Cách sấy khô nụ hoa hồng giữ nguyên màu sắc, hình dạng tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nụ hoa hồng tuy nhỏ nhưng để sấy khô nhanh, khô hoàn toàn cả trong ngoài mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc tự nhiên là việc không hề đơn giản, các phương pháp sấy thông thường đều không thể thực hiện được. Do đó, cách sấy khô nụ hoa hồng cho chất lượng cao nhất là phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa để sấy khô giữ nguyên bông, không giảm màu.

Nụ hoa hồng khác hoàn toàn với bông hoa hồng về khía cạnh sấy khô, tuy nụ hoa nhỏ hơn bông hoa rất nhiều nhưng lại khó sấy khô hơn bông hoa cũng rất nhiều. Bông hoa hồng đã nở bung từng cánh, do vậy sử dụng các phương pháp sấy thông thường cũng sấy khô được, tuy có co ngót về kích thước, nhưng với nụ hoa thì không thể sấy khô hoàn toàn, nếu sấy đến lúc khô được thì hoa bên trong đã hỏng. Người sản xuất cần phải tìm được cách sấy khô nụ hoa hồng hiệu quả hơn để sấy nhanh, khô giữ hình dạng, giữ màu sắc tự nhiên. 

Cùng loại với nụ hoa hồng như nụ hoa trà vàng, nụ hoa nhài, hoa cúc vàng hay bất kỳ loại nụ hoa nào khác cần sấy khô, phương pháp sấy khô cần phải nhanh để các phần cánh hoa nằm trong nụ không bị hỏng, nếu sấy thời gian lâu mà không kịp khô sẽ làm nụ hoa bị hỏng phần lõi bên trong, biến đổi màu sắc. Do đó, dù có cố gắng sấy khô thì sản phẩm cũng không có chất lượng cao. 

Video trên là sấy khô nụ hoa hồng trên máy sấy thăng hoa, màu sắc của phần cuống nụ hoa vẫn giữ nguyên màu sắc, phần cánh hoa cũng giữ nguyên màu, đặc biệt nụ hoa không bị thay đổi kích thước, khi dùng tay bóp nhẹ cũng sẽ thấy nụ hoa khô hoàn toàn cả bên trong mà vẫn giữ nguyên màu, đó chính là những đặc điểm cần phải có riêng với nụ hoa hồng sấy khô. Trên thị trường sản phẩm nụ hoa khô có bán tương đối nhiều nhưng sản phẩm thường có màu sắc không đẹp, do đó khó bảo quản lâu dài, giá trị sử dụng và giá trị kinh tế không cao. Cách sấy khô phải mang lại giá trị cao nhất cho sản phẩm cần sấy mới đạt yêu cầu sử dụng.

Điểm cốt lõi của phương pháp sấy đông khô là sản phẩm được đông đá hoàn toàn ở nhiệt độ lạnh sâu ( -30oC) và được sấy khô trong môi trường chân không, tức là áp suất buồng sấy chân không, khi đó sản phẩm sẽ dễ dàng được sấy khô cả trong ngoài dù kích thước sản phẩm có dày tới 10cm, đồng thời giữ cho kích thước hoa và màu sắc không thay đổi. 

Như vậy Khách hàng đã biết cách sấy khô nụ hoa hồng để giữ nguyên hình dạng bông hoa và giữ nguyên màu sắc tự nhiên của sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy các loại sản phẩm cũng như máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086