Phương pháp sấy hoa trà vàng, khô hoàn toàn, nguyên màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói về hoa trà vàng, một sản phẩm thuộc họ trà hoa có giá trị rất cao trên thị trường hiện nay, đang được người tiêu dùng nhiều tiền ưa thích hơn so với những loại trà thông thường. Chắc chắn trong hoa trà vàng có nhiều dược chất tốt, hợp chất chống oxy hóa, chống ung thư…do vậy lựa chọn phương pháp sấy hoa trà vàng cần phải đảm bảo sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng.

Với hình ảnh và video trong nội dung này đã cho thấy phương pháp sấy hoa trà vàng cho chất lượng tốt chính là sử dụng máy sấy thăng hoa để có chất lượng vượt trội, nâng cao giá trị sản và tính cạnh tranh trên thị trường. Đặc điểm của hoa trà vàng khác với các loại hoa thông dụng khác là phần cánh hoa có nhựa, do vậy khi sấy khô rất dễ bị biến đổi màu sắc. Nếu hoa hồng, hoa nhài khi sấy lạnh có thể giữ nguyên màu tự nhiên thì sấy hoa trà vàng sẽ làm cánh hoa bị thâm lại, do vậy làm giảm giá trị sản phẩm.

Một số sản phẩm thuộc nhóm khó sấy để giữ nguyên hình dạng và màu sắc thuộc thực vật như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, lá trà xanh, hoa sen, đài sen, nấm đông trùng…cần phải sử dụng sấy thăng hoa mới đảm bảo sản phẩm sấy khô hoàn toàn mà vẫn không làm thay đổi hình dạng và màu sắc tự nhiên. 

Hoa trà vàng thường chỉ thu hoạch vào vài tháng cuối năm, do vậy việc sấy khô nhanh cho kịp vụ thu hoạch cũng không phải dễ dàng. Phương pháp sấy thăng hoa phải cần tới thời gian sấy tương đối dài, khoảng 25 tiếng cho sản phẩm hoa trà vàng, sấy nấm đông trùng hay các sản phẩm tương tự, do vậy việc mua máy sấy có thể chưa phù hợp với quy mô sản xuất theo thời vụ ngắn trong năm, khi đó Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ sấy thăng hoa để đáp ứng sấy số lượng ít.

Trong phương pháp sấy hoa trà vàng này, các thông số quan trọng như nhiệt độ cấp đông trên máy là -30oc, thời gian cấp đông khoảng 6 tiếng, áp suất hút chân không thường đạt mức thấp < 20pa, thời gian cho giai đoạn sấy khoảng 20 giờ, khi kết thúc quá trình sấy thì nhiệt độ trên khay sấy thường đạt mức 20oc. Hoa trà vàng khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu vàng tự nhiên, còn hàm lượng dinh dưỡng chắc chắn được bảo toàn bởi nhiệt độ sấy dưới 0oc, khi hãm nước ấm thì màu vàng của hoa trà sẽ hòa tan vào nước rất nhau, màu đẹp tự nhiên.

Như các thông tin và hình ảnh trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về phương pháp sấy hoa trà vàng để có chất lượng tốt nhất. Khách hàng cần tư vấn về sấy từng sản phẩm và lựa chọn máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin chính xác hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086