Bột tảo xoắn sấy thăng hoa có đặc điểm vượt trội như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trước đây khi chưa phương pháp sấy thăng hoa thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp sấy lạnh để sấy dung dịch bột tảo xoắn ở nhiệt độ 20-30oc. Sau khi tảo khô lại thì dùng máy nghiền để nghiền thành bột mịn, tuy nhiên hiện tại sấy bột tảo đã có thể sử dụng sấy thăng hoa để có chất lượng cao hơn nhiều, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về đặc điểm nổi bật của bột tảo xoắn sấy thăng hoa.

Bột tảo xoắn sấy thăng hoa có đặc điểm vượt trội như nào

Hình ảnh trên là bột tảo xoắn sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, bột tảo từ dạng dung dịch lỏng đã khô hoàn toàn thành bột mịn, tơi xốp, không cần phải xay nghiền cũng có được loại bột rất mịn, màu đẹp tự nhiên. Đó chính là điểm khác biệt khi sử dụng máy sấy thăng hoa so với các phương pháp sấy thông dụng khác.

Khi nói về bột tảo biển, chúng ta có rất nhiều thông tin về sản phẩm này trên những website uy tín như wikipedia, đây được coi như những vi sinh vật rất có lợi cho con người bởi hàm lượng dinh dưỡng trong bột tảo rất phong phú với hàm lượng lớn như protein bằng 3 lần thịt bò, bằng 2 lần đậu nành. Hàm lượng vitamin lớn gồm vitamin B1, B2, B6, B12, vitamin pp, E… và các khoáng chất cũng có hàm lượng lớn như sắt, mangan, kali, đồng, kẽm, canxi, magie…Chính vì vậy sấy khô bột tảo cần phải đảm bảo yêu cầu giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng, hiện nay bột tảo xoắn sấy thăng hoa đã đáp ứng được vấn đề này.

bột tảo xoắn sấy lạnh
Bột tảo xoắn sấy lạnh

Hình ảnh trên là tảo xoắn sấy khô bằng sấy lạnh ở nhiệt độ 20-30oc, tuy rằng sấy lạnh cũng rất tốt với những sản phẩm như rau củ, hoa quả, dược liệu…nhưng đó đều là dạng sản phẩm tự nhiên, còn với dạng dung dịch bột mịn như tảo biển, men vi sinh, nước tinh bột rau củ…thì sau khi sấy khô thành phần bột sẽ bết lại, dính chặt thành dạng rắn, do vậy để có bột mịn thì cần phải nghiền bột. Tuy nhiên, việc nghiền bột lại cũng không tạo ra được loại bột tơi xốp giống như sấy thăng hoa. 

Video trên sẽ cho Khách hàng thấy rằng bột tảo xoắn sấy thăng hoa có chất lượng cao như thế nào, giữ màu đẹp tự nhiên, bột rất xốp, đảm bảo bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất trong sản phẩm tảo biển.

Sấy đông khô rất phù hợp cho những sản phẩm dạng dung dịch bột mịn, sấy hoa quả khô giòn giữ hình dạng, sấy rau củ khô giòn làm bột rau củ chất lượng cao, sấy nấm đông trùng, hoa trà vàng…Sản phẩm khi bắt đầu sấy sẽ được làm đông đá hoàn toàn ở độ lạnh -30oc hoặc thấp hơn, sau đó bơm chân không hoạt động để tạo áp suất chân không trong buồng sấy, nước đá thăng hoa hiệu quả trong thời gian khoảng 20-25 tiếng, sản phẩm khô chỉ còn lại dạng xốp rỗng, kết cấu không bị biến dạng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã hiểu rõ đặc điểm của bột tảo xoắn sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm cụ thể hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086