Cam thái lát sấy thăng hoa có đặc điểm nổi bật như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Ai cũng biết quả cam, tranh hay bưởi đều có rất nhiều nước được chứa bên trong các tép nhỏ, nhưng chắc chắn rất ít người hình dung ra được miếng cam thái lát sấy khô có đặc điểm như nào. Hãy nhìn kỹ hình ảnh dưới đây các Bạn sẽ thấy được miếng cam sấy giòn, đã khô giòn, không còn tí nước nào mà hình dạng vẫn giữ nguyên, không hề thay đổi so với kích thước ban đầu. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về sản phẩm cam thái lát sấy thăng hoa.

Những sản phẩm nhiều nước, nhiều đường, mềm nhũn, ít xơ như hoa quả chín, gồm sầu riêng, dâu tây, kiwi, thanh long, cà chua, cam, bưởi…đều rất khó sấy khô giòn, thông thường là sấy dẻo bởi cách sấy dễ dàng hơn, tốn ít chi phí đầu tư hơn. Tuy nhiên sấy dẻo, sấy nhiệt sẽ làm cho sản phẩm bị co ngót, teo tóp, biến dạng, giảm màu và không có độ tơi xốp, do vậy để làm được những sản phẩm cao cấp hơn như hoa quả khô giòn giữ nguyên tính chất tự nhiên, bột hoa quả…thì cần phải sử dụng phương pháp sấy cao cấp hơn, đó chính là dùng máy sấy thăng hoa. Cam thái lát sấy thăng hoa sẽ khô giòn mà không bị thay đổi kích thước cũng như hình dạng của tép cam, bóp nhẹ là vỡ vụn, khi ăn vẫn nguyên hương vị, độ chua hay ngọt vẫn giữ nguyên.

Khách hàng xem video trên để thấy được độ giòn của sản phẩm này, cam sau sấy khô chỉ có màu nhạt hơn một chút do thành phần nước đã không còn, còn lại các tính chất tự nhiên được giữ nguyên như ban đầu, ngày cả vỏ tép cam cũng không bị xẹp. Ngoài cam thái lát sấy thăng hoa thì các loại quả tương tự là bưởi, tranh, quýt sấy thăng hoa cũng đều như vậy.

Sự khác biệt của phương pháp sấy này là sản phẩm cần phải được đông đá ở nhiệt độ lạnh sâu -30 ∼ -40oc, toàn bộ thành phần nước trong sản phẩm được chuyển thành tinh thể đá có kích thước nhỏ. Tiếp đến là buồng sấy được hút chân không để sự thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, nhiệt độ của sản phẩm được nâng dần từ -30oc đến +20oc trong khoảng thời gian từ 20-30 tiếng mới đảm bảo độ khô hoàn toàn. Tùy theo từng loại sản phẩm dày hay mỏng, tiếp xúc nhiệt với khay sấy nhiều hay ít mà sẽ ảnh hưởng tới tốc độ sấy nhanh hay chậm của sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu rõ về đặc điểm kết cấu của sản phẩm cam thái lát sấy thăng hoa và các sản phẩm sấy thăng hoa tương tự. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hay liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086