Cách sấy nấm đông trùng thảo, các thông số sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần tìm hiểu cách sấy nấm đông trùng thảo để đảm bảo chất lượng cao, chắc chắn rồi, hiện nay chỉ có thể sử dụng dòng máy sấy thăng hoa mới đáp ứng chất lượng cao cho sản phẩm này. Hiện nay, dòng máy sấy này khá phát triển, do đó Khách hàng là cá nhân, gia đình hay các cơ sở nhỏ đều có thể dễ dàng mua để sử dụng, đáp ứng sấy khô giòn chất lượng cao các loại sản phẩm.

cách sấy nấm đông trùng thảo trên máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa 5kg, đáp ứng quy mô sấy 5kg sản phẩm nấm đông trùng, Khách hàng sử dụng tại Việt Trì, Phú Thọ

Hình ảnh trên là máy sấy thăng hoa 5kg của hãng Mactech với hệ thống truyền nhiệt dung môi hiện đại, đáp ứng tốc độ làm lạnh nhanh cho sản phẩm chỉ mất 4-5 tiếng với nấm đông trùng, độ lạnh đạt -30oc rất nhanh chóng, do đó đạt hiệu quả cao về khả năng thăng hoa của đá. 

Nấm đông trùng hạ thảo hiện nay có nhiều chủng loại, trong đó loại nấm thân to mập là chủng thực phẩm, còn nấm thân nhỏ đỏ đậm là thuộc Chủng C1 dược liệu là chủng có hàm lượng dược chất cao nhất. Do vậy chúng ta sẽ thấy có nhiều loại nấm đông trùng trên thị trường hiện nay, không phải loại nấm thân to mà đã tốt, do vậy hiểu về nguồn gốc dược liệu mới biết loại nào tốt hơn. Cách sấy khô nấm đông trùng thảo có nhiệm vụ phải sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc của thân nấm, giữ hàm lượng dược tính cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, thời gian bảo quản lâu dài. 

nấm đông trùng sấy thăng hoa đã khô hoàn toàn
Nấm đông trùng sấy thăng hoa đã khô hoàn toàn, giòn, xốp

Sử dụng Máy sấy thăng hoa là cách hiệu quả nhất với các loại dược liệu, thảo dược thân mềm, giá trị lớn, đây cũng là cách sấy hoàn toàn tự động, các thông số sau khi hiệu chỉnh đúng thì mọi việc vận hành sẽ rất nhanh chóng. Bạn xem thêm trong phần quy trình công nghệ sấy thăng hoa để thấy rõ các bước vận hành của máy, hoặc xem trong phần cách theo dõi vận hành máy để hiểu thêm các giai đoạn mà máy sấy sẽ thực hiện trong 1 quy trình sấy từ A tới Z.

Các thông số sấy đông trùng hạ thảo mà Bạn cần lưu ý: nhiệt độ đông lạnh nên ở mức -25oc, thời gian đông lạnh 4-5 tiếng, áp suất thăng hoa 50pa, áp suất cuối nên < 30pa, nhiệt độ cuối nên ở mức 30 – 40oc và tổng thời gian sấy 30-35 giờ là phù hợp. Các thông số này đều được cài đặt cơ bản khi máy xuất xưởng, do vậy Khách hàng sẽ được hướng dẫn đầy đủ trong các lần sấy đầu tiên để dần quen quy trình sấy và tinh chỉnh thông số cho hiệu quả.

Nấm đông trùng hạ thảo, chủng dược liệu, thân nhỏ, dài, đỏ đậm

Sau khi sấy khô hoàn toàn, trên màn hình hiển thị các thông số sẽ báo cho Bạn biết khi nào sản phẩm khô đạt yêu cầu, khi đó sẽ tắt máy và cho sản phẩm bảo quản sớm để tránh hút ẩm lại từ không khí.

Như vậy qua hướng dẫn cơ bản trên, Độc giả đã biết cách sấy nấm đông trùng thảo như nào cho hiệu quả cao. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để chúng tôi cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086