Cách cắm dây cảm biến khi sấy thăng hoa, hướng dẫn đúng kỹ thuật


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Một trong những kỹ thuật khi sấy sản phẩm trên máy sấy thăng hoa mà Khách hàng cần hiểu rõ, hiểu sâu, đó chính là cách cắm dây cảm biến khi sấy thăng hoa. Khi làm điều này đúng thì sẽ đảm bảo quá trình sấy suôn sẻ, khô đúng theo các thông số báo trên màn hình, vậy nên trong nội dung này Độc giả cần nắm được thông tin mà hãng Mactech chia sẻ.

cách cắm dây cảm biến vào sản phẩm khi sấy thăng hoa
Khi sấy chè ướp sen nguyên bông, đầu dây cảm biến phải cắm vào giữa tâm của bông trà sen

Chúng ta thường nghĩ rằng các phương pháp sấy khô càng hiện đại thì cách vận hành càng dễ dàng, điều đó là đúng nhưng chưa đủ bởi có những kỹ thuật sử dụng dù rất đơn giản nhưng người thao tác phải hiểu đúng, hiểu rõ vì sao lại phải làm như vậy thì mới giúp cho quá trình sấy thăng hoa được suôn sẻ. Mặc dù các thông tin trong nội dung quy trình công nghệ sấy thăng hoa đã cung cấp cho Độc giả khá rõ ràng, nhưng vẫn luôn cần có những hướng dẫn rất chi tiết như trong nội dung này, đó là cách cắm dây cảm biến khi sấy thăng hoa, cắm vào sản phẩm như thế nào cho đúng.

Đặt đầu dây cảm biến vào giữ tâm của lớp sản phẩm trên khay sấy
Đặt đầu dây cảm biến vào giữ tâm của lớp sản phẩm trên khay sấy

Trong buồng sấy thăng hoa thường có 3-4 đầu dây cảm biến nhiệt để tự do, mục đích là để cắm vào tâm của miếng sản phẩm sấy trên khay sấy. Giá trị nhiệt độ của từng dây cảm biến được hiển thị trên màn hình điều khiển, là ô màu đỏ trong hình dưới đây, sẽ cho người sử dụng biết được nhiệt độ của sản phẩm thay đổi như nào trong suốt quá trình sấy. Trong giai đoạn đông lạnh sản phẩm thì độ lạnh âm xuống bao nhiêu, phù hợp hay chưa, trong giai đoạn sấy khô tăng nhiệt cũng vậy, cho biết sản phẩm đã đủ khô chưa, tất nhiên bộ điều khiển điện tử cần có những thông tin này để vận hành đúng kỹ thuật.

thông số nhiệt độ trên sản phẩm khi sấy thăng hoa
Giá trị nhiệt độ trên sản phẩm tại các vị trí cắm dây cảm biến nhiệt

Chúng ta phải cắm dây cảm biến vào vị trí chính giữa của miếng sản phẩm trên khay, cắm vào miếng sản phẩm có kích thước lớn nhất, khi nhiệt độ tại đầu cảm biến đã báo đúng yêu cầu thì tất cả các vị trí khác đều báo đúng. Nếu Bạn cắm sai vị trí, tức là cắm cảm biến vào miếng sản phẩm nhỏ, chỗ mỏng hơn, thì khi vị trí đó báo khô nhưng các miếng lớn hơn chưa đủ khô, Bạn có lấy sản phẩm ra kiểm tra thì cũng vẫn phải cho vào sấy tiếp đến khi các miếng lớn khô hoàn toàn mới đảm bảo.

cắm đầu dây cảm biến vào miếng sầu riêng khi sấy thăng hoa
Cắm đầu cảm biến vào giữa lõi của miếng sầu riêng lớn nhất trên khay

Hình trên là sản phẩm sầu riêng sấy khô giòn, thời gian sấy trung bình 30-35 tiếng, phụ thuộc vào kích thước miếng sầu riêng lớn hay nhỏ, bởi vậy cách cắm dây cảm biến khi sấy thăng hoa là rất quan trọng để máy vận hành đúng kỹ thuật.

Như vậy với các thông tin phân tích ngắn như trên sẽ giúp cho người sử dụng máy sấy hiểu rõ cách sử dụng dây cảm biến như thế nào mới đúng, đảm bảo kỹ thuật. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, vậy hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086