Cách sấy thịt bò xốp giòn, miếng thịt khô không bị co ngót


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chúng ta chưa nghe tới cách sấy thịt bò xốp giòn và cũng chưa hình dung ra sản phẩm sấy kiểu như vậy thì sẽ dùng để làm gì. Đây chính là một cách sấy mới nhằm mục đích sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng và màu sắc miếng thịt, đồng thời có thể bảo quản tới vài năm ở nhiệt độ môi trường. Trong nội dung này chúng ta sẽ hiểu thêm về cách sấy phù hợp.

cách sấy khô thịt bò, khô xốp giòn, làm phở bò ăn liền
Miếng thịt bò tươi đang trong quá trình đông lạnh ngay trên buồng sấy

Các loại thịt nạc nói chung đều có cấu tạo dạng sợi xếp song song với nhau, xen kẽ là các mô mỡ, vì vậy khi chế biến bằng nhiệt ở môi trường bình thường thì các mô mỡ sẽ bị tan chảy và kết cấu thịt nạc sẽ bị co ngót. Đó chính là sản phẩm khô bò miếng, khô gà hay khô heo mà chúng ta vẫn thường sử dụng, miếng thịt dai, săn chắc và có thể xé sợi. Tuy nhiên loại sản phẩm thịt sấy như vậy thì không bảo quản được lâu và không phù hợp để làm các sản phẩm ăn liền như mì hay phở ăn liền với gói thịt nguyên miếng sấy khô như trong video dưới đây. 

Cách sấy thịt bò xốp giòn, thịt heo, thịt gà hay thịt ngan, thịt vịt…được sử dụng khi sản phẩm thịt khô được sử dụng trong các gói phở, miến, mì ăn liền, chỉ cần cho nước sôi vào vài phút là sử dụng được luôn. Để tạo được sản phẩm thịt khô như vậy, sử dụng máy sấy thăng hoa là cách sấy tốt nhất cho sản phẩm ăn liền như vậy. Tất nhiên, thành phẩm sấy khô có thể ăn được luôn hay không sẽ tuỳ thuộc vào nguyên liệu sấy ban đầu. Sấy thăng hoa là giữ nguyên tính chất của sản phẩm trước khi sấy, trừ nước.

Trong video trên sẽ cho Bạn thấy được cách sấy thịt bò xốp giòn và đặc điểm khô xốp giòn của miếng thịt sau khi sấy là như thế nào. Xốp giòn sẽ khác với giòn cứng, với loại thịt nạc như này, sấy nóng trong thời gian đủ dài cũng có thể làm cho miếng thịt bị khô cứng lại, teo tóp, khô quắt, nhưng với sấy thăng hoa thì không làm biến dạng, xốp, giòn, có thể bóp vỡ vụn bằng tay dễ dàng.

Nếu Bạn cần sản xuất những sản phẩm thịt sấy khô như thế này, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline tại website này để được tư vấn hiệu quả và chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086