Cà chua sấy thăng hoa, sản phẩm nông sản sấy khô cao cấp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn muốn sấy khô các sản phẩm nông sản nhiều nước như cà chua, củ cải…dạng sản phẩm nhiều nước mà sau sấy khô vẫn giữ nguyên được màu sắc tự nhiên và hình dạng sản phẩm ban đầu, hãy tham khảo dòng máy sấy thăng hoa của hãng Mactech để có được những loại rau củ khô chất lượng cao.

Đặc điểm của cà chua

Có thể thấy rằng cà chua là một trong số ít những loại nông sản có lượng nước rất lớn, kết cấu mềm nhũn, chỉ cần một lực tác động rất nhẹ là quả cà chua đã bị biến dạng. Do đó để sấy khô được các miếng cà chua đạt chất lượng tốt không phải dễ dàng mà có thể nói là rất khó. Với các phương pháp sấy khô thông thường sẽ làm cho miếng cà chua xẹp lép, dẻo, do đó hình thức sản phẩm rất xấu. Hiện nay chỉ có cà chua sấy thăng hoa là cho chất lượng tốt nhất cả về hình dạng, màu sắc và giữ chất dinh dưỡng.

 Ngoài cà chua, những sản phẩm nông sản hay hoa quả khác có đặc điểm tương tự như múi sầu riêng, xoài, dâu tây, thanh long…cũng rất khó sấy khô để có hình dạng đẹp. Các phương pháp sấy khô thông dụng thường phải dựa vào đặc tính của sản phẩm như kết cấu dễ biến dạng hay không mà sẽ cho chất lượng sản phẩm đẹp hay không đẹp, ví dụ, củ cà rốt sấy khô bằng sấy lạnh sẽ có hình dạng đẹp nhưng sấy cà chua vẫn vị xẹp. Do vậy, cần phải sử dụng một phương pháp sấy khô tốt hơn cho những loại rau củ nhiều nước.

Cà chua sấy thăng hoa có ưu điểm gì

Không chỉ riêng cà chua mà hầu hết các sản phẩm hoa quả, nông sản sấy khô bằng phương pháp thăng hoa đều có đặc điểm khô giòn, có thể nghiền thành bột mịn dễ dàng, thậm chí dùng tay bóp thành bột như trên video. Đó là đặc điểm chung sau khi sấy thăng hoa, mặc dù sản phẩm cũng khô giòn nhưng không phải khô giòn theo kiểu của chuối hay mít sấy giòn bán phổ biến trên thị trường, mà đặc điểm là giòn dạng bột, bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột. Các loại bột hoa quả, bột rau củ…được sản xuất theo phương pháp này mới đảm bảo giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng và có màu sắc rất tự nhiên.

Cà chua sấy thăng hoa như các Bạn xem trên video thấy rằng hình dạng giữ nguyên, khi bóp nhẹ là vỡ vụn, khối lượng còn lại là rất nhẹ, khi bảo quản chỉ cần sử dụng túi thực phẩm hút chân không hoặc dùng hộp thủy tinh kín là được. Khi dùng có thể để nguyên miếng hoặc bóp vụn thành bột mịn sẽ thấy rất tiện lợi, dùng như cà chua tươi hay dùng làm bột thực phẩm cho các loại kem, bánh ngọt, cháo, bột dinh dưỡng, bột thực phẩm …

Phương pháp sấy thăng hoa có nhiệt độ sấy rất thấp, thường sấy khô sản phẩm ở mức nhiệt độ từ 0oC đến – 30oC, sản phẩm được đông đá nhanh ở nhiệt độ âm sâu, sau đó môi trường sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa xảy ra. Nhờ những yếu tố rất phức tạp trong khi sấy mới có thể đảm bảo được yêu cầu kết cấu tự nhiên của sản phẩm không bị biến dạng, không thay đổi màu sắc và quan trọng hơn nữa là giữ được tốt hơn dưỡng chất có trong sản phẩm.

Như vậy là Độc giả đã biết rõ hơn về cà chua sấy khô thăng hoa và những đặc điểm của loại sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cũng như cách sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086