Sấy chuối khô làm bột, cách sấy khô giòn giữ chất lượng tốt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn cần làm bột chuối chín hay các loại bột hoa quả chín khác như bột sầu riêng, bột bơ, bột xoài, bột dâu tây…sử dụng phương pháp sấy thăng hoa là điều cần thiết. Sấy chuối khô làm bột phải đảm bảo độ giòn, kết cấu xốp, không bị chảy đường….khi đó việc nghiền bột mới dễ dàng, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy phù hợp cho vấn đề này.

cách sấy chuối khô giòn để làm bột với máy sấy đông khô
Chuối chín đã sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, có thể bóp vụn

Khi nói tới sấy khô giòn, chúng ta thường thiếu thông tin hoặc tìm hiểu không kỹ nên dễ bị nhầm lẫn khi lựa chọn máy sấy. Không phải sản phẩm nào việc sấy khô giòn cũng như nhau, sấy giòn để làm gì như ăn liền hay làm bột thì cách sấy cũng khác nhau. Đối với những thứ dễ sấy khô giòn như lá cây, rau má, trùm ngây, cây thảo dược, …thì việc sử dụng máy sấy nào cũng cho cùng 1 đặc điểm là khô giòn. Hay như sấy chuối xanh, chuối hột, mít xanh…thì sấy nóng hay sấy lạnh đều khô giòn, có thể nghiền bột làm thuốc dễ dàng. Nhưng đối với sản phẩm hoa quả chín có hàm lượng đường lớn như chuối chín, mít chín, xoài chín…thì để sấy giòn không thể sử dụng sấy nóng hay sấy lạnh. Sấy chuối khô làm bột phải đảm bảo khô giòn, đặc biệt sấy chuối chín làm bột sẽ rất phức tạp.

Cách sấy khô giòn hoa quả chín hiện nay là sử dụng máy sấy thăng hoa, đối với hầu hết các loại hoa quả chín hiện nay như sầu riêng, bơ, dâu tây, xoài, thanh long, chuối, mít….đều sấy khô giòn dễ dàng, đây chính là sản phẩm hoa quả sấy giòn cao cấp và đảm bảo nghiền bột dễ dàng. Tuy nhiên, đặc điểm của các loại bột này là có đường và rất khô, độ ẩm chỉ 0-3%, do vậy khi tiếp xúc với không khí ẩm là rất nhanh hút ẩm trở lại, việc sản xuất bột hoa quả cần thực hiện trong phòng khô và nhanh chóng đóng hộp bảo quản. Sấy chuối khô làm bột cũng cần lưu ý vấn đề này để tránh cho bột bị ẩm, dính…

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được chuối sấy thăng hoa có đặc điểm như nào, đặc biệt là mức độ khô giòn của sản phẩm, rất phù hợp để làm bột mịn bởi bột hoa quả có rất nhiều ứng dụng trong thực tế hiện nay. Với cách sấy khô này, không chỉ bột chuối, bột bơ, bột xoài, bột sầu riêng…mà Khách hàng có thể sản xuất bột rau củ chất lượng cao rất dễ dàng, đảm bảo giữ màu sắc đẹp tự nhiên nhất, bảo toàn dinh dưỡng hơn rất nhiều so với sấy nóng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ cách sấy chuối khô làm bột là như thế nào, đặc biệt là sấy chuối chín. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa khi sấy sản phẩm khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086