Sấy khô nụ hoa trà vàng để giữ nguyên nụ, nguyên màu, khô giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đã thử sấy hoa trà vàng và cả nụ bằng nhiều cách mà màu sắc không đẹp cũng như sấy khó khô cả bên trong của nụ hoa, hãy tham khảo sử dụng máy sấy thăng hoa để có chất lượng tốt nhất bởi đây là thiết bị sấy khô đặc biệt dành cho những sản phẩm đặc biệt cần sấy. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy khô nụ hoa trà vàng như thế nào để có chất lượng cao.

nụ hoa trà vàng sấy thăng hoa, khô giòn, xốp

Thế nào là chất lượng cao

Mỗi sản phẩm sấy khô trên thực tế sẽ có những tiêu chí riêng để đánh giá hoặc cảm nhận đó là sản phẩm chất lượng cao. Các tiêu chí có thể kể tới như sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm, màu đẹp, nguyên màu tự nhiên hay sang 1 màu khác bắt mắt hơn, hình dáng đẹp, tiêu chí bảo toàn dinh dưỡng tốt, hương vị tự nhiên hay 1 hương vị tuyệt vời khác…Rất nhiều tiêu chí để đánh giá 1 sản phẩm chất lượng cao, tất nhiên phải phù hợp với từng sản phẩm. Với sấy khô nụ hoa trà vàng, như hình ảnh trên, tiêu chí đánh giá chất lượng cao là màu sắc đẹp tự nhiên, hình dạng giữ nguyên, hương vị không thay đổi và chất dinh dưỡng được bảo toàn. 

Nói chung, với sản phẩm sấy khô, hầu hết là giữ nguyên tính chất tự nhiên càng nhiều càng tốt thì càng có chất lượng cao. Những sản phẩm giá trị cao mà khó sấy như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, lá trà xanh, hạt tiêu xanh, múi sầu riêng chín, quả bơ, dâu tây, kiwi,…đều cần phải sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới cho chất lượng cao, giữ nguyên hình dạng ban đầu, màu đẹp.

Máy sấy khô nụ hoa trà vàng

Để có được sản phẩm hoa trà vàng khô chất lượng cao như trên, nụ hoa khô giòn, bóp vỡ vụn dễ dàng, màu bên trong vẫn vàng nguyên, chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng. Nguyên lý sấy khô là nhờ sự thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm sâu -30oc và áp suất buồng sấy đạt mức chân không. Nước trong sản phẩm được đông đá nhanh để có tinh thể nước đá rất nhỏ, khi đó sự thăng hoa mới xảy ra hiệu quả, sản phẩm khô không bị co ngót, không bị biến đổi màu sắc, không giảm dinh dưỡng.

Sấy khô nụ hoa trà vàng cũng cần thông số sấy tương tự như sấy nụ hoa hồng, hoa cúc vàng, các sản phẩm hoa quả mềm nhũn, nấm đông trùng…Sau quá trình sấy khô, khi xả khí vào buồng chứa sản phẩm chúng ta nên sử dụng khí ni tơ để xả vào sẽ giúp cho sản phẩm được khô lâu hơn bởi trong khí trơ nitor không có độ ẩm, do vậy phần rỗng bên trong sản phẩm sẽ được hút trở lại bằng khí hoàn toàn khô.

Như vây qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về sấy nụ hoa trà vàng và các sản phẩm khác, Khách hàng cần tư vấn thêm về máy sấy cũng như sấy khô sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, hy vọng nội dung mang lại nhiều hữu ích cho độc giả.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118