Sấy thăng hoa sữa chua cho sản phẩm như nào, hiểu nguyên lý sấy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn thấy quảng cáo về sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa hay sữa chua sấy khô mà cũng chưa biết khi ăn sẽ cảm thấy như thế nào, hương vị ra sao so với sữa chua hộp thông thường. Tất nhiên tác giả cũng không thể mô tả chính xác hương vị của sản phẩm này giống như khi ăn trực tiếp vậy, tuy nhiên khi hiểu về phương pháp sấy thăng hoa sữa chua thì Độc giả cũng hiểu phần nào về sản phẩm này, cơ bản là sữa khô chỉ mất nước.

Sấy thăng hoa sữa chua cho sản phẩm như nào
Sữa chua đặt vào khay sấy bị tan chảy một chút, còn lại vẫn giữ nguyên hình dạng và màu sắc, hương vị, dinh dưỡng sau khi sấy khô trên máy sấy đông khô.

Sữa chua khô là sản phẩm mới trên thị trường nhưng dường như những hãng sản xuất sữa chua như vinamil, TH….cũng chưa cung cấp ra thị trường sản phẩm này. Tác giả không bàn tới chiến lược của các hãng lớn mà cũng chưa hiểu được họ để mà bàn tới, hiện nay sản phẩm này được bán online là chính bởi trong các siêu thị lớn cũng chưa thấy xuất hiện sản phẩm này, nếu có cũng chỉ rất ít. Sữa chua là dạng dung dịch sệt sệt của sữa tươi có kèm thêm những thành phần khác như hoa quả, nha đam hay hạt ngũ cốc, thành phần chiếm % trọng lượng lớn nhất là nước, do vậy việc sấy khô giòn mà giữ nguyên hình dạng ban đầu không phải dễ dàng. Sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa có thể nói là có chất lượng tốt nhất so với các phương pháp sấy khác.

Hãng Mactech hiện nay vẫn triển khai dịch vụ sấy thăng hoa với quy mô nhỏ dưới 10kg nhằm mục đích sấy thử nghiệm các loại sản phẩm mà Khách hàng đang cần nghiên cứu. Do vậy nếu Khách hàng cần sấy thăng hoa sữa chua hay bất kỳ một sản phẩm nào khác thì hãy liên hệ đến hãng Mactech để được đáp ứng phù hợp.

Sấy thăng hoa sữa chua là sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy khô sữa chua nhằm lấy đi hết thành phần nước trong sản phẩm mà giữ nguyên được hình dáng tự nhiên ban đầu, không làm thay đổi màu sắc, hương vị cũng như bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm. Sữa loảng sệt sệt được đổ vào trong khay sấy, có thể dùng khuôn để tạo hình, quá trình đầu tiên được thực hiện khi sấy là giai đoạn đông đá hoàn toàn sữa ở nhiệt độ lạnh dưới -30oc. Qúa trình tiếp theo là hút chân không buồng sấy, khi áp suất chân không đạt mức cực thấp < 30pa thì sự thăng hoa của nước đá xảy ra, trong suốt quá trình sấy khô sản phẩm, nước đá sẽ thăng hoa từ từ và từ ngoài vào trong lõi sản phẩm. Đến khi kết thúc, nhiệt độ sản phẩm sẽ đạt khoảng 20 độ c, sờ vào sản phẩm phải có cảm giác ấm ấm, nếu còn lạnh thì sữa chua chưa khô hoàn toàn.

Video về sấy khô dâu tây và sữa chua dâu tây, xem chất lượng sấy của sữa khô ở đoạn cuối của video này.

Sau quá trình sấy thăng hoa sữa chua kéo dài khoảng 25 -30 tiếng như trong video trên, sữa khô hoàn toàn, hình dạng giữ nguyên, bóp nhẹ cũng vỡ thành bột mịn, thơm nguyên, không có sự thay đổi về hương vị và màu sắc. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Khách hàng đã hiểu hơn về chất lượng sản phẩm sữa chua sấy đông khô là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn thêm hay sấy thử sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được trao đổi thêm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118