Cách sấy khô thịt ngan thịt vịt để khô giòn, giữ màu trắng của thịt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cách sấy thịt khô mà vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu, màu sắc tự nhiên của thịt sẽ luôn là những thông tin được tìm kiếm nhiều bởi sấy thịt như thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt heo…không phải dễ dàng để có thể sấy khô hoàn toàn mà không làm thay đổi màu sắc tự nhiên. Đặc biệt với những loại thịt có nhiều mỡ như thịt heo thì làm thế nào để sấy khô mà không làm chảy mỡ. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy khô thịt ngan thịt vịt và cả thịt lợn mà vẫn giữ nguyên màu trắng của thịt ban đầu.

Thịt ngan thịt vịt đã sấy khô hoàn toàn, có thể bóp giòn vụn, sấy khô cả mỡ

Nếu Bạn cần sản xuất sản phẩm thịt khô xé cay như thịt gà xé, thịt bò khô xé cay ….để làm món ăn vặt, món nhậu thì không phải nội dung trong bài viết này bởi cách sấy khô thịt ngan thịt vịt hay thịt heo được hướng dẫn trong nội dung này sẽ đảm bảo sấy khô kiệt nước mà không làm thay đổi màu sắc, hương vị cũng như hình dạng sản phẩm. Mục đích sấy khô giữ nguyên màu sắc ban đầu để mang đến cho người sử dụng một sản phẩm sấy cao cấp, nguyên vẹn như ban đầu, chỉ khác biệt so với thịt tươi là thịt khô thì không có nước. Còn thịt khô như kiểu bò sấy khô, trâu gác bếp…hàng bình dân dùng cho ăn nhậu thì chỉ cần sử dụng dòng máy sấy nhiệt, sấy nóng là phù hợp nhất.

Lĩnh vực sấy thịt khô để làm thực phẩm cao cấp luôn có yêu cầu sấy khô mà không làm biến đổi các tính chất, đặc điểm của sản phẩm, sấy cả thịt nạc và thịt mỡ đều giữ nguyên ban đầu, thành phần mỡ động vật không bị tan chảy, chỉ khi nào bóp vào thịt mới có mỡ chảy ra …thì hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được yêu cầu sấy này.

Thịt đã sấy khô hoàn toàn mà màu sắc vẫn giữ nguyên ban đầu

Hình ảnh trên sẽ cho Bạn thấy kết quả của cách sấy khô thịt ngan thịt vịt bằng phương pháp sấy thăng hoa là như thế nào, có thể nói rằng sấy khô hết nước hoàn toàn, khô giòn cả thành phần mỡ và nạc mà màu sắc và hình dạng không hề biến đổi. Sấy thịt thường khó nhất ở 2 yếu tố, 1 là màu sắc dễ bị thâm, 2 là mỡ bị tan chảy, do vậy nếu dùng sấy nhiệt và cả sấy lạnh thì cũng đều không thể khô kiệt, không khô giòn được mà cũng làm thâm miếng thịt, do vậy với yêu cầu sấy cao cấp sẽ không đáp ứng được.

Cách sấy thịt ngan thịt vịt bằng sấy thăng hoa là sản phẩm sẽ được cấp đông nhanh xuống độ lạnh khoảng -30oc trong thời gian 4-8 tiếng tùy theo độ dày mỏng của sản phẩm. Sau đó buồng sấy được tự động hút chân không đạt mức áp suất chân không phù hợp cho quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, nước đá trong sản phẩm sẽ bay hơi dần dần từ bên ngoài tới lõi bên trong của sản phẩm mà không làm biến đổi kết cấu của sản phẩm. Chính vì vậy dù sản phẩm là mỏng hay dày 5cm, dù chín nhũn như cà chua, sầu riêng, bơ, xoài, dâu tây hay dung dịch lỏng như bột tảo xoắn, cà phê sữa, …dù là sấy cả bông hoa hay cánh hoa như sấy hoa trà vàng, bông hoa hồng, hông hoa sen…đều khô hoàn toàn, tơi xốp, giữ nguyên màu sắc và hình dáng tự nhiên.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy thịt khô nói chung và cách sấy khô thịt ngan thịt vịt nói riêng để có chất lượng tốt. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy từng sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086