Cách sấy cafe hoà tan, sử dụng máy sấy nào cho phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm cafe hoà tan sấy thăng hoa của một Khách hàng tại Tphcm, với trang trại tự trồng cafe, thu hoạch, rang xay và sấy cafe để tạo ra những sản phẩm độc đáo cung cấp cho người sử dụng thông qua nhiều kênh phân phối. Đây có thể là một hình mẫu khởi nghiệp phù hợp hiện nay và tương lại, Bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cho phát triển sự nghiệp. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích cách sấy cafe hoà tan cho chất lượng cao nhất.

caffe hoà tan sấy thăng hoa, sấy khô thành bột cafe từ nước cafe hoà tan

Hình ảnh trên là một vài mẫu cafe hoà tan sấy khô của đơn vị Cafe hoà tan Hoàng Khang với công thức pha cafe khác nhau và độ đậm đặc khác nhau của nguyên liệu khi cho vào sấy. Mỗi cách thức pha chế, tỉ lệ khác nhau sẽ cho ra sản phẩm có hương vị khác nhau, màu sắc khác nhau, tuỳ vào lựa chọn của người sản xuất để đưa ra thị trường những sản phẩm có hương vị riêng, tạo dựng thương hiệu riêng để cạnh tranh được với các thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. 

Không giống như các loại cafe hoà tan thịnh hành trên thị trường hiện nay, loại cafe hoà tan sấy thăng hoa có độ tinh khiết cao hơn nhiều, giữ nguyên được hương vị của nước cafe ban đầu, đặc biệt là cách thức sấy khô dễ dàng được áp dụng với quy mô sản xuất nhỏ. Dưới đây là máy sấy thăng hoa 5kg được sử dụng tại cơ sở sản xuất này, đặt ngay trong khu vực cửa hàng để sản xuất cafe hoà tan phục vụ cho khâu tiếp thị, giới thiệu trực tiếp đến người sử dụng.

caffe hoà tan sấy thăng hoa, sấy khô thành bột cafe từ nước cafe hoà tan 

Với phong trào thuê đất, mua đất trên các vùng đồi núi để làm Farm trồng cây ăn quả, cafe, chè, tiêu…ngày càng mở rộng, thì chắc chắn sẽ có rất nhiều ý tưởng sản xuất sản phẩm với thương hiệu riêng, mang đến cho người sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, quy trình từ trồng trọt tới sản phẩm ra thị trường. Tuy rằng nhiều người nghĩ là hợp lý, hiệu quả, định hướng tương lai, nhưng do chi phí đầu tư cao, sản lượng ít, định giá sản phẩm cao, do vậy cần phải có định hướng kinh doanh phù hợp. Máy sấy thăng hoa chủ yếu được sử dụng sấy cho các sản phẩm giá trị cao như sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, chè ướp sen, bột tảo xoắn, sầu riêng sấy giòn, hoa quả sấy giòn

bột cafe hoà tan sấy thăng hoa, bột mịn, màu tự nhiên, giữ hương vị

Cách sấy cafe hoà tan được nêu ngắn gọn như sau, vì quá trình sấy là hoàn toàn tự động và không cần thao tác gì trong suốt quá trình sấy, do vậy chúng ta chỉ cần hiểu các bước thay đổi tự động của máy sấy:

  1. Đưa nguyên liệu nước cafe hoà tan vào buồng sấy, chia đều trên các khay sấy.
  2. Quá trình đông đá nguyên liệu, tức giảm nhiệt độ tới -30oc trong 3-4 tiếng là phù hợp.
  3. Giai đoạn hút chân không cho buồng sấy, đạt mức áp suất 10 ~ 50pa, để cho quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, nhanh chóng.
  4. Giai đoạn sấy khô sản phẩm, nhiệt độ trên sản phẩm sẽ tăng dần từ mức lạnh âm tới nhiệt độ 30~40oc, thời gian khoảng 15 – 20 tiếng, tuỳ thuộc độ dày mỏng của sản phẩm.

Tất cả các bước sấy trên đều xảy ra tự động trong quy trình sấy thăng hoa cho bất kỳ sản phẩm nào, do vậy sử dụng thiết bị sấy này sẽ rất đơn giản cho người dùng.

Trên đây là các phân tích cơ bản để Khách hàng tham khảo thêm khi cần sấy khô các sản phẩm tương tự. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm nào đó, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech Việt Nam để chúng tôi cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2024 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086