Tổ yến sấy thăng hoa, phương pháp sấy khô cho chất lượng cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tổ yến hay yến sào là một trong các sản phẩm bổ dưỡng chất lượng cao và được người tiêu dùng lựa chọn khi cần tẩm bổ sức khỏe cho những người già, người mới khỏi ốm, người bị suy nhược, trẻ em….Do vậy, quá trình sản xuất yến sào đòi hỏi những công đoạn sơ chế phức tạp, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về yến sấy thăng hoa xem có ưu điểm gì so với các phương pháp sấy thông thường.

Tổ yến sấy lạnh, sản phẩm có sự co ngót nhất định, rắn chắc hơn sau khi sấy khô

Đặc điểm của yến sào

Tổ yến, một sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên giá thành khá cao và cũng không phải là hoàn toàn phù hợp với mọi người sử dụng. Gía thành cao bởi các công đoạn chế biến phức tạp, đòi hỏi những tiêu chuẩn đặc biệt, sấy khô tổ yến cần phải đảm bảo màu sắc tự nhiên, không bị biến đổi màu sắc mới đạt yêu cầu.

Yến sào sau khi qua các công đoạn sơ chế, làm sạch, chưng chín…sẽ không có hình dạng nhất định, do vậy khi sấy khô cần phải định hình lại giống như hình ảnh trên. Màu sắc ban đầu là trắng trong, tùy theo chất lượng của từng loại yến sào và cách chế biến của từng cơ sở sản xuất mà màu sắc của thành phẩm sẽ khác nhau, có thể là trắng trong và có thể màu hơi ngả vàng. Màu sắc sản phẩm do phương pháp sấy khô quyết định khá nhiều. Yến sấy thăng hoa có lẽ là cách tốt nhất để giữ màu trắng tự nhiên của sản phẩm.

Yến sào sấy thăng hoa giữ được màu trắng tinh tự nhiên, chỉ cần đổ nước sôi vào là sử dụng được luôn.

Phương pháp sấy phù hợp

Phương pháp sấy khô tổ yến thường sử dụng hiện nay là sấy lạnh, tuy thành phẩm khô có màu sắc đẹp nhưng hình dạng, kích thước sản phẩm bị co ngót tương đối. Chính vì vậy, yến sấy thăng hoa được ưu tiên lựa chọn khi mức độ đầu tư cho phép bởi máy sấy thăng hoa luôn đảm bảo giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên của các sản phẩm, có thể nói là hầu hết các sản phẩm sấy thăng hoa đều giữ nguyên hình dạng ban đầu. 

Nếu Bạn cần một mẫu máy sấy thăng hoa với quy mô sấy vừa phải, vậy hãy lựa chọn máy sấy cho 3kg, 5kg hay 10kg nguyên liệu mỗi lần sấy. Đây là thiết bị sấy cao cấp cho những sản phẩm cao cấp, như sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men, chè ướp sen, sấy hoa quả khô giòn…

Sấy thăng hoa là sấy khô trong môi trường áp suất chân không và nhiệt độ lạnh sâu, sản phẩm cần phải được đông đá ở nhiệt độ -30oC trước khi quá trình sấy bắt đầu. Với các điều kiện phức tạp như vậy thì quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra hiệu quả, các hệ thống của thiết bị cũng rất phức tạp, kích thước lớn, giá trị lớn.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Khách hàng đã hiểu thêm về yến sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086