Cách sấy khô trà ướp sen nguyên bông, khô nhanh, giữ màu sắc đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trà ướp sen nguyên bông thực sự là một sản phẩm khó sấy khô bởi bông sen có kích thước lớn và được buộc kín như hình dưới đây, do vậy việc sấy khô hoàn toàn cả trong ngoài, sấy khô đài sen bên trong mà vẫn giữ nguyên màu sắc không phải điều dễ dàng. Hãng Mactech sẽ cung cấp thông tin chuẩn về cách sấy khô trà ướp sen nguyên bông rất hiệu quả để Khách hàng tham khảo. 

Khi nói tới các loại trà ướp sen, có thể chỉ là ướp cánh hoa sen với trà hay phức tạp hơn là ướp chè trong bông hoa sen rồi buộc kín lại, trong thực tế các cách ướp trà sen còn phụ thuộc vào cách sấy khô chè ướp sen. Tức là, khi chúng ta không có máy sấy hiệu quả cho ướp nguyên bông thì chỉ có thể ướp chè với cánh hoa để dễ dàng sấy khô hơn. Các phương pháp sấy nóng và sấy lạnh đều dựa vào khả năng bay hơi nước của sản phẩm ở các nhiệt độ khác nhau, do vậy nếu để ướp chè nguyên bông sen sẽ làm cho quá trình sấy rất khó khăn, thậm chí không thể sấy khô. 

Đối với những sản phẩm khó sấy khô như chè ướp sen nguyên bông thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sản phẩm khô nhanh, khô hoàn toàn cả trong lẫn ngoài, giữ nguyên màu sắc của hoa sen, lá sen và giữ nguyên màu của đài sen. Cách sấy khô trà ướp sen như này là hiệu quả nhất, mang lại giá trị cao nhất cho người sản xuất. 

Trong thực tế có rất nhiều sản phẩm khó sấy khô để đạt được yêu cầu mong muốn, những đặc điểm quan trọng tạo nên giá trị của một sản phẩm khô chính là hình thức như giữ được nguyên kích thước ban đầu, giữ được hình dạng, giữ được màu sắc tự nhiên và giữ được hương thơm của sản phẩm, ngoài ra thì giữ chất dinh dưỡng cũng rất quan trọng nhưng yếu tố này không thể kiểm tra bằng mắt thường. Các sản phẩm khó sấy khô như vậy có thể kể tới như chè ướp sen nguyên bông, đài sen, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, nụ hoa nhài, hoa cúc vàng, lá trà xanh, hạt tiêu xanh, ớt xanh, nấm đông trùng hạ thảo, nấm mềm, hoa quả mềm nhũn cần sấy giữ hình dạng….những sản phẩm như này muốn sấy khô đẹp đều cần tới sấy thăng hoa. 

Cách sấy khô trà ướp sen nguyên bông như trên để có được chất lượng cao là nhờ nguyên lý sấy thăng hoa trong môi trường đặc biệt, nhiệt độ sấy ở mức -30oC, nhiệt độ dàn ngưng tụ nước khoảng -50oC và áp suất buồng sấy chân không (< 30pa). Để có được các yếu tố khắt khe như vậy thì cần phải có những hệ thống rất phức tạp, chính vì vậy giá máy sấy thăng hoa tương đối cao so với nhu cầu sử dụng thực tế.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên đã giúp Khách hàng hiểu rõ về cách sấy khô trà ướp sen nguyên bông, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118