Cách làm bột bơ chín, bột mịn, màu đẹp, độ ẩm 0-3%


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Màu sắc của bột bơ là xanh đậm, xanh nhạt hay hơi vàng vàng sẽ một phần do nguyên liệu sử dụng quyết định, phần còn lại là do công đoạn sấy khô có giữ được nguyên màu sắc ban đầu hay không. Do vậy điều quan trọng trong cách làm bột bơ chín chính là công nghệ sấy khô bởi trong bơ có nhiều tinh dầu, rất khó sấy khô giòn. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp sấy tốt nhất cho quả bơ và hoa quả để làm bột.

Bột bơ được làm từ phương pháp sấy thăng hoa

Khi nói về sấy khô giòn sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu, thịt cá, các loại hạt ngũ cốc, các loại hoa, lá….chỉ xét tới yêu cầu sấy khô giòn thì những thứ có đường như hoa quả chín, có tinh dầu như bơ, nhũn, nhiều nước đều rất khó sấy khô giòn mà có chất lượng đẹp. Do vậy, để hiểu được cách sấy khô phù hợp với từng sản phẩm, từng yêu cầu thì chắc chắn không phải dễ dàng nếu không nói là rất khó. Cơ bản thì rau củ, dược liệu, lá cây, hạt, măng, khoai…đều có thể sấy khô giòn bằng sấy nóng, sấy lạnh, nhưng không thể sấy giòn cho hoa quả. Chính vì vậy tác giả mới phân tích kỹ về Cách làm bột bơ chín để Khách hàng hiểu và biết cách lựa chọn máy sấy phù hợp.

Sử dụng máy sấy thăng hoa có lẽ là cách sấy duy nhất với sản phẩm hoa quả chín này để đảm bảo khô giòn mà không làm chảy tinh dầu, tức là khi khô hoàn toàn thì bạn cầm trên tay sẽ không có bất cứ thứ gì dính trên tay, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng miếng bơ khô. Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm khi đã được đông đá ở nhiệt độ âm sâu, khoảng -30oc, trong buồng sấy được hút chân không để nước đá hóa hơi nhanh chóng. Sau khi quả bơ chín đã khô, hình thức sản phẩm gần như không có gì thay đổi so với ban đầu. Miếng bơ chín đã khô có thể bóp vỡ vụn dễ dàng, do vậy cách làm bột bơ chín như này sẽ cho chất lượng bột rất cao, mịn, màu đẹp, độ ẩm 0-3%.

bơ chín sấy thăng hoa khô giòn, xốp, rất phù hợp làm bột bơ
Bơ chín đã sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa

Trong video dưới đây Bạn sẽ thấy được hình thức cụ thể của miếng bơ chín sau khi đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, chỉ cần sử dụng máy nghiền búa văng loại nghiền không tiếp xúc là có được bột siêu mịn, bột sản xuất ra không lẫn tạp chất như kiểu dùng nghiền cối đá, do vậy Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng bột bơ nếu được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa.

Tên gọi sấy thăng hoa có lẽ còn ít người biết tới, nhưng tên gọi máy sấy đông khô có lẽ nhiều người biết hơn, thực tế 2 loại này là một. Đông khô là làm đông lạnh rồi sấy khô, đông lạnh tại -30oc hoặc thấp hơn, sau đó buồng sấy hút chân không thì quá trình sấy khô sẽ bắt đầu. Đó chính là cách sấy bơ khô giòn để làm bột bơ chất lượng cao, bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột bơ chín cần phải sử dụng phương pháp sấy như nào. Khách hàng cần tư vấn về sấy khô sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086