Sấy thăng hoa tôm sú, sản phẩm mới cho thị trường hải sản sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tôm sú là loại tôm biển có kích thước lớn, cũng tùy theo việc đánh bắt tôm tự nhiên hay tôm nuôi mà kích thước tôm sú sẽ khác nhau. Loại tôm này hiện nay chỉ có trong các siêu thị bán hải sản tươi sống, ngoài ra người tiêu dùng có thể sử dụng tôm sú đông lạnh hay tôm sú sấy khô cũng rất tốt. Tùy theo phương pháp sấy khô mà chất lượng hải sản khô sẽ khác nhau, với phương pháp sấy thăng hoa tôm sú sẽ cho chất lượng tôm khô là tốt nhất.

Tôm sú sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa cho chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp sấy khác bởi đây là cách duy nhất giúp cho tôm khô giữ nguyên được hình dạng, màu sắc và chất lượng hải sản. Đồng thời, sản phẩm này mới đảm bảo chất lượng để xuất ra nước ngoài, đảm bảo thẩm mỹ, giá trị dinh dưỡng, không chất bảo quản, và cũng là hải sản khô cao cấp trên thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài sấy thăng hoa tôm sú, các loại hải sản khác đều có thể sử dụng máy sấy thăng hoa để nâng cao giá trị sản phẩm, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm giá trị cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng chính là cách giúp cho người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền để sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt, đáng tin cậy. 

Tại vì sao sấy thăng hoa tôm sú lại mang đến sản phẩm giá trị cao như vậy, bởi phương pháp sấy thăng hoa đáp ứng tốt 3 tiêu chí sấy khô, 1 là hình dạng sản phẩm được giữ nguyên, 2 là màu sắc tự nhiên được giữ nguyên và 3 là bảo toàn giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm. Các phương pháp sấy khác chỉ có thể đạt được 1 đến 2 tiêu chí trên, do vậy sấy thăng hoa luôn mang đến giá trị cao khi sấy bất kỳ sản phẩm nào từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu tới thủy hải sản. 

Sấy thăng hoa tạo ra môi trường sấy đặc biệt có nhiệt độ sấy sản phẩm rất thấp, thường phải đạt nhiệt độ -30oC, đó là nhiệt độ làm lạnh sản phẩm, còn nhiệt độ của buồng ngưng hơi nước phải đạt -50oC, áp suất buồng sấy phải đạt ngưỡng gần chân không (<50pa), đó là những điều kiện sấy rất phức tạp mới tạo ra được sản phẩm ưu việt. Ngoài ra, đặc điểm điều kiện sấy phức tạp cũng tạo ra kết cấu máy phức tạp đối với những thiết bị sấy thăng hoa, hệ thống làm lạnh nhanh sản phẩm sấy, hệ thống dàn ngưng hơi nước ở nhiệt độ cực thấp, hệ thống hút chân không buồng sấy, điều khiển điện tử phức tạp, kết cấu cơ khí cồng kềnh….Chính vì vậy giá máy sấy thăng hoa hiện nay là rất cao, khó đầu tư trong lĩnh vực sản xuất tư nhân.

Với những thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu thêm về phương pháp sấy thăng hoa tôm sú hay những loại hải sản tương tự, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn thêm về cách sấy và máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086