Cách sấy trà ướp sen nguyên bông, sản xuất chè sen cao cấp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chè ướp sen hay trà ướp sen nguyên bông là sản phẩm trà cao cấp, bởi giá thành bán mỗi sản phẩm dao động từ 70 – 120k/1 bông tuỳ thuộc vào loại trà được sử dụng và cách sấy khô sản phẩm. Bạn tham khảo trà sen hương thuỷ Tây Hồ với link facebook https://www.facebook.com/huongthuytrasentayhochinhhieu để hiểu rõ cách sấy trà ướp sen nguyên bông và chất lượng sản phẩm.

trà sen hương thuỷ, trà sen sấy thăng hoa

Trà sen Hương Thuỷ là một Khách hàng của hãng MactechVN hiện đang sử dụng máy sấy thăng hoa để chuyên cho sấy trà ướp bông sen, một sản phẩm trà sen cao cấp và số lượng sản xuất thường không nhiều bởi phụ thuộc vào mùa sen cũng như số lượng hạn chế tại các đầm sen hiện nay. Các thành phần từ hoa sen đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam về những công dụng mà chúng mang đến cho người sử dụng, đặc biệt là tâm sen, hạt sen, nhuỵ sen và đài sen, đều là các thành phần thảo dược rất tốt. Do vậy, một bông trà sen thượng hạng sẽ không có giá rẻ nếu người sản xuất lựa chọn những nguyên liệu có chất lượng cao.

Cách sấy trà ướp sen nguyên bông hiện nay chỉ có một cách sấy tốt và đảm bảo chất lượng tới màu sắc, đó là dùng phương pháp sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô. Tức là bông trè sen như hình dưới đây sau khi được xếp vào buồng sấy thì sẽ trải qua 1 quá trình sấy phức tạp, kéo dài. Các công đoạn diễn ra gồm đông lạnh sản phẩm tới -30oc, hút chân không buồng sấy và tăng nhiệt sản phẩm tới 40oc, tổng thời gian sấy thường 30-35 tiếng là phù hợp và cũng tuỳ theo loại bông to hay nhỏ mà thời gian sấy sẽ khác nhau đôi chút.

máy sấy trà bông sen, trà sen sấy thăng hoa

Bạn muốn sản xuất trà sen cao cấp thì cách sấy khô trà ướp sen nguyên bông là cần thực hiện như trên, đây là cách làm của nhiều cơ sở trà sen hiện nay, ví dụ như Trà sen Hương Thuỷ Tây Hồ…Để có thể đầu tư máy sấy thăng hoa cho trà sen cũng không phải dễ dàng bởi mùa sen chỉ kéo dài 2-3 tháng, do vậy sấy khô sản phẩm cũng chỉ thực hiện trong cùng thời gian đó, sau đó thì máy không dùng tới, do vậy các cơ sở sản xuất cần tính toán để không đầu tư lãng phí, đảm bảo được lợi nhuận tốt và ổn định.

Khách hàng cần tư vấn cách sấy khô phù hợp cho các loại sản phẩm trong thực tế, hãy liên hệ trực tiếp hãng MactechVN qua Hotline để chúng tôi cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086