Sầu riêng sấy khô giòn, tìm hiểu cách sấy khô nguyên múi hiệu quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Các loại sản phẩm hoa quả sấy khô giòn hiện nay như sầu riêng sấy khô giòn, xoài sấy giòn, thanh long sấy giòn, mít giòn, chuối giòn, dâu tây sấy giòn…sẽ ngày càng được ưa chuộng sử dụng, không chỉ bởi hình thức đẹp, thơm ngon tự nhiên, ngọt tự nhiên mà còn bởi đây là hàng cao cấp, thể hiện sự đẳng cấp của người sử dụng. Đối với sấy sầu riêng nguyên múi như hình ảnh dưới đây, hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng yêu cầu sản xuất.

Sầu riêng sấy giòn nguyên múi, nguyên liệu sấy đang trong quá trình đông lạnh tới -25 độ C

Đặc tính khác biệt của sầu riêng chín là rất nhũn, rất ngọt, cầm vào sẽ dính tay, có thể nói là nhoe nhoét khi ăn, bởi vậy việc sấy khô giòn sẽ không giống như sản phẩm mít giòn, chuối giòn mà chúng ta đã thấy nhiều. Các loại hoa quả chín có đặc điểm tương tự sầu riêng chín như dâu tây, bơ chín, thanh long chín, …bởi vậy việc sấy giòn mà giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, hương vị và độ ngọt là rất phức tạp, hiện nay chỉ có phương pháp sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng nhu cầu. Hoa quả sấy thăng hoa là sản phẩm sấy cao cấp, do vậy nếu Bạn là người sản xuất kinh doanh thì cần tìm được đúng thị trường tiêu thụ mới đảm bảo phát triển thành công, còn Bạn là người tiêu dùng thì phải chấp nhận sản phẩm có giá cao.

 Sầu riêng sấy khô giòn sẽ có quy trình sấy gồm các bước sau: Đầu tiên là đông lạnh nhanh tới độ lạnh -25oc hoặc thấp hơn, thời gian đông lạnh 4-6 tiếng tuỳ độ dày miếng sầu riêng, khi cắm dây cảm biến vào sản phẩm thì các Bạn cần lưu ý là cắm vào giữa của miếng sản phẩm kích thước lớn nhất trong khay sấy. Bước 2, sau khi đông lạnh đủ sâu, buồng sấy sẽ chuyển qua bước hút chân không tới áp suất đủ thấp để quá trình sấy đi đúng kỹ thuật, thường AP < 50pa lúc ban đầu, khi sấy xong thì Ap < 20pa.

Áp xuất buồng sấy trong quá trình sấy khô

Bước 3, nhiệt độ trên múi sầu riêng sẽ tăng dần từ -25oc tới 35oc, bước này là thời gian lâu nhất, khoảng 20-25 tiếng, khi nhiệt độ tăng dần thì nước đá cũng sẽ thăng hoa dần dần đến khi khô hoàn toàn. Đến khi sản phẩm khô hoàn toàn thì nhiệt độ trên sản phẩm của tất cả các cảm biến sẽ đều phải trên 30 độ C.

Sau khi sấy khô giòn, hình dạng và màu sắc múi sầu riêng không thay đổi so với ban đầu

 Trong một quy trình sấy thăng hoa cho hoa quả, rau củ, thịt cá…thì đều phải trải qua các bước cơ bản như trên. Do vậy thời gian sấy thăng hoa là tương đối lâu, nhiều Khách hàng chưa hiểu công nghệ sấy này nên thấy quá lâu, tốn kém hơn so với các cách sấy khác, nhưng điều quan trọng là chưa có cách sấy thay thế phương pháp này để tạo ra được chất lượng tương đương.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sầu riêng sấy khô giòn được thực hiện như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy các loại sản phẩm hoa quả sấy giòn, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086