Sấy khô hoa trà vàng bằng máy sấy thăng hoa, giữ hình dạng, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hoa trà vàng cũng là một loại dược liệu quý, phù hợp cho người trung niên sử dụng, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ung thư, giúp người sử dụng thường xuyên có tinh thần tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy khô hoa trà vàng để hiểu được chất lượng của sản phẩm khi mua trên thị trường.

Hoa trà sấy khô cần yếu tố gì

Hoa trà sấy khô cần yêu cầu cao hơn những loại hoa khác bởi cánh hoa trà nhiều nhựa, do vậy khi sấy sẽ rất dễ mất màu nếu sử dụng không đúng phương pháp, không đúng loại máy. Với các loại hoa khác như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng có thể sử dụng sấy lạnh, còn riêng hoa trà vàng cần phải sử dụng sấy thăng hoa.

Màu vàng của hoa trà và nhụy hoa rất đẹp, thường sử dụng làm trà uống hàng ngày, mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, chính vì vậy sấy khô hoa trà cần phải đảm bảo màu vàng tự nhiên, không bị thâm, hoa không bị xẹp, nhiệt độ sấy thấp để bảo toàn các chất trong hoa trà.

Sử dụng hoa trà sấy khô thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp, giảm tắc nghẽn mạch máu ở người già, giảm mỡ máu, kiềm chế phát triển các loại khối u, duy trì trọng lượng ổn định của cơ thể, giúp tinh thần luôn hưng phấn…Sử dụng hoa trà khô bằng cách pha với nước nóng, uống như trà hàng ngày.

Máy sấy khô hoa trà vàng

Để có được trà hoa vàng khô chất lượng cao, phương pháp sấy là cực kỳ quan trọng, sấy nóng và sấy lạnh đều không thể đáp ứng với loại hoa này bởi cánh hoa có nhiều nhựa rất dễ bị thâm đen. Máy sấy tốt nhất cho sấy trà hoa vàng chính là máy sấy thăng hoa với nhiệt độ sấy cực thấp đến âm 30oC và áp suất buồng sấy đạt mức độ chân không gần như tuyệt đối. Các phương pháp sấy khác chỉ là sấy thông thường, phù hợp với các sản phẩm thông dụng.

Trong quá trình sấy khô, hoa trà vàng được làm lạnh sâu tới âm 30oC để toàn bộ thành phần nước trong hoa được đông đá nhanh và đạt kết cấu tinh thể phù hợp cho quá trình thăng hoa hiệu quả. Sau thời gian đông đá từ 6-10 tiếng, buồng sấy được hút chân không đến áp suất chân không đạt 15-30pa, áp suất chân không gần như tuyệt đối, khi đó quá trình thăng hoa bắt đầu xảy ra. Nhiệt độ của sản phẩm được nâng dần lên các ngưỡng -20oC, -15oC và -5oC để nước đá trong hoa trà được thăng hoa hết.

Lượng hơi nước thoát ra sẽ ngay lập tức đóng đá trở lại ở dàn lạnh riêng có độ lạnh rất sâu, thường là -40oC, một phần hơi nước sẽ được hút ra ngoài qua bơm chân không, chính vì vậy khi sử dụng máy sấy thăng hoa thường phải thay dầu bơm sau 5-7 lần sấy. Hoa trà khô cần được bảo quản tốt trong các hộp thủy tinh có chứa túi chống ẩm, không nên sử dụng túi nilong thực phẩm bởi sẽ làm cho hoa khô bị gãy cánh.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu hơn về phương pháp sấy khô hoa trà vàng, khách hàng cần thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (9)

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086