Sữa chua sấy thăng hoa có đặc điểm gì, sản phẩm có gì ưu việt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đã từng sử dụng hay từng nghe tới sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa, tên gọi này không chỉ là tên của sản phẩm mà còn nói tới phương pháp sấy khô cho những sản phẩm có đặc điểm giống như sữa chua vậy, đó là rất khó sấy. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ thông tin về cách sấy những sản phẩm có dạng bột ướt như sữa chua, sữa tươi….

Thông thường chúng ta ăn sữa chua là dạng dẻo, sữa đặc, ướt, đó là các sản phẩm sữa chua thông thường. Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa, hình ảnh tương tự như trên, chỉ khác về hình dạng sản phẩm được tạo hình khi sấy khô, đặc điểm của sản phẩm là khô, xốp, ăn giòn bột như bánh kẹo, khi vào miệng sẽ tan ra và giống như sữa chua thông thường. Sản phẩm sữa chua khô dạng này rất phù hợp cho người thích mang đồ ăn đi theo, đi dã ngoại, đi chơi xa, thậm chí sử dụng hàng ngày cũng rất tiện lợi vì không cần bảo quản trong tủ lạnh. 

Những sản phẩm sữa bột ướt cũng dễ sấy khô có hình dạng như mong muốn khi sử dụng máy sấy thăng hoa bởi sản phẩm được đông đá tạo thành thể cứng trước khi cho vào máy sấy. Nhiệt độ sấy thăng hoa cũng rất thấp, thường khoảng -30oC để thành phần nước trong sản phẩm được thăng hoa hoàn toàn.

Sữa chua sấy thăng hoa có ưu điểm là giữ nguyên hình dạng tạo hình ban đầu, kết cấu bột xốp, dùng tay bóp vụn dễ dàng, đây cũng chính là cách làm sữa bột từ sữa tươi nguyên nhất. Sữa được sấy khô ở nhiệt độ âm nên luôn đảm bảo chất lượng từ màu sắc tới giá trị dinh dưỡng trong sữa không thay đổi. Các loại bánh kẹo sau khi nặn hình từ nguyên liệu dẻo đều cần được sấy thăng hoa để sản phẩm giữ được hình dạng, màu sắc, hương thơm và dinh dưỡng.

Hình ảnh trên là hộp sữa chua được cắt nhỏ rồi cho vào khay sấy, do vậy một phần sữa chua bị tan chảy do để lâu, sau khi cho vào buồng sấy sẽ được làm đông đá trở lại. Kết thúc quá trình sấy thăng hoa, các miếng sữa chua đã khô giòn, giữ nguyên hình dạng ban đầu, bóp nhẹ là vỡ vụn.

Chúng ta tìm hiểu sơ qua về điều kiện sấy thăng hoa để hiểu thêm về thiết bị sấy. Đây là thiết bị sấy đặc biệt bởi có nhiệt độ sấy âm rất thấp, thường từ -30oC tới 0 và có thể nâng lên tới 30-40oC khi sấy các sản phẩm khác nhau. Áp suất trong buồng sấy cũng gần đạt mức độ áp suất chân không bởi quá trình thăng hoa chỉ xảy ra hiệu quả khi áp suất thấp và nhiệt độ thấp, áp suất dưới 30pa là phù hợp. Hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được ngưng tụ tại buồng phụ sau đó được rã đông để xả nước ra ngoài, nói chung quá trình sấy thăng hoa rất phức tạp và tốn thời gian. Sấy sữa chua như trên cũng phải kéo dài 20-25 tiếng mới đảm bảo yêu cầu.

Như vậy với các thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa hay các sản phẩm tương tự cần sấy khô thành bột, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118