Cách làm bột thực phẩm, bột rau củ chất lượng cao, màu đẹp, bột mịn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trên website này hãng Mactech không bàn tới cách làm bột thực phẩm chất lượng thấp mà mọi sản phẩm được tạo ra đều phải có chất lượng cao nhất. Các sản phẩm sấy khô, các loại bột hoa quả, bột rau củ, bột dược liệu, bột thực phẩm…đều phải có chất lượng cao nhất, tốt nhất. Các yếu tố tạo nên giá trị cao cho sản phẩm sấy khô gồm giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, giữ hương vị, giữ dinh dưỡng trong sản phẩm. Vậy phương pháp sấy nào đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Bột thực phẩm là tên gọi chung của các loại thực phẩm sử dụng hàng như thịt cá, rau củ, gạo…trong đó gồm các loại bột cụ thể hơn như bột cà chua, bột hành, bột rau súp lơ, bột rau muống, bột ớt, bột thịt, bột cá….Các sản phẩm này đều có nhiều cách dùng trong thực tế như cháo dinh dưỡng, súp, canh, bánh kẹo, bánh ngọt, kem, nước uống…Do vậy sử dụng bột thực phẩm chất lượng càng cao càng tốt, bột phải giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị, dinh dưỡng và độ mịn cao. Cách làm bột thực phẩm tốt nhất là nên dùng máy sấy thăng hoa bởi sản phẩm sấy khô sẽ không bị co ngót, kết cấu dạng bột, xốp, nhẹ, khô giòn, giữ nguyên được tính chất tự nhiên, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. 

Với các phương pháp sấy khô thông thường như sấy nóng và sấy lạnh sẽ làm rau củ quả sấy khô bị teo lại, rắn chắc hơn, dai hơn, màu sắc giảm, dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng, yếu tố chính là độ khô không đảm bảo cho việc xay bột mịn. Nếu sấy rau củ ở nhiệt độ cao sẽ đảm bảo độ giòn cần thiết nhưng sẽ làm giảm màu sắc, giảm dinh dưỡng, do vậy phương pháp sấy thông thường không mang đến chất lượng cao cho bột thực phẩm. Các loại rau củ đều chứa hàm lượng đường ít hơn rất nhiều so với hoa quả, do vậy việc sấy khô giòn cũng trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên, để làm bột mịn dễ dàng thì thực phẩm, rau củ phải được sấy khô giòn mà có kết cấu xốp, rỗng thì mới xay bột mịn dễ dàng, đặc biệt sấy thăng hoa sẽ đảm bảo thực phẩm giữ nguyên màu sắc, hương vị, dinh dưỡng. 

Video trên Độc giả sẽ thấy một số loại rau củ sấy thăng hoa có độ khô thế nào, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, khô giòn, màu đẹp. Đó chính là cách làm bột thực phẩm, bột hoa quả hiệu quả nhất, chất lượng cao nhất. Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều trải qua 3 giai đoạn sấy, 1 là giai đoạn đông đá sản phẩm ở nhiệt độ -30oc, 2 là giai đoạn hút chân không buồng sấy để đạt điều kiện cho quá trình thăng hoa xảy ra hiệu quả, 3 là giai đoạn sấy khô sản phẩm. Giai đoạn 1 nhanh hay chậm là do kích thước của sản phẩm và kiểu truyền nhiệt trong từng loại máy sấy thăng hoa. Giai đoạn 2 diễn ra rất nhanh, thường hút chân không buồng sấy đạt mức áp suất < 20pa trong thời gian 10-20 phút. Giai đoạn 3 là quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra, nhiệt độ của sản phẩm sấy được tăng dần trong phạm vi -30oC đến 30oC, nước bay hơi sẽ được ngưng tụ trên dàn ngưng trước khi bị hút qua bơm chân không.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột thực phẩm, bột rau củ, bột hoa quả có chất lượng cao nhất. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086