Cách sử dụng máy sấy thăng hoa, nguyên lý chung khi sử dụng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Máy sấy thăng hoa, máy sấy lạnh hay máy sấy nóng hiện đại của hãng Mactech đều được điều khiển hoàn toàn tự động nhờ bộ điều khiển điện tử trung tâm với chương trình sấy được thiết lập sẵn. Do vậy, cách sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ dễ dàng, đơn giản với người mới dùng khi hiểu nguyên lý hoạt động chung, hãng Mactech sẽ hướng dẫn cơ bản dưới dây.

Cách sử dụng máy sấy thăng hoa, nguyên lý chung

Nguyên lý hoạt động chung

Được coi là phương pháp sấy khô phức tạp nhất để cho kết quả sấy tốt nhất, máy sấy thăng hoa phù hợp sấy khô những sản phẩm khó sấy như sầu riêng, dâu tây, kiwi, bơ chín, xoài, nấm đông trùng, hoa trà vàng, chè ướp sen, dung dịch…với kết quả là sản phẩm giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc, nguyên dinh dưỡng. Chính vì vậy nguyên lý sấy thăng hoa sẽ  phức tạp hơn các phương pháp sấy khác, tuy nhiên mọi thứ đều hoàn toàn tự động, sự phức tạp đó được thực hiện bởi các hệ thống phức tạp, người dùng chỉ cần cài đặt các thông số cho lần đầu sử dụng, hãng sản xuất có hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thăng hoa đi kèm theo máy.

Các bước cơ bản được thực hiện trong suốt quá trình sấy gồm: 1 là giai đoạn làm đông đá nhanh sản phẩm tại nhiệt độ -30 đến -40oc trong khoảng thời gian nhất định, thường từ 2-10 tiếng tùy vào độ dày mỏng và khả năng dẫn nhiệt của sản phẩm. 2 là giai đoạn hút chân không buồng sấy đạt ngưỡng <50pa, 1atm (áp suất khí quyển) = 100000pa, như vậy 50pa là mức áp suất cực thấp, đòi hỏi kết cấu buồng sấy chịu lực lớn. 3 là giai đoạn sấy thăng hoa khi nhiệt độ và áp suất phù hợp, nước đá chuyển thành thể hơi và được hút qua buồng ngưng. Trong giai đoạn 3 sẽ có sự thay đổi liên tục của nhiệt độ với từng khoảng thời gian nhất định, nhiệt độ tăng từ -30oc đến 30oc để quá trình thăng hoa hiệu quả, sản phẩm khô đạt yêu cầu. 

Cách sử dụng máy sấy thăng hoa

Hãng Mactech là công ty chuyên sản xuất các thiết bị sấy khô hiện đại, điều khiển hoàn toàn tự động bằng phần mềm điều khiển trung tâm với cài đặt các thông số ban đầu cho mỗi quy trình sấy. Sách hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa và các video hướng dẫn chi tiết luôn được cung cấp theo máy sấy, do vậy người dùng rất dễ dàng để hiểu được nguyên lý cũng như cách sử dụng chi tiết.

Người dùng lưu ý rằng, sự truyền nhiệt trong khoang sấy tới sản phẩm là truyền nhiệt tiếp xúc, tức là truyền từ khay sấy lên sản phẩm mà không phải truyền nhiệt qua không khí như các máy sấy thông thường, do vậy sản phẩm sấy cần có bề mặt tiếp xúc tốt. Tức là sản phẩm cần có mặt phẳng tiếp xúc với khay sấy càng nhiều càng tốt, ví dụ như hoa quả thái lát, rau củ thái lát, cà chua thái lát, sản phẩm dạng dung dịch, …các sản phẩm tiếp xúc kém như sấy bông hoa, sấy lá…thường có mặt tiếp xúc với khay khá nhỏ, do vậy thời gian truyền nhiệt chậm, thời gian sấy lâu khô hơn.

Thời gian sấy thăng hoa với một sản phẩm bất kỳ cũng sẽ thường kéo dài hơn chúng ta nghĩ, một quy trình sấy hoàn thiện sẽ trải qua nhiều giai đoạn, do vậy mức thời gian trung bình vào khoảng 30 tiếng. Sản phẩm mỏng, phẳng, nhiều nước sẽ sấy nhanh hơn sản phẩm lớn, dạng tròn, do vậy chúng ta cần xác định trước thời gian để tính toán chi phí tiêu hao cho sấy sản phẩm.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để có thêm nhiều thông tin về cách sấy, cách sử dụng cũng như máy sấy phù hợp. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118