Thực phẩm sấy thăng hoa ưu điểm vượt trội so với sấy thông thường


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


 Thực phẩm sấy thăng hoa, dược liệu sấy thăng hoa hay hoa quả sấy thăng hoa đều có giá trị cao trên thị trường bởi đặc điểm của sản phẩm khô là giữ nguyên màu sắc, hình dạng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Giữ được tính chất tự nhiên luôn luôn là yêu cầu quan trọng đối với các phương pháp sấy khô hiện nay, trong đó chỉ có sấy thăng hoa là đáp ứng tốt nhất.

Tất nhiên là phải tùy theo từng loại sản phẩm cần sấy, tùy theo mức giá trị trên thị trường, tùy theo yêu cầu cụ thể của người dùng, tùy theo điều kiện đầu tư …mà sử dụng phương pháp sấy nào cho hiệu quả nhất mới là quan trọng nhất, mang lại lợi ích lớn nhất cho người sản xuất. Thực phẩm sấy thăng hoa chắc chắn là một sản phẩm khô rất tốt với người dùng nhưng đổi lại giá trị bán trên thị trường sẽ khá cao, không phải người tiêu dùng nào cũng dễ dàng chấp nhận mặc dù biết đó là những thực phẩm rất tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hình ảnh trên là tôm và cá thái phi lê sấy thăng hoa, giữ nguyên được màu trắng của hải sản, giữ nguyên được kích thước tự nhiên, đó chính là ưu điểm vượt trội khi cung cấp ra thị trường, đặc biệt các thị trường phát triển.

Các loại thực phẩm khô hiện nay có rất nhiều trên thị trường, thịt khô, cá khô, tôm khô, hải sản khô….tuy nhiên đều là sấy khô chất lượng chưa cao, sấy lạnh hay sấy nóng cũng rất tốt, ngoài ra thì phơi khô vẫn là phổ biến bởi mức đầu tư không nhiều, sản xuất được số lượng lớn. Chính vì vậy thủy hải sản khô hiện nay vẫn không đảm bảo tiêu chuẩn cần thiết, mang lại giá trị không cao và không thể xuất khẩu, một phần cũng do người tiêu dùng chưa đủ điều kiện hoặc do thói quen tiêu dùng nên những sản phẩm khô giá trị cao vẫn chưa được sử dụng phổ biến, trong đó là các loại thực phẩm sấy thăng hoa.

Tại sao máy sấy thăng hoa lại cho chất lượng thực phẩm cao như vậy, đó chính là nguyên lý sấy khô khác biệt so với các phương pháp sấy còn lại. Thành phần nước trong thực phẩm sẽ được làm đông đá hoàn toàn ở độ lạnh rất thấp, thường từ -30oC đến -50oC trong thời gian đủ dài, sau đó buồng sấy được hút chân không đạt áp suất yêu cầu dưới 50pa để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra, đồng thời nhiệt độ sấy được tăng dần giúp cho quá trình sấy thăng hoa được hiệu quả hơn. 

Ngày nay phương pháp sấy này sẽ được áp dụng phổ biến hơn cho thực phẩm, hoa quả, dược liệu, những sản phẩm có giá trị cao, đồng thời do tiêu chí tiêu dùng ngày một tăng, do vậy những cơ sở sản xuất nên đầu tư sớm để phát triển thị trường. Với các thông tin chia sẻ cơ bản trên độc giả đã hiểu thêm về phương pháp sấy cũng như ưu điểm vượt trội của thực phẩm sấy thăng hoa, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086