Sấy sữa chua tảo xoắn, sản xuất viên sữa chua khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sản phẩm viên sữa chua tảo xoắn khô được kết hợp giữa sữa chua và bột tảo xoắn để tạo ra một sản phẩm mới cho thị trường, mở ra những hướng đi mới cho các cơ sở sản xuất khi đã có những sản phẩm khác ổn định. Sự sáng tạo luôn là yếu tố quan trọng để giúp mở ra thị trường mới hiệu quả hơn. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy sữa chua tảo xoắn với hình dạng viên như hình dưới đây.

viên sữa chua tảo xoắn khô, sấy sữa chua thăng hoa
Viên sữa chua tảo xoắn đã sấy khô hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Sản phẩm sữa chua khô và bột tảo xoắn thì chắc chắn chúng ta đã khá quen thuộc bởi sản phẩm này có bán nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy vậy đây vẫn là những sản phẩm cao cấp do bởi giá trị dinh dưỡng của sản phẩm và do bởi cách thức sản xuất phức tạp, chi phí lớn. Viên sữa chua tảo xoắn cũng chỉ đơn giản là sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này trong cùng một sản phẩm, có thể trộn lẫn hoặc tạo ra 2 phần riêng biệt như hình ảnh trên. Sấy sữa chua tảo xoắn cũng chỉ cần sử dụng máy sấy thăng hoa là đảm bảo chất lượng sản phẩm, giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên.

viên sữa chua tảo xoắn khô, sấy sữa chua thăng hoa
Viên sữa chua tảo xoắn được tạo hình bằng các khay nhựa và đặt trực tiếp khay nhựa trên khay sấy của máy sấy.

Bạn cần lưu ý rằng bột tảo xoắn sau khi sấy khô sẽ có đặc điểm là rất xốp, chạm nhẽ cũng vỡ vụn, bởi vậy sản phẩm bột tảo xoắn thường sử dụng ở dạng bột mịn. Các loại dung dịch bột như bột tảo xoắn, sữa chua, bột men vi sinh, bột rau củ…khi sấy thăng hoa thì đều có độ xốp cao, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Bởi vậy các sản phẩm viên sữa chua, viên tảo xoắn, viên sữa chua tảo xoắn đều rất dễ vỡ khi đóng hộp chưa phù hợp. Tuỳ thuộc vào thành phần của sản phẩm, mật độ bột mà độ rắn sẽ khác nhau, điều này tuỳ thuộc vào cách sản xuất của các đơn vị sao cho phù hợp và hiệu quả.

Sấy sữa chua tảo xoắn cũng tương tự sấy riêng sữa chua hay tảo xoắn, quy trình sấy thăng hoa cho sản phẩm này vẫn cần tới thời gian dài, 25-30 tiếng, sản phẩm đông lạnh tới -25oc là phù hợp và các thông số khác cũng tương tự sấy riêng lẻ từng thành phần. Để sản xuất sản phẩm này thì cơ sở sản xuất cũng đã có đầy đủ thiết bị và kinh nghiệm sấy sản phẩm riêng lẻ như sữa chua khô hay bột tảo xoắn.

Để có thêm tư vấn từ nhà sản xuất máy sấy, Bạn hãy liên hệ trực tiếp hãng MactechVN qua Hotline tại website này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho sản phẩm sấy cụ thể, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086