Tìm hiểu về rau củ sấy thăng hoa, sản phẩm mang đến giá trị cao

Sử dụng rau củ sấy khô sẽ là xu hướng trong tương lai, rất phù hợp cho những người bận rộn, các gia đình trẻ không có nhiều thời gian đi chợ. Đặc biệt, rau củ sấy khô sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do khâu bảo quản đơn giản hơn rất nhiều so với rau củ tươi. Rau củ sấy thăng hoa có chất lượng tốt nhất trong các phương pháp sấy hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu.

Cà rốt sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa, giữ nguyên hình dạng tự nhiên

Rau củ sấy khô chất lượng cao chắc chắn sẽ mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, không lo bị hỏng trong khi bảo quản tủ lạnh, luôn có đầy đủ đa dạng các loại thực phẩm trông gia đình. Rau củ sấy khô vẫn giữ nguyên các tính chất tự nhiên như màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng, đặc biệt là giữ nguyên cả hình dạng với rau củ sấy thăng hoa. Trên thị trường hiện nay, các loại rau củ sấy chủ yếu là rau củ sấy lạnh, sản phẩm này cũng rất đảm bảo chất lượng bởi phương pháp sấy lạnh rất hiệu quả với nông sản, nhiệt độ sấy thấp, giữ nguyên tính chất rau củ, còn rau củ sấy thăng hoa là sản phẩm cao cấp hơn nữa.

Đỗ xanh sấy khô bằng phương pháp thăng hoa

Để biết vì sao rau củ sấy thăng hoa có chất lượng cao như vậy, chúng ta cần tìm hiểu thêm về nguyên lý sấy thăng hoa. Dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm và áp suất chân không, sản phẩm sẽ được sấy khô ở điều kiện đặc biệt đảm bảo giữ nguyên hình dạng sản phẩm ban đầu, đây là ưu điểm rất lớn của phương pháp này. Nhiệt độ môi trường sấy trong máy sấy thăng hoa thường từ -10oC đến -40oC đảm bảo cho quá trình đông đá sâu thuận tiện cho sự thăng hoa của nước đá, áp suất phải luôn đạt nhỏ hơn 5 atm. 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về rau củ sấy thăng hoa và phương pháp sấy thăng hoa, để hiểu thêm hơn nữa, các bạn hãy liên hệ đến hãng Máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720