Cách làm bột rau củ sấy khô dễ dàng, bột mịn, màu đẹp, nguyên hương vị


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới cách làm bột rau củ thì chắc chắn chúng ta đã nghĩ tới việc phải sấy khô mới có thể xay thành bột rau củ được. Tuy vậy, phương pháp sấy khô chính là yếu tố quyết định tới chất lượng của bột rau củ hay bất kỳ một loại bột thực phẩm nào khác. Hình ảnh dưới đây là bột cà rốt, đây là loại củ dễ sấy khô, tuy nhiên còn rất nhiều loại rau củ khác khó sấy khô để có chất lượng tốt, do vậy phải lựa chọn máy sấy cho chất lượng tốt nhất, xem video cuối bài viết để thấy được độ khô giòn của rau củ sấy thăng hoa.

Bột bí đỏ, bí ngô, rất mịn, màu đẹp, nguyên dinh dưỡng, hòa tan trong nước

Các Bạn đã biết rằng, những sản phẩm sấy khô giòn có độ xốp cao sẽ dễ dàng cho việc xay thành bột mịn hơn rất nhiều so với những sản phẩm có độ rắn và đặc, kết cấu sản phẩm giống như kiểu bị ép chặt lại. Đối với rau củ thì khả năng sấy khô giòn dễ dàng hơn rất nhiều so với hoa quả chín bởi trong hoa quả chín có chứa rất nhiều đường, nhiều nước, kết cấu mềm nhũn, còn rau củ là kết cấu xơ nhiều, ít nước, gần như không có đường, do đó sấy rau củ dễ khô giòn hơn.

Tuy nhiên, cách làm bột rau củ chất lượng cao hay không lại phụ thuộc vào loại máy sấy sử dụng mặc dù rau củ dễ sấy khô giòn để xay bột. Với máy sấy nóng và máy sấy lạnh, rau củ sấy khô vẫn có độ giòn nhưng kết cấu bị teo lại, tức là kích thước bị giảm, hình dạng bị co ngót, kết cấu rắn chắc, không có độ xốp, màu sắc cũng giảm hơn, độ giòn không cao, dùng tay khó có thể bóp vỡ vụn. Nhưng với máy sấy thăng hoa, kết cấu rau củ sấy thăng hoa sẽ có độ xốp cao, hình dạng giữ nguyên, kích thước không đổi, màu không giảm sau sấy khô, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn.

Cà rốt và mướp đắng đã sấy khô hoàn toàn, bóp giòn tan, màu nguyên bản.

Hình ảnh trên là cà rốt thái lát sấy khô trên máy sấy thăng hoa, kết cấu khô giòn xốp, nhẹ, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, khi sử dụng máy xay sẽ cho chất lượng bột rau củ cao hơn, tơi xốp hơn. Mọi sản phẩm từ rau củ, thịt cá, hoa quả, dược liệu tới nhiều sản phẩm đặc biệt khác như cao dược liệu, dung dịch bột, men …khi sấy thăng hoa đều có kết cấu khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng.

Trong video là máy sấy thăng hoa với nhiều sản phẩm sấy bên trong các khay từ hoa quả, rau củ tới thịt lợn. Tất cả các sản phẩm đều khô giòn, rau củ và hoa quả không có kết cấu dạng sợi thớ nên bóp nhẹ là vỡ vụn, còn thịt lợn nạc, thịt bò….có dạng thớ sợi, khi bẻ gãy hay bóp vụn cũng bị vỡ theo dạng thớ, rất phù hợp để làm bột dinh dưỡng.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô rau củ quả hiện đại nhất hiện nay với nguyên lý sấy là dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không, do vậy kết cấu sản phẩm không bị biến dạng sau khi khô hoàn toàn. Sản phẩm được cấp đông tại -40oc sau đó buồng sấy được hút chân không đạt mức rất thấp, thường < 20pa, tổng thời gian sấy hoàn thiện một quy trình thường khoảng 25-30 tiếng tùy thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm. Đây là cách làm bột rau củ tốt nhất nhưng cũng không hề rẻ, do vậy tùy thuộc vào mức độ đầu tư cho phép và khả năng thu lợi nhuận phù hợp mà Khách hàng có thể lựa chọn hay không, xem thêm giá máy sấy thăng hoa.

Hãng Mactech bổ xung thêm một video về sấy khô các loại rau củ dinh dưỡng như súp lơ xanh, cà rốt, su hào sẽ cho Độc giả thấy được độ khô giòn xốp của rau củ sau khi sấy thăng hoa. Mọi loại rau củ quả từ nhiều xơ tới ít xơ nhiều nước như quả cà chua chín mọng thì sau khi sấy thăng hoa cũng đều giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên, khi đó chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn chứ chưa nói tới sử dụng máy nghiền bột chuyên dụng.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên Độc giả đã hiểu cách làm bột rau củ hiệu quả và cho chất lượng cao nhất. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086