Cách làm bột bơ hiệu quả, hãng Mactech tư vấn đúng thông tin


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để có thể tư vấn đúng cách, đúng thông tin cho bạn đọc về những vấn đề liên quan tới sấy khô sản phẩm, đặc biệt những yêu cầu khó như cách làm bột bơ chẳng hạn, chúng tôi phải hiểu về các phương pháp sấy khô hiện nay. Mỗi phương pháp sấy khô sẽ có mục đích sử dụng riêng, cùng sấy 1 sản phẩm nhưng cho kết quả khác nhau rất nhiều, do vậy tác giả phải có nhiều kinh nghiệm thực tiễn mới tư vấn cho bạn đọc được phù hợp.

cách làm bột bơ chất lượng cao bằng sấy thăng hoa
Qúa trình sấy khô giòn quả bơ trước khi nghiền bột

Để làm được bột bơ, hay bột quả bơ, chúng ta phải xác định trước là nguyên liệu cho vào sấy khô, tức là bơ, ở dạng bơ chín hay bơ xanh. Bởi trong quả bơ có nhiều tinh dầu, khi bơ chín nhũn sẽ rất khó sấy khô để nghiền bột, do vậy thông thường cách làm bột bơ sẽ sử dụng bơ xanh hoặc bơ chớm chuyển trạng thái từ xanh sang ương. Sấy khô là quá trình làm mất nước trong sản phẩm, nhưng sấy là phải dùng nhiệt nóng, do đó sẽ tác động tới sản phẩm làm chảy tinh dầu, làm biến đổi thành phần đường, do đó nếu Bạn sấy bơ chín thì phương pháp sấy lại phải khác với sấy bơ xanh.

Người sản xuất có kinh nghiệm sẽ có suy nghĩ khác với người mới có ý định, mới lên kế hoạch làm sản phẩm bột bơ này, do đó theo suy nghĩ chung là sẽ dùng máy sấy để sấy bơ, nhưng chưa thể biết được là dùng loại máy sấy nào. Chúng tôi đã có kinh nghiệm sấy hàng trăm nghìn sản phẩm với các dòng máy sấy khác nhau, sấy sản phẩm với tính chất và mục đích khác nhau, do vậy hoàn toàn có thể tư vấn cho Bạn cách làm những sản phẩm từ dễ tới khó. Cụ thể với quả bơ, nếu Bạn chỉ sấy bơ xanh, bơ ương, tức thịt bơ còn rắn chắc, thì sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp, sấy ở 20 – 30oc sẽ giúp cho bơ và hoa quả có màu đẹp, nhiều dinh dưỡng.

Bột bơ được nghiền mịn dễ dàng sau khi sấy thăng hoa cho bơ chín

Cách làm bột bơ với nguyên liệu là bơ chín, bơ đã nhũn, thì không thể sử dụng sấy lạnh, sấy nóng được mà phải sử dụng dòng máy sấy thăng hoa. Đây là cách sấy khô đảm bảo nhất cho sấy những hoa quả chín nhũn để có chất lượng khô giòn, màu đẹp, sử dụng làm hoa quả sấy cao cấp để ăn liền hoặc làm bột hoa quả chất lượng cao, mịn, màu đẹp.

Đối với hoa quả chín nhũn như sầu riêng, dâu tây, dưa hấu, mãng cầu, xoài, thanh long, dứa, chuối, mít….có lượng đường cao, do vậy khi sử dụng sấy nóng, sấy lạnh đều cho trạng thái khô dẻo dẻo như chuối dẻo, mít dẻo. Bạn muốn sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên tính chất tự nhiên như màu sắc, hình dạng, hương vị, dinh dưỡng, đường….hãy sử dụng sấy thăng hoa, đây có thể nói là cách duy nhất hiện nay. Sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm sâu và trong buồng sấy chân không, do vậy chi phí đầu tư đắt, khó đầu tư với các cơ sở nhỏ.

Như vậy với các thông tin cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc ở trên thì cách làm bột bơ từ bơ xanh hay bơ chín nhũn là các Bạn đã biết phải sử dụng dòng máy sấy nào cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ tới hãng Mactech để được cung cấp thông tin, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086