Tìm hiểu về rau củ sấy thăng hoa, sản phẩm mang đến giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sử dụng rau củ sấy khô sẽ là xu hướng trong tương lai, rất phù hợp cho những người bận rộn, các gia đình trẻ không có nhiều thời gian đi chợ. Đặc biệt, rau củ sấy khô sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do khâu bảo quản đơn giản hơn rất nhiều so với rau củ tươi. Rau củ sấy thăng hoa có chất lượng tốt nhất trong các phương pháp sấy hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu.

Cà rốt sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa, giữ nguyên hình dạng tự nhiên

Rau củ sấy khô chất lượng cao chắc chắn sẽ mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, không lo bị hỏng trong khi bảo quản tủ lạnh, luôn có đầy đủ đa dạng các loại thực phẩm trông gia đình. Rau củ sấy khô vẫn giữ nguyên các tính chất tự nhiên như màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng, đặc biệt là giữ nguyên cả hình dạng với rau củ sấy thăng hoa. Trên thị trường hiện nay, các loại rau củ sấy chủ yếu là rau củ sấy lạnh, sản phẩm này cũng rất đảm bảo chất lượng bởi phương pháp sấy lạnh rất hiệu quả với nông sản, nhiệt độ sấy thấp, giữ nguyên tính chất rau củ, nhưng hình dạng sau sấy khô bị co ngót, teo tóp, còn rau củ sấy thăng hoa là sản phẩm cao cấp hơn nữa.

Hình ảnh trên là các loại rau củ sấy khô hoàn toàn trên máy sấy thăng hoa gồm cà rốt, su hào, súp lơ xanh, tất cả đều cắt miếng lớn có độ dày tới 2cm nhưng đều đã sấy khô hoàn toàn, bóp nhẹ là vỡ vụn. Những sản phẩm rau củ sấy giòn như này rất thích hợp cho việc sản xuất rau củ sấy cao cấp để xuất khẩu cũng như sử dụng cho quá trình làm bột rau củ dinh dưỡng. Thời gian sấy những sản phẩm như này thường khoảng 25-30 tiếng và cũng tùy thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm.

Đỗ xanh sấy khô bằng phương pháp thăng hoa

Để biết vì sao rau củ sấy thăng hoa có chất lượng cao như vậy, chúng ta cần tìm hiểu thêm về nguyên lý sấy thăng hoa. Dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm và áp suất chân không, sản phẩm sẽ được sấy khô ở điều kiện đặc biệt đảm bảo giữ nguyên hình dạng sản phẩm ban đầu, đây là ưu điểm rất lớn của phương pháp này. Nhiệt độ môi trường sấy trong máy sấy thăng hoa thường từ -10oC đến -40oC đảm bảo cho quá trình đông đá sâu thuận tiện cho sự thăng hoa của nước đá, áp suất phải luôn đạt nhỏ hơn 20 pa. (< 0.2mbar)

Video trên sẽ cho Độc giả thấy được đặc điểm chung của các loại rau củ sấy thăng hoa, dù là loại rau có nhiều chất xơ như su hào, cà rốt…. hay ít xơ nhiều nước như quả cà chua chín thì cũng đều giữ được hình dạng tự nhiên lẫn màu sắc ban đầu của sản phẩm. Đặc biệt, rau củ sấy kiểu này đã hoàn toàn hết nước, do vậy thời gian bảo quản có thể tới vài năm trong điều kiện phù hợp.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về rau củ sấy thăng hoa và phương pháp sấy thăng hoa, để hiểu thêm hơn nữa, các bạn hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118