Nhiệt độ sấy men vi sinh, thời gian sấy và các lưu ý cần thiết khác


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy men vi sinh khác với sấy khô các sản phẩm thông dụng khác trên máy sấy thăng hoa bởi đặc điểm riêng của men vi sinh. Bạn cần tìm hiểu chi tiết về nhiệt độ sấy men vi sinh và thời gian sấy cụ thể của sản phẩm này, những thông tin phân tích trong nội dung này sẽ giúp Bạn hiểu rõ cách sấy men vi sinh phù hợp và hiệu quả.

nhiệt độ sấy men vi sinh, nên sấy dưới 20 độ c
Men vi sinh đã sấy khô hoàn toàn, nhiệt độ sấy tối đa 20 độ c

Điểm khác biệt của men vi sinh so với các sản phẩm khác là men có chứa các loại vi sinh vật, do vậy sấy khô nhưng vẫn phải đảm bảo vi sinh vật còn sống với một tỉ lệ chấp nhận được. Để đảm bảo tỉ lệ sống cao (ngủ đông) của vi sinh vật trong loại chế phẩm sinh học này thì đòi hỏi những thông số quan trọng như nhiệt độ sấy men vi sinh, thời gian cấp đông, nhiệt độ cấp đông và áp suất ở mức phù hợp. Những thông tin phân tích trong nội dung này cơ bản thì chỉ mang tính chất tham khảo bởi mỗi loại men, mỗi đơn vị sản xuất men sẽ có công thức sấy khô khác nhau.

Vi sinh vật trong men tồn tại ở dạng tế bào, do vậy các thông số cài đặt trên máy sấy men vi sinh phải đáp ứng như: nhiệt độ cấp đông phải sâu, thường -25 ∼ -30oc, thời gian cấp đông phải nhanh, thường 3-5 giờ, nhiệt độ sấy men vi sinh có mức cao nhất 15 – 25oc, áp suất thấp nhất nên được khống chế ở mức 20pa để tránh làm vỡ tế bào vi sinh vật. Đó là một vài thông số quan trọng khi sấy men mà Khách hàng cần lưu ý, tất nhiên, như tác giả đã phân tích ở trên thì mỗi loại men, mỗi đơn vị sẽ có công thức sấy khô khác nhau. 

Đối với các sản phẩm thông thường khác như sấy hoa quả khô giòn, sấy rau củ, sấy thịt cá khô làm thực phẩm cao cấp, sấy nấm đông trùng…thì các thông số sấy khô không khắt khe như nhiệt độ sấy men vi sinh. Với các sản phẩm thông thường đó thì nhiệt độ sấy có thể cao tới 30oc và 40oc, khi đó máy sẽ cấp nhiệt nhanh hơn, sự thăng hoa của nước đá xảy ra nhanh hơn và thời gian sấy sẽ nhanh hơn so với khi sấy sản phẩm chỉ được cài đặt ở mức 15oc. 

Khi sấy men, Độc giả nên lưu ý về đặc điểm của nguyên liệu đưa vào sấy, nếu sản phẩm quá ít nước thì sấy khô xong bột sẽ bị rắn, vón cục. Để đảm bảo bột tơi xốp hơn thì tỉ lệ bột men với tỉ lệ nước nên ở mức phù hợp, tối thiểu là 50% bột men và 50% nước, hoặc lượng nước nhiều hơn, khi đó sấy men vi sinh sẽ đảm bảo bột xốp, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy men vi sinh như thế nào là phù hợp. Khách hàng cần tư vấn chuyên sâu về sấy khô sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086