Sấy thăng hoa cafe bột, hiểu rõ quy trình sấy nước cafe


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đã nghe tới hay trực tiếp sấy khô cho cafe bột (cafe hoà tan) nguyên chất bao giờ chưa ? Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu một cách sấy hiệu quả để thu được bột siêu mịn từ nước cafe đã hòa tan từ cafe rang xay. Sau khi sấy khô hoàn toàn, thành phần bột có độ khô cao, tơi xốp, màu tự nhiên và giữ nguyên hương vị ban đầu của cafe nguyên liệu. Đó chính là sấy thăng hoa cafe bột, một cách sấy rất hiệu quả cho dung dịch lỏng.

sấy thăng hoa cafe bột, sấy bột cafe từ dung dịch nước
Cafe hoà tan đã được sấy khô hoàn toàn, bột xốp mịn

Cafe sữa, cafe bột, cafe hoà tan tinh khiết không đơn giản để sấy khô từ dạng dung dịch cafe pha sẵn khi chỉ áp dụng các phương pháp sấy thông thường. Đối với quy mô sản xuất lớn cho cafe hòa tan thì cách sấy, cách sản xuất sẽ khác rất nhiều so với sản xuất nhỏ bởi mức tiền đầu tư nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tới công nghệ được áp dụng. Hiện nay, các cơ sở sản xuất tư nhân, các farm trồng cafe cũng có xu hướng muốn tạo ra những loại cafe hoà tan với thương hiệu của riêng mình, cách sản xuất cũng khác quy mô lớn, tạo ra loại cafe có hương vị riêng, đậm đà theo phong cách nào đó mà các thương hiệu lớn chưa làm. Do vậy, phương pháp sấy thăng hoa cafe bột, cafe hoà ta đã được quan tâm nhiều sau đại dịch covid.

Sau thời kỳ đại dịch covid, một xu hướng rời thành phố về quê để lập nghiệp, làm farm đã trở nên mạnh mẽ, bởi vậy sau vài năm phát triển thì các chủ farm hay người khởi nghiệp đã muốn đi sâu hơn vào sản xuất các sản phẩm từ nông nghiệp. Trong đó sản phẩm sấy khô chiếm chủ chốt, các sản phẩm cafe hoà tan với phong cách riêng ngày càng nhiều và cần tới phương pháp sấy khô phù hợp để thu được cafe bột hoà tan từ dạng dung dịch nước.

sấy thăng hoa cafe bột, sấy bột cafe từ dung dịch nước
Nguyên liệu cafe hoà tan khi đưa vào buồng sấy

Phương pháp sấy khô để thu được tinh bột từ dạng dung dịch nước được sử dụng phổ biến hiện nay là dùng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, tên tiếng anh là freeze dryer hoặc freeze drying machine. Phương pháp sấy này là cách sấy công nghệ cao, chỉ phù hợp cho sản phẩm có giá trị cao và yêu cầu sấy chất lượng cao. Hiện nay thường áp dụng phổ biến sấy thăng hoa cho nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, bột tảo, sầu riêng, tinh chất nước ép hoa quả, nước ép rau củ…và áp dụng cho sản xuất cafe hoà tan ở quy mô nhỏ. 

Trong video trên là quy trình sấy thăng hoa cafe bột hoà tan từ lúc cho nguyên liệu dạng lỏng vào khay sấy cho tới khi sấy khô hoàn chỉnh và thu được loại bột rất khô và rất mịn. Tổng thời gian sấy cho mỗi lần sấy vào khoảng 25 – 30 tiếng, nhiệt độ sản phẩm sẽ thay đổi theo từng giai đoạn sấy, giảm từ 30oc tới -30oc rồi lại tăng tới 30oc, 40oc, khi đó mới kết thúc một quá trình sấy thăng hoa hoàn thiện.

Để được tư vấn sấy sản phẩm cụ thể và sấy thử sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactechdryer để chúng tôi cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086