Cách sấy tổ yến, chọn máy sấy cho sấy khô hay sấy yến ăn liền


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sản phẩm tổ yến không còn xa lạ với hầu hết chúng ta bởi giá thành sản phẩm này đã không còn quá cao, các đơn vị sản xuất ngày càng nhiều và chi phí sản xuất cũng không còn cao như trước, do vậy người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn với sản phẩm từ tổ yến. Trên thị trường về tổ yến hiện nay có 2 loại sản phẩm, 1 là tổ yến thô và 2 là yến ăn liền, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy tổ yến để hiểu rõ các sản phẩm này.

tổ yến sấy lạnh, khô cứng, giữ màu trắng đẹp
Sấy khô tổ yến sau khi sơ chế và tạo hình lại thì chỉ cần sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp, hiệu quả

Sản phẩm tổ yến bán trên thị trường hiện nay là tổ yến thô, tổ yến thông thường, tức là phải chưng chín mới sử dụng được, loại này cũng có 2 kiểu là tổ yến chưa nhặt lông và tổ yến đã sơ chế sạch sẽ. Chúng ta đã quen với 2 loại sản phẩm này, còn gọi là tổ yến thô và tổ yến tinh, nhưng đều là tổ yến chưa chín, nhiều người thích mua tổ yến thô (chưa nhặt lông) vì nó rẻ và đảm bảo là không pha tạp, nhưng chỉ mua 1 lần là chuyển sang mua tổ yến tinh (đã sơ chế) bởi việc nhặt lông là rất tốn thời gian. Đối với sản phẩm tổ yến đã sơ chế thì công đoạn sấy khô cần đảm bảo nhiệt độ sấy thích hợp để giữ màu trắng tự nhiên, Bạn nên sử dụng máy sấy lạnh để sấy khô tổ yến như trên.

tổ yến sấy lạnh, khô cứng, giữ màu trắng đẹp
Tổ yến sấy lạnh giữ màu trắng tự nhiên, không bị chuyển màu vàng.

Hiện nay các công ty sản xuất yến đang phát triển thêm sản phẩm yến ăn liền sấy khô để thay thế cho dạng nước yến được đóng trong chai thuỷ tinh và tránh hoàn toàn chất bảo quản. Với yến ăn liền (đã chưng sẵn cùng các phụ liệu và sấy khô) thì chỉ cần hãm nước sôi khoảng 2-3 phút là dùng được luôn, rất tiện lợi để dùng tại nhà, bệnh viện hay bất kỳ nơi nào, chỉ cần chút nước nóng là dùng được, thậm chí là ăn ở dạng khô cũng phù hợp. Cách sấy tổ yến để làm yến ăn liền sẽ khác hoàn toàn với sấy khô tổ yến như trên.

Hình ảnh dưới đây là yến ăn liền đã được sấy khô bằng máy sấy thăng hoa với hình dạng miếng sản phẩm được tạo hình bởi các khuôn nhựa mà Bạn sẽ sử dụng như hình dưới đây. Trước khi sấy thì yến chưng sẵn ở dạng lỏng được đổ vào các khuôn nhỏ, sau khi sấy thì miếng yến ăn liền vẫn giữ được hình dạng tự nhiên, hết nước hoàn toàn, khô xốp giòn, độ ẩm 0-3%, giữ hương vị và dinh dưỡng tốt nhất các phương pháp sấy khô hiện nay. 

yến ăn liền đã sấy khô hoàn toàn bằng máy sấy thăng hoa
Sản phẩm yến ăn liền (nguyên liệu tổ yến cùng với các thành phần dược liệu khác như hạt sen, nấm đông trùng,…đã được chưng chín) được sấy khô thành từng miếng cụ thể với hình dạng theo khuôn sấy.

Các thông tin trên đã cho Bạn thấy được 2 cách sấy tổ yến được áp dụng để sản xuất các sản phẩm sấy khô khác nhau, phù hợp với giá thành và chất lượng sản phẩm. Sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, nhiệt độ sấy chỉ giao động trong phạm vi -30oc ~ 50oc, do vậy sản phẩm khô mà không bị ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng, điều quan trọng là giữ nguyên hình dạng miếng sấy từ dạng lỏng mà các phương pháp khác không thực hiện được.

Để được tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn nữa, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng MactechVN qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086