Cách sấy khô nấm đông trùng, thông số cài đặt trên máy sấy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù Bạn biết sấy nấm đông trùng hạ thảo tốt nhất là nên dùng máy sấy thăng hoa nhưng chưa rõ thông số cài đặt như thế nào, gồm nhiệt độ từng giai đoạn, áp suất, thời gian cho từng giai đoạn…Trong nội dung này tác giả sẽ hướng dẫn cơ bản để người dùng hiểu rõ hơn, qua đó Khách hàng cũng thấy được dùng thiết bị sấy thăng hoa cũng không có gì quá phức tạp.

cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo trên máy sấy thăng hoa 5kg

Nấm đông trùng hạ thảo mặc dù dễ sấy khô nhưng giá trị sản phẩm cao bởi đây là loại thảo dược quý, cung cấp rất nhiều tác dụng tốt cho người dùng, do vậy sản phẩm sấy khô luôn đòi hỏi có chất lượng cao, hình thức đẹp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất nấm vẫn sử dụng dòng máy sấy lạnh để sấy khô nấm, tuy chất lượng tương đối, bảo toàn dinh dưỡng, giữ màu đẹp tự nhiên, nhưng hình dạng thân nấm bị teo lại đôi chút, chính vì vậy giá sản phẩm chưa cao. Cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay là sử dụng sấy thăng hoa, tuy nhiên giá máy sấy thăng hoa hiện nay khá cao, lựa chọn máy là điều không đơn giản.

Trước khi tìm hiểu thông số sấy, kỹ thuật sấy sản phẩm, chúng ta cần hiểu được sấy thăng hoa phù hợp cho những sản phẩm nào. Cơ bản thì sấy thăng hoa luôn cho sản phẩm khô giòn, khô kiệt nước, không làm thay đổi hình dạng và màu sắc sản phẩm…do vậy nói về tính phù hợp thì có thể cho rằng mọi sản phẩm cần sấy khô giòn đều phù hợp với sấy thăng hoa để giữ nguyên tính chất ban đầu. Từ hoa quả, rau củ sấy làm bột rau củ, dược liệu, thủy hải sản, thịt cá, dung dịch tinh bột như bột tảo xoắn, men vi sinh, các loại hoa, lá….đều phù hợp sấy thăng hoa. Nhưng, giá thành máy cao nên sản phẩm sấy phải được bán với giá phù hợp để có lợi nhuận, chính vì vậy thường những sản phẩm giá trị cao mới được sấy thăng hoa như nấm đông trùng, hoa trà vàng, men, bột tảo, sầu riêng, dâu tây, trà sen….

Cách sấy khô nấm đông trùng là dùng sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, nhưng thông số sấy như nào thì ít người hiểu rõ, do vậy tác giả sẽ phân tích trong nội dung này để giúp Độc giả hiểu rõ hơn.

Các công đoạn sấy từ khi cho sản phẩm vào máy tới lúc lấy sản phẩm ra sẽ bao gồm: giai đoạn đông đá sản phẩm ở nhiệt độ -40 đến -30oc, thời gian đông đá khoảng 6-8 tiếng tùy sản phẩm, giai đoạn làm lạnh buồng ngưng -45 đến -35oc, giai đoạn hút chân không, giai đoạn sấy khô tiếp theo thường gồm 8 bước nâng nhiệt độ sấy từ -20 tới 20oc trong thời gian khoảng 20-30 tiếng tùy sản phẩm dày mỏng. Với nấm đông trùng thì thời gian cấp đông nên để 6 tiếng và thời gian sấy nên để tổng của 8 giai đoạn khoảng 25 tiếng là phù hợp. Thực ra Bạn hoàn toàn có thể đặt thời gian sấy dài hơn bởi trên bộ điều khiển máy sấy thăng hoa sẽ có chỉ báo khi sản phẩm khô.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ cách sấy khô nấm đông trùng và các thông số sấy cơ bản. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm khác và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086