Cách sấy nấm đông trùng hạ thảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cách sấy nấm đông trùng hạ thảo như thế nào cho phù hợp, sử dụng loại máy sấy khô nào, điều đó còn tùy thuộc vào thị trường tiêu thụ và mức độ đầu tư cho phép. Máy sấy lạnh cũng rất phù hợp cho sấy khô nấm đông trùng, tuy nhiên kích thước thân nấm hơi teo một chút, Khách hàng cần sấy khô giữ nguyên hình dạng, kích thước, màu sắc thân nấm thì cần sử dụng tới máy sấy thăng hoa.

Đặc điểm nấm đông trùng hạ thảo

Cũng tương tự các loại nấm thân mềm, nấm đông trùng hạ thảo có thân xốp, mềm, nhũn, ít nước nhưng khi sấy khô dễ bị teo tóp, co ngót về kích thước, màu sắc có thể không giảm nhiều nhưng giá trị sản phẩm sẽ giảm tương đối khi sản phẩm không đẹp. Các cơ sở nuôi trồng nấm đông trùng hiện nay tại Việt Nam có tương đối nhiều nhưng sản phẩm không phải giống nhau, nấm nuôi trồng tại khu vực Lâm Đồng thường cho chất lượng tốt hơn, độ rắn chắc của thân nấm cao hơn, nấm phổng hơn, màu sắc cũng đậm hơn. Đó chính là do điều kiện thời tiết phù hợp mặc dù nấm đều nuôi trong điều kiện phức tạp, cách sấy nấm đông trùng hạ thảo cũng cho chất lượng khác nhau khi chất lượng nấm khác nhau về độ rắn chắc và kích thước ban đầu.

Nấm đông trùng sấy thăng hoa

Các loại nấm nói chung, nấm đông trùng nói riêng đều phải sấy khô hoàn toàn trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Lựa chọn phương pháp sấy khô sẽ phụ thuộc vào mức chi phí đầu tư ban đầu, với các cơ sở nuôi trồng nhỏ thường có lượng vốn nhỏ nên sử dụng máy sấy lạnh sẽ là lựa chọn hợp lý. Nhiều cơ sở sản xuất hiện nay đang sử dụng sấy lạnh cho sấy nấm đông trùng, chất lượng ổn, màu đẹp, giữ dinh dưỡng tốt, chỉ có điểm chưa ưng ý là thân nâm bị co ngót một chút về kích thước.

Cách sấy nấm đông trùng hạ thảo cho chất lượng cao nhất hiện nay là sử dụng máy sấy thăng hoa (hay còn gọi là máy sấy đông khô) bởi đây là thiết bị sấy ở nhiệt độ sấy âm và áp suất buồng sấy chân không, máy chuyên dụng cho sấy khô giữ nguyên hình dạng, kích thước và màu sắc ban đầu của sản phẩm. Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều khô giữ nguyên hình dạng, kích thước và màu sắc như hoa trà vàng, nấm đông trùng, kiwi, xoài, sầu riêng, bột tảo xoắn, men vi sinh, hoa sen, hoa hồng…Đó chính là ưu điểm nổi bật của sấy thăng hoa so với các phương pháp sấy khác.

Hiện nay hãng Mactech cung cấp dịch vụ sấy thăng hoa với quy mô nhỏ sấy dưới 15kg phục vụ cho cá nhân, cơ sở nhỏ cần sấy ít mà không thể mua máy. Khách hàng cần sấy khô những sản phẩm giá trị cao hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn về dịch vụ này. 

Qua các thông tin trên chúng ta đã biết thêm về cách sấy nấm đông trùng hạ thảo để có chất lượng tốt nhất, Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn hay sấy thử sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech việt nam, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086