút qua buồng ngưng tụ, tại đây, hơi nước được chuyển lại thành trạng thái rắn, do vậy sẽ chỉ có một lượng hơi nước rất ít được hút qua bơm chân không. Khi kết thúc quá trình sấy, chúng ta cần phải bật chế độ phá băng để làm tan hết nước đá trong buồng ngưng, trước khi thực hiện một quá trình sấy mới thì nước đá phải tan hết và đã chảy hết ra ngoài. Đó là các bước kết thúc và bắt đầu một quá trình sấy thăng hoa mới. Trong video dưới đây, Độc giả sẽ hiểu được các bước cần thực hiện khi kết thúc và khi bắt đầu sấy mới.

Mặc dù phương pháp sấy này rất được ưa thích trong lĩnh vực sấy khô hoa quả, rau củ, dược liệu…nhưng giá thành máy cao, thời gian sấy lâu, 25-40 tiếng tùy sản phẩm, do vậy người sử dụng có thể gặp phải tình thế lỡ dở do dùng sấy không hiệu quả, không kinh tế. Chính bởi vậy hãng Mactech luôn phân tích rất kỹ những thông tin liên quan tới sấy khô, cả máy sấy nhiệtmáy sấy lạnh để Độc giả hiểu thật rõ, khi nào nên dùng máy này, khi nào nên dùng máy kia…

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về các bước cần thực hiện khi quá trình sấy kết thúc và khi bắt đầu một mẻ sấy mới. Khách hàng cần tư vấn chi tiết về sấy từng loại sản phẩm, cách vận hành hay kinh nghiệm, hãy liên hệ hãng Mactech để chúng tôi tư vấn phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118