Máy sấy men vi sinh hiệu quả cao, sấy nhanh, chất lượng men tốt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Máy sấy men vi sinh là thiết bị quan trọng để sấy khô được các loại men sống, men chứa vi sinh vật có lợi có một mục đính nào đó. Men tiêu hóa cũng là một loại men vi sinh chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa, do vậy sản phẩm này cần được sấy khô thành bột men, mịn, đảm bảo tỉ lệ sống cao của vi sinh vật. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy khô men vi sinh và quy trình sấy khô phù hợp.

Cách sấy khô men vi sinh, men sữa chua, các loại dung dịch bột...sấy tại nhiệt độ âm sâu trong buồng sấy chân không
Cách sấy khô men vi sinh, men sữa chua, các loại dung dịch bột…sấy tại nhiệt độ âm sâu trong buồng sấy chân không

Men vi sinh là một loại bột trắng mịn, trong đó không phải là tinh bột giống như các loại bột rau củ mà loại bột này chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi vẫn còn sống. Khi sử dụng men cho mục đích nào đó, ví dụ như men tiêu hóa thì cung cấp vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hay dạng men sữa chua, men rượu, ….Do vậy quá trình sấy khô phải đảm bảo hàm lượng vi sinh vật còn sống càng cao càng tốt, tất nhiên trong quá trình sấy khô thì sẽ có một tỉ lệ nào đó của vi sinh vật sẽ chết đi. Lựa chọn máy sấy men vi sinh là công đoạn rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt mức cao.

Yêu cầu sấy men vi sinh là phải sấy ở nhiệt độ < 20oc, nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt, do vậy trong thực tế có 2 loại máy mà Khách hàng có thể cân nhắc. Nếu mức đầu tư ít, sử dụng dòng máy sấy lạnh (maysaylanh.com ) để sấy khô liên tục ở mức nhiệt độ 15 – 20oc bằng không khí khô, phương pháp sấy này cũng được áp dụng nhiều, thời gian sấy khoảng 20-30 tiếng hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, loại máy sấy men vi sinh này sẽ làm lớp men bị rắn lại, cô đặc, do vậy cần phải nghiền nhẹ để men vỡ vụn. Nếu mức đầu tư lớn, hãy sử dụng dòng máy sấy cao cấp hơn.

Trong video trên là một loại men vi sinh được sấy khô hoàn toàn từ trạng thái dung dịch lỏng cho tới khi khô hoàn toàn. Máy sấy men vi sinh phù hợp nhất hiện nay là dòng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, đây là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu và trong môi trường sấy đã được hút chân không. 

Các công đoạn sấy khô như sau

  • Sản phẩm men dạng sệt sệt hoặc loãng sẽ được đổ vào khay sấy và dàn phẳng cho kín khay hoàn toàn.
  • Bước 1 của quá trình sấy là toàn bộ sản phẩm sẽ được đông đá nhanh tại độ lạnh – 30oc, thời gian đông đá từ 4-8 tiếng tùy theo mức độ dày mỏng của sản phẩm.
  • Bước 2 được tiến hành tự động sau khi bước 1 đã hoàn thiện, đó là máy tự động chuyển lạnh sang buồng ngưng, đạt độ lạnh < -40oc.
  • Bước 3 là buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra.
  • Bước 4 là giai đoạn sấy khô, trong giai đoạn này thì nhiệt độ sản phẩm sẽ tăng dần cho tới khi men vi sinh khô hoàn toàn.

Đó là các công đoạn xảy ra trong quá trình sấy khô của máy sấy men vi sinh phù hợp và hiện đại hiện nay. Do vậy, để có chất lượng men tốt thì cần phải sử dụng đúng loại máy sấy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trong video trên là cách sấy bột tảo xoắn phù hợp nhất để có chất lượng bột cao, màu đẹp, tơi xốp, sau khi sấy xong bột không bị bết hay cô đặc lại. Do vậy, dòng máy sấy này rất thích hợp để sấy khô các sản phẩm dạng dung dịch bột. Dưới đây là các loại máy sấy Bạn có thể tham khảo:

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST50-GD (dùng gia đình) < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST50 < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 < 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 < 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 < 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 < 50 kg

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trong nội dung này, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy men vi sinh là thiết bị như nào. Khách hàng cần tư vấn sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720