Cách sấy khô dịch cá, dịch chiết cá từ dạng dung dịch lỏng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dịch cá là gì và ứng dụng của sản phẩm này trong thực tế là như thế nào, dưới đây là các thông tin cơ bản về loại sản phẩm này và cách sấy khô dịch cá từ dạng dung dịch sền sệt để thu được dạng bột mịn, màu tự nhiên và giữ nguyên chất. Đây là dạng nguyên liệu sấy có tính chất khác biệt so với các sản phẩm thông dụng, nên chúng ta cần sử dụng thiết bị sấy phức tạp mới đảm bảo có được thành phẩm chất lượng cao.

cách sấy khô dịch cá, máy sấy khô dịch cá, sấy dung dịch lỏng thành bột mịn
Cách sấy khô dịch cá từ dạng lỏng sền sệt như hình trên

Theo thông tin chia sẻ trên một số website về thức ăn gia súc, hoá chất…thì đây là đoạn định nghĩa cho Dịch cá:

“Fish Soluble Liquid – Dịch Cá là hỗn hợp cá phân huỷ có dạng sệt, màu vàng nâu đến nâu đen, mùi đặc trưng của mắm nêm. Dịch cá là nguồn dinh dưỡng cao cung cấp đạm cho tôm cá. Công dụng: Dịch Cá được dùng phối trộn thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản để tăng hàm lượng dinh dưỡng, làm dậy mùi để kích thích dẫn dụ tôm cá.”

Đoạn thông tin trên đã nêu rõ Dịch cá là gì và ứng dụng trong thực tế, như vậy ngoài ứng dụng trong thức ăn chăn nuôi thì loại bột này còn có thể được sử dụng trong sản phẩm mồi câu cá bởi loại hương vị mắm cá đặc trưng này rất dễ dàng thu hút các loại cá, tôm đến ăn mồi. 

cách sấy khô dịch cá, máy sấy khô dịch cá, sấy dung dịch lỏng thành bột mịn
Thành phẩm dịch cá đã sấy khô hoàn toàn, độ khô cao, mùi nồng nặc

Để thu được loại bột dịch cá chất lượng cao thì cần phải có cách sấy khô dịch cá phù hợp, đối với các loại dung dịch bột đặc trưng như này, để sấy khô thành bột tơi xốp, mịn, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng…thì cần phải sử dụng Máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy đúng yêu cầu. Sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, là cách sấy phức tạp ở nhiệt độ sấy thấp từ -30oc tới 40oc, sấy trong buồng sấy hút chân không và thời gian có thể tới 30 tiếng cho mỗi lần sấy. Do vậy, ngoài chi phí đầu tư lớn thì chi phí sấy sản phẩm cho mỗi lần sấy cũng không phải ít như sấy nóng hay sấy lạnh, nên sấy thăng hoa chỉ áp dụng cho các sản phẩm có giá trị cao và khó sấy như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, bột tảo xoắn, sầu riêng sấy giòn….

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được cách sấy khô dịch cá từ lúc nguyên liệu ở dạng lỏng trên khay sấy cho tới khi thành phẩm thu được là dạng bột, khô, xốp, màu nâu đậm tự nhiên. Sau khi sấy khô thì cần thêm 1 công đoạn tán bột nữa để sản phẩm hoàn toàn là bột mịn, mức độ xốp sau khi sấy của dung dịch bột sẽ phụ thuộc vào thành phần và độ đậm đặc ban đầu, vì vậy nếu Bạn muốn sản phẩm khô có độ xốp cao hơn thì nên pha nguyên liệu loãng hơn.

Trên đây là các thông tin cơ bản về cách sấy khô dịch cá từ dạng sệt sệt. Khách hàng cần tư vấn sấy trực tiếp hoặc sấy thử sản phẩm mẫu, hãy liên hệ hãng Mactech Việt Nam qua Hotline tại website này để chúng tôi cung cấp thông tin chính xác và hiệu quả, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086