Cách sấy thịt khô giòn giữ hình dạng, màu sắc, hương vị, phù hợp xay bột


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Thịt nói chung, thịt lợn nói riêng là những sản phẩm khó sấy khô để có chất lượng cao bởi trong thịt có nhiều mỡ, nếu sấy khô thông thường như sấy nóng, sấy lạnh cũng sẽ làm mỡ tan chảy, thịt khó khô hoàn toàn do bám mỡ. Cách sấy thịt khô giòn đúng nghĩa, chỉ cần dùng tay bóp là vỡ thành từng thớ, khô, mỡ không dính tay, sử dụng máy sấy thăng hoa có thể nói là cách sấy duy nhất hiện nay với sản phẩm này.

Khi nói tới sản phẩm thịt khô giòn chắc ít ai hình dung ra sản phẩm này như nào, với video dưới đây Khách hàng sẽ hiểu hơn về cách sấy thịt lợn khô giòn, kể cả là thịt mỡ cũng sấy khô giòn mầ vẫn giữ nguyên màu trắng của mỡ tự nhiên, dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Đây là công nghệ sấy mới đáp ứng các yêu cầu sấy khô rất khắt khe với những sản phẩm khó sấy như thịt cá, dược liệu quý, hoa trà vàng, nấm đông trùng hạ thảo, lá trà xanh, các loại hoa quả mềm nhũn sấy để ăn, làm detox, làm tinh dầu…đều đảm bảo sấy khô giòn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng của sản phẩm.

Với các phương pháp sấy phổ biến như sấy nóng, sấy lạnh, sử dụng nhiệt để sấy hay sử dụng không khí khô để sấy ở môi trường bình thường thì các loại thịt tươi khi sấy đều có hiện tượng chảy mỡ, nhiệt càng cao mỡ càng ra nhiều. Do vậy thịt sấy khô được thì cũng khá rắn, dai và có nhiều mỡ bao phủ bên ngoài. Riêng thịt sấy khô thăng hoa sẽ không có hiện tượng chảy mỡ như vậy dù miếng thịt có nhiều hay ít mỡ, sản phẩm vẫn khô giòn, bẻ gãy, bóp vụn. Đó chính là cách sấy thịt khô giòn mang đến chất lượng cao nhất cho người sản xuất. 

Nhìn trong video trên chúng ta sẽ thấy rằng miếng thịt sau khi sấy đông khô sẽ giòn tan, bóp nhẹ là vỡ thành từng thớ thịt, sản phẩm khô không hề có mỡ dính tay. Để có được chất lượng sản phẩm như vậy, điều kiện sấy khô là cực kỳ quan trọng, nhiệt độ sấy đạt mức âm 30oC, áp suất buồng sấy chân không (< 30pa). Các giai đoạn sấy khô hoàn thiện 1 sản phẩm bao gồm: giai đoạn đông đá nhanh sản phẩm ở -30oC, giai đoạn hút chân không buồng sấy, giai đoạn sấy thăng hoa. Trong đó giai đoạn sấy thăng hoa là giai đoạn phức tạp nhất, nhiệt độ sản phẩm sẽ được nâng dần liên tục từ mức thấp nhất đến cao nhất (thường từ -30oc đến 30oc), nước đá trong miếng thịt sẽ thăng hoa thành dạng hơi và được ngưng tụ trên dàn ngưng ở buồng phụ.

Đó chính là cách sấy thịt khô giòn, cả thịt nạc lẫn thịt mỡ đều khô giòn, có thể xay thành bột mịn chất lượng cao. Khách hàng cần sấy thử, sấy dịch vụ hay tư vấn chi tiết hơn về cách sấy từng sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720