Cách làm bột cam chất lượng cao, bột mịn từ quả cam sấy khô giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn muốn sản xuất 1 loại bột cam chất lượng tốt nhất và dễ dàng nhất, việc cần làm là đầu tư một loại máy sấy phức tạp nhất để các công đoạn còn  lại được thực hiện dễ dàng hơn. Đây cũng là cách sản xuất các loại bột hoa quả, bột rau củ hiệu quả nhất hiện nay, sử dụng máy sấy thăng hoa chính là cách làm bột cam hay bất kỳ bột của loại hoa quả mềm nhũn nhiều đường nhiều nước nào khác được dễ dàng.

cách làm bột cam siêu mịn bằng máy sấy thăng hoa

Bột các loại hoa quả được sản xuất thông qua việc sấy khô các miếng hoa quả thái lát, sấy khô giòn, sau đó việc cuối cùng là xay nhỏ mịn thành bột. Các loại bột dinh dưỡng từ rau củ hay thịt cá cũng được sản xuất như vậy. Chất lượng của bột sẽ phụ thuộc vào cách sấy khô, nếu sản phẩm sau sấy khô có chất lượng không cao như giảm màu, giảm hương vị, giảm dinh dưỡng thì đương nhiên chất lượng bột cũng không tốt hơn. Sử dụng phương pháp sấy đảm bảo độ khô giòn cùng với giữ được tính chất tự nhiên cũng như tạo ra độ xốp rỗng của sản phẩm thì các khâu còn lại sẽ rất dễ dàng. Cách làm bột cam chất lượng cam là phải sấy khô được toàn bộ tép cam và nước trong tép cam để giữ nguyên được dinh dưỡng trong nước cam. 

Nếu vắt nước cam rồi mới sấy thì đương nhiên chỉ cần dùng các phương pháp sấy thông thường là đảm bảo khô giòn để xay bột, tuy nhiên dinh dưỡng lại giảm đi rất nhiều. Khi sử dụng phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo mọi thứ của sản phẩm giữ nguyên, chỉ lấy đi thành phần nước bên trong, đồng thời tạo ra độ xốp rỗng của sản phẩm, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, Khách hàng tham khảo video dưới đây.

Phương pháp sấy thăng hoa chỉ phù hợp với những sản phẩm cần sấy khô giòn hoàn toàn, nếu Khách hàng cần sấy dạng khô vừa phải, không quá giòn, dai dai thì không thể sử dụng loại máy này. Với những sản phẩm có đặc điểm mềm nhũn nhiều nước nhiều đường như sầu riêng, dâu tây, kiwi, cà chua, thanh long, dưa hấu, nấm đông trùng, cam, bưởi, tranh…thì muốn sấy khô giòn giữ nguyên hình dạng và màu sắc chỉ có thể dùng tới phương pháp sấy này.

Cam thái lát sấy thăng hoa sẽ trải qua các công đoạn cơ bản gồm đông đá sản phẩm ở nhiệt độ -30oc, tiếp đến buồng sấy được hút chân không để đạt các yếu tố thăng hoa của nước, sau đó các giai đoạn sấy được thực hiện khi nhiệt độ của sản phẩm được tăng dần từ -30 đến 20oc. Kết thúc quá trình sấy thì nhiệt độ bề mặt trên cùng của sản phẩm sẽ đạt khoảng 20 độ c là đảm bảo sản phẩm đã khô hoàn toàn. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột cam chất lượng cao, chỉ cần bóp nhẹ sau sấy khô là thành bột mịn. Khách hàng cần tham khảo thêm về cách sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086