Cách sấy bún khô để làm bún bò ăn liền, khô trắng, xốp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy bún khô để sản xuất các gói bún ăn liền đã không còn là sản phẩm mới trên thị trường thực phẩm hiện nay bởi bún cũng giống như miến, phở, cháo…đều được sấy khô để đóng túi phù hợp. Tuy nhiên đó đều là sản phẩm thông dụng, sợi bún khô không có màu trắng đục mà chuyển thành trắng trong, sợi bún khô quắt lại, do vậy chất lượng không cao. Bạn cần tìm cách sấy bún khô giữ màu trắng sữa tự nhiên, vậy hãy tham khảo thông tin này.

cách sấy bún xốp giòn bằng máy sấy thăng hoa
Bún đã sấy khô xốp giòn với định hình phù hợp đặt trong hộp tròn

Hình ảnh trên là bún đã sấy khô hoàn toàn, Bạn có thấy sợi bún vẫn giữ nguyên được màu trắng sữa như ban đầu không, sợi bún vẫn tròn, phổng như ban đầu, đó chính là nhờ cách sấy bún khô bằng máy sấy thăng hoa. Đây là công nghệ sấy hiện đại nhằm đảm bảo giữ nguyên được hình dạng và màu sắc sản phẩm, đặc biệt kết cấu xốp, giòn, do đó sản phẩm này rất nhanh ngấm nước, chỉ cần hãm nước sôi 1-2 phút là bún sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Hiện nay, những sản phẩm ăn nhanh như bún khô, miến khô, phở khô…đã rất thịnh hành, tuy nhiên các sản phẩm đó còn ở mức sử dụng bình dân, và Bạn muốn sản xuất những sản phẩm cao cấp hơn để tạo ra sản phẩm mới trên thị trường thông dụng, thì hãy tham khảo cách sấy bún khô cao cấp này. Đặc biệt, Bạn chỉ cần đổ nước sôi vào hộp bún bò ăn liền rồi chờ 2-3 phút là sử dụng được luôn, giống như các hộp mì tôm vậy, bóc nắp ra đổ nước sôi vào rồi chờ 2-3 phút, Bạn sẽ có được cốc bún bò với nhiều miếng thịt bò chất lượng tốt.

Trong video trên là cách sấy bún khô đặc biện, Bạn có thể tạo hình bất kỳ theo yêu cầu, kích thước trước và sau khi sấy đều không thay đổi đáng kể. Quy trình sấy khô gồm các bước Đông lạnh – Hút chân không – Sấy thăng hoa, với dải nhiệt độ thay đổi từ -30oc tới 40oc và áp suất hút chân không phải đạt trong phạm vi 0-50pa. Đó là công thức cơ bản nhưng máy sấy rất phức tạp về công nghệ, yếu tố tiện lợi là quy trình sấy thăng hoa sẽ hoàn toàn tự động, người dùng không cần thay đổi gì trong quá trình sấy sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy bún khô chất lượng cao, khô xốp giòn. Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm đặc biệt, vậy hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086