Cách sấy khô bí đỏ đảm bảo khô giòn, không biến dạng, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Qủa bí đỏ là một loại rau, thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta bởi bí đỏ được sử dụng hàng ngày, giá rẻ, dễ ăn, dễ chế biến các món như xào, canh, hầm, chè,…và cả bột bí đỏ. Chắc chắn trong thực tế có rất nhiều cách dùng từ bí đỏ và cả sản phẩm được sấy khô. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy khô bí đỏ để bảo quản, nghiền bột ….đảm bảo khô giòn, màu đẹp, không co ngót, nguyên dinh dưỡng.

cách sấy khô rau củ như cà rốt, bí đỏ, mướp đắng đảm bảo khô giòn để làm bột rau củ
Cách sấy khô rau củ như cà rốt, bí đỏ, mướp đắng đảm bảo khô giòn để làm bột rau củ

Các hình ảnh trong nội dung này đều là bí đỏ đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, có thể dùng tay bẻ vỡ dễ dàng, màu sắc đẹp tự nhiên. Sản phẩm rau củ sấy khô có thể sử dụng cho rất nhiều ứng dụng thực tế, điều quan trọng là có thể bảo quản cả năm mà không lo bị hỏng, vẫn đảm bảo chất lượng cao trong điều kiện bảo quản tốt. Cách sấy khô bí đỏ, bí ngô, bí đao…có thể thực hiện bằng nhiều dòng máy sấy như sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. 

Trong đó, máy sấy thăng hoa là cách làm tốt nhất để sấy khô giòn rau củ, giữ nguyên mọi tính chất ban đầu của sản phẩm, độ ẩm còn lại chỉ vào khoảng 0-3%. Máy sấy nóng, sấy lạnh thường chỉ đạt được độ ẩm còn lại khoảng 5-10% khi sấy ở nhiệt độ thấp, do đó sấy rau củ khó khô kiệt, thường chỉ dùng cho xào nấu trực tiếp, khó làm bột. 

Bí đỏ sấy thăng hoa, sấy đông khô đảm bảo khô xốp giòn

Cách sấy khô bí đỏ hay các loại rau củ khác sử dụng sấy thăng hoa thường được ứng dụng để làm bột rau củ siêu mịn, nghiền mịn được cả thành phần chất xơ, do vậy bột có nhiều tác dụng hơn so với khi loại bỏ xơ. Đồng thời, rau củ sấy thăng hoa cho độ khô giòn xốp rất cao, chỉ cần bóp nhẹ bằng ngón tay cũng có thể vỡ vụn như súp lơ, cà chua, mướp đắng…Trong bí đỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng, chất xơ, khoáng chất, tinh bột, do vậy bột bí đỏ có thể sử dụng trong rất nhiều ứng dụng như cháo ăn dặm trẻ em, cháo dinh dưỡng cho người già, người ốm, làm bột màu thực phẩm, làm bánh, nước uống dinh dưỡng, bột đắp mặt …

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được cách sấy khô bí đỏ bằng phương pháp sấy thăng hoa là như thế nào, từ bước đông đá sản phẩm tới lúc sản phẩm được đưa ra ngoài, biết độ khô giòn, màu sắc sau sấy khô hoàn toàn. Sấy thăng hoa là sấy ở nhiệt độ âm sâu, khoảng -30oc hoặc thấp hơn, và buồng sấy được hút chân không để nước đá trong sản phẩm xảy ra sự thăng hoa hiệu quả.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô bí đỏ để có chất lượng cao nhằm đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong thực tế. Khách hàng cần tư vấn sấy khô sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118