Bột rau củ cao cấp, giữ nguyên hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột từ rau củ, nông sản, hoa quả các loại đang là sản phẩm thịnh hành hiện nay và chắc chắn trong tương lai cũng sẽ được sử dụng nhiều hơn bởi đây là bột dinh dưỡng được sử dụng trong các lĩnh vực như thực phẩm, đồ ăn nhanh, bánh ngọt, đồ uống…và cả thẩm mỹ làm đẹp. Hãng Mactech hiện nay đang cung cấp các loại bột rau củ cao cấp được sản xuất nhờ công nghệ sấy thăng hoa, đảm bảo nguyên liệu sấy khô giòn, xốp, giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc và nguyên dưỡng. 

Bột rau củ dùng để làm gì

Cơ bản thì bột rau củ sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng trong rau củ cho người sử dụng, bột rau không chỉ cung cấp calo, protein, các loại vitamin, khoáng chất…mà còn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ cả chất xơ trong rau củ tươi. Do vậy, khi bột rau củ đảm bảo chất lượng tốt sẽ có rất nhiều ứng dụng trong thực tế như làm bột màu thực phẩm, bột dinh dưỡng cho nấu cháo, súp, làm phụ gia cho các loại bánh ngọt, kẹo, …thích hợp cho trẻ em, người già, người bệnh, ăn kiêng, …Bột rau củ siêu mịn có thể dùng kết hợp cho rất nhiều các loại đồ ăn nhanh để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn cho người dùng.

Không chỉ trong lĩnh vực thực phẩm mà trong lĩnh vực đồ uống hiện nay cũng ưa thích đồ uống được làm từ rau củ nguyên chất, do vậy chỉ cần vài thìa bột rau các loại là chúng ta đã có được một cốc nước rau củ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp cũng ứng dụng các loại bột rau củ như bột cà chua, bột cà rốt, bột bơ…để cung cấp dinh dưỡng cho da khi dùng bột đắp mặt. Đó là những ứng dụng phổ biến hiện nay, điều quan trọng là làm thế nào để chúng ta lựa chọn được loại bột rau củ chất lượng cao, đó là yếu tố mà chúng ta cần phải quan tâm.

Cách sản xuất bột phù hợp

Để có được các loại bột rau củ chất lượng tốt, các khâu trong quá trình sản xuất đều quan trọng từ lựa chọn nguồn nguyên liệu, khâu rửa, sơ chế, diệt khuẩn….đến khâu sấy khô giòn để nghiền bột mịn. Bột có độ mịn và có hàm lượng dinh dưỡng cao phải phụ thuộc vào công đoạn sấy khô có đảm bảo giữ các đặc điểm tự nhiên và dinh dưỡng của sản phẩm hay không. Hiện nay, cách làm bột rau củ cơ bản và phù hợp nhất vẫn là sấy khô rồi nghiền bột, sấy càng khô, càng giòn, càng đẹp thì bột càng có chất lượng cao.

Hình ảnh dưới đây là các loại rau củ đã sấy khô giòn bằng công nghệ sấy thăng hoa, đảm bảo rau củ, hoa quả khô giòn, xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên ban đầu, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm. Sự khác biệt lớn nhất ở sản phẩm này chính là độ giòn xốp sau sấy khô, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, do vậy khi nghiền bột sẽ đảm bảo bột có đầy đủ chất xơ của rau củ đã được nghiền mịn.

Bột sau khi được nghiền mịn sẽ được đựng trong các túi thực phẩm chuyên dụng kèm túi chống ẩm cho thực phẩm, sản phẩm được bảo quản trong điều kiện thích hợp như nhiệt độ < 18oc và tránh ánh sáng. Độ ẩm của bột đảm bảo < 3% do vậy các loại bột rau củ có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa

Hãng Mactech hiện nay có nhiều dòng sản phẩm, trong đó dòng máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy công nghệ cao được ứng dụng sấy những sản phẩm giá trị cao, sấy sản phẩm cần giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc và nguyên dinh dưỡng, sấy những sản phẩm cần đảm bảo khô giòn, xốp để ăn liền hoặc nghiền bột mịn….Do đó dòng máy này có rất nhiều ứng dụng trong dân dụng, công nghiệp, nghiên cứu, thí nghiệm, vi sinh…

Video trên đây là các loại rau củ đã sấy khô hoàn toàn trên máy sấy thăng hoa với thời gian khoảng 30 tiếng, rau củ khô giòn, xốp, nguyên màu sắc và hình dạng, chỉ cần bóp nhẹ cũng có thể vỡ vụn thành bột. Do vậy công đoạn nghiền bột mịn sẽ dễ dàng hơn và cho chất lượng cao, bột siêu mịn, pha nước sẽ tan hoàn toàn không để lại cặn lắng.

Công đoạn nghiền bột và kiểm tra chất lượng

Để thấy được độ mịn của bột rau củ sau khi nghiền bột, chúng ta hãy xem video dưới đây. Bột bắp cải tím pha nước tan hoàn toàn trong nước, không có lắng cặn, do vậy các bột màu thực phẩm hiện nay hoàn toàn có thể thay thế bằng bột rau củ chất lượng, mịn, màu đẹp, sử dụng cho các sản phẩm khác nhau trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo, thẩm mỹ…

Các loại bột rau củ hãng Mactech cung cấp

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086