Tổ yến sấy thăng hoa, phương pháp sấy khô cho chất lượng cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Tổ yến hay yến sào là một trong các sản phẩm bổ dưỡng chất lượng cao và được người tiêu dùng lựa chọn khi cần tẩm bổ sức khỏe cho những người già, người mới khỏi ốm, người bị suy nhược, trẻ em….Do vậy, quá trình sản xuất yến sào đòi hỏi những công đoạn sơ chế phức tạp, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về yến sấy thăng hoa xem có ưu điểm gì so với các phương pháp sấy thông thường.

Đặc điểm của yến sào

Tổ yến, một sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên giá thành khá cao và cũng không phải là hoàn toàn phù hợp với mọi người sử dụng. Gía thành cao bởi các công đoạn chế biến phức tạp, đòi hỏi những tiêu chuẩn đặc biệt, sấy khô tổ yến cần phải đảm bảo màu sắc tự nhiên, không bị biến đổi màu sắc mới đạt yêu cầu.

Yến sào sau khi qua các công đoạn sơ chế, làm sạch…sẽ không có hình dạng nhất định, do vậy khi sấy khô cần phải định hình lại giống như hình ảnh trên. Màu sắc ban đầu là trắng trong, tùy theo chất lượng của từng loại yến sào và cách chế biến của từng cơ sở sản xuất mà màu sắc của thành phẩm sẽ khác nhau, có thể là trắng trong và có thể màu hơi ngả nâu. Màu sắc sản phẩm do phương pháp sấy khô quyết định khá nhiều. Yến sấy thăng hoa có lẽ là cách tốt nhất để giữ màu trắng trong của sản phẩm.

Phương pháp sấy phù hợp

Phương pháp sấy khô tổ yến thường sử dụng hiện nay là sấy lạnh, tuy thành phẩm khô có màu sắc đẹp nhưng hình dạng, kích thước sản phẩm bị co ngót tương đối. Chính vì vậy, yến sấy thăng hoa được ưu tiên lựa chọn khi mức độ đầu tư cho phép bởi máy sấy thăng hoa luôn đảm bảo giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên của các sản phẩm, có thể nói là hầu hết các sản phẩm sấy thăng hoa đều giữ nguyên hình dạng ban đầu. 

Sấy thăng hoa là sấy khô trong môi trường áp suất chân không và nhiệt độ lạnh sâu, sản phẩm cần phải được đông đá ở nhiệt độ -30oC trước khi quá trình sấy bắt đầu. Với các điều kiện phức tạp như vậy thì quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra hiệu quả, các hệ thống của thiết bị cũng rất phức tạp, kích thước lớn, giá trị lớn.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Khách hàng đã hiểu thêm về yến sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720